Chủ Nhật

Cuộc sống như một tách cà phê


1 - Bạn ngồi bên cửa sổ, nhấc tách cà phê lên…nhấp 1 ngụm…và chợt nhận ra rằng ly cà phê chưa có đường.
Rồi bởi vì ngại đứng dậy để lấy đường, bạn ngồi đó và uống ly cà phê đắng. Khi ly cà phê đã cạn, bạn mới phát hiện ra rằng đường đã không tan ra và dính ở đáy ly…

Chúng ta mất quá nhiều thời gian để băn khoăn tại sao cuộc đời lại quá ảm đạm, nhạt nhẽo…, và tốn rất nhiều thời gian đi tìm kiếm sự ngọt ngào trong khi ta chỉ cần khuấy lên.

* Bạn có đang "khuấy ly cà phê" của mình khi thưởng thức không? :) Nói như các bạn 9x bây giờ gọi là: "HÃY QUẨY LÊN" thay vì ngồi đó và mơ cuộc sống của mình sẽ thú vị như thế nào :D.

Cuộc sống như một tách cà phê


2- Cuộc sống và tách cà phê

Một nhóm sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều đã có công việc tốt, rủ nhau về thăm thầy giáo cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu phàn nàn về những căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy đi vào bếp và quay trở ra với một bình cà phê lớn cùng những chiếc tách khác nhau: chiếc bằng sứ, chiếc bằng nhựa, chiếc bằng thuỷ tinh, chiếc bằng pha lê, có vài chiếc tách trông rất đơn giản, nhưng cũng có chiếc rất đắt tiền. Người thầy bảo các học trò:

- Nào các bạn trẻ thành đạt, hãy tự rót cà phê cho mình và thưởng thức nhé.

Sau khi mỗi người đều đã có một tách cà phê, người thầy bắt đầu nói:

- Nếu các em chú ý thì sẽ nhận ra điều này: Những chiếc tách đắt tiền và đẹp đều đạ được lấy hết, chẳng ai đụng đến những chiếc tách rẻ tiền cả. Có lẽ mọi người sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình cái tốt nhất, đẹp nhất, nhưng điều ấy lại chính là nguồn gốc của mọi vấn đề rắc rối trong cuộc sống của các em.

Điều mà chúng ta thực sự cần là cà phê, chứ không phải chiếc tách, nhưng ai cũng vội vàng chọn những chiếc tách tốt nhất, rồi sau đó còn liếc mắt qua người bên cạnh để xem tách của họ có đẹp hơn tách của mình không.

* Cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chính là những chiếc tách. Chúng là công cụ để giữ và chứa đựng cuộc sống và không làm thay đổi chất lượng cuộc sống chúng ta. Đôi khi, vì chúng ta cứ mải tập trung vào "chiếc tách", mà bỏ qua việc thưởng thức hương vị cà phê - chính là hương vị cuộc sống của chúng ta. Vì thế, đừng để những chiếc tách ảnh hưởng đến bạn mà hãy thoải mái nhâm nhi, tận hưởng "ly cà phê" của mình.

Nói một cách cầu toàn rằng: Thưởng thức ly cà phê với hương vị tuyệt vời được đựng trong một chiếc tách đẹp sẽ là điều tuyệt vời nhất. Vì thế, hãy luôn đảm bảo sự cân bằng trong cuộc sống. Nếu không có nổi một chiếc tách ra hồn thì việc thưởng thức cà phê vẫn là điều quan trọng hơn cả. Cho nên, dù thế nào hãy cứ thoải mái, từ từ thưởng thức các bạn nhé :)

Thay đổi cà phê - Thay đổi cuộc đời 
Tony Vũ - Blog Cảm Xúc