Thứ Hai

Khi những vị hoàng đế nổi tiếng của Trung Hoa cũng bị “cắm sừng”

Những vị Hoàng đế xưa nay ở Trung Quốc đều có “hậu cung 3000 giai nhân”. Mặc dù bên cạnh có nhiều giai nhân mỹ nữ nhưng những vị Hoàng đế này cũng không tránh k
Những vị Hoàng đế xưa nay ở Trung Quốc đều có “hậu cung 3000 giai nhân”. Mặc dù bên cạnh có nhiều giai nhân mỹ nữ nhưng những vị Hoàng đế này cũng không tránh khỏi việc bị “cắm sừng”.

1. Tần Trang Tương Vương Tử Sở


Vì mưu đồ tính toán, Lã Bất Vi đã dâng nàng Triệu Cơ đang mang thai cho Tử Sở. Đứa con Triệu Cơ sinh ra chính là Doanh Chính. Sau này Tử Sở đăng cơ vương vị, Triệu Cơ được thành vương hậu. Doanh Chính được lập làm thái tử. Lã Bất Vi thành thừa tướng đương triều. Tần Trang Tương Vương qua đời khi còn rất trẻ. Thái tử còn quá nhỏ. Triệu Cơ thành thái hậu buông rèm dự triều. Triệu Cơ và Lã Bất Vi nối lại tình xưa tư tình với nhau, cắm sừng Tần Trang Vương.
Khi những vị hoàng đế nổi tiếng của Trung Hoa cũng bị “cắm sừng” 

2. Hán Thành Đế Lưu Ngao


Lưu Ngao bị đánh giá là hôn quân, chỉ mải mê hưởng lạc mà không quan tâm đến triều chính. Vợ ông, Triệu Phi Yến vì muốn sinh con trai để củng cố địa vị nên đã thông dâm với người hầu trong cung, rồi xây hành cung bên ngoài, tuyển các mỹ nam đến đó. Dù ở cùng với nhiều nam nhân nhưng rốt cuộc Triệu Phi Yến vẫn chẳng thể có con.

3. Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch


Tiêu Dịch vốn là một hoàng đế tài hoa nhưng dung mạo lại không ưa nhìn trong khi vợ ông là Từ Chiêu Bội lại là mỹ nhân tuyệt sắc. Từ Chiêu Bội cố gắng để Tiêu Dịch xa lánh mình rồi "qua lại" với một hòa thượng chùa Dao Quang, đại thần Ký Quý Giang và nhiều người khác. Sau khi biết chuyện, Tiêu Dịch ép Từ Chiêu Bội phải tự vẫn, trả xác bà ta về nhà mẹ đẻ, viết truyện trăng hoa của người đàn bà này cho toàn dân thiên hạ biết.

4. Bắc Tề Vũ Thành Đế Cao Trạm


Cao Trạm sau khi lập vị, Hồ Thị được sắc phong hoàng hậu. Nhưng Cao Trạm lại thông dâm với chị dâu là Lý Tổ Nga, thường xuyên bỏ rơi Hồ hoàng hậu ở trong hậu cung. Không chịu nổi sự cô đơn, Hồ hoàng hậu đã quyến rũ Hòa Sỹ Khai - một tùy tùng thân tín của Cao Trạm. Sau khi Cao Trạm biết chuyện, không những không trách phạt mà còn có ý hợp thành cho họ. Hai người quấn quýt bên nhau, thừa cơ tự tình nhưng Cao Trạm chỉ uống rượu làm vui, nhắm mắt làm ngơ. Sau này khi Bắc Tề vong quốc, Hồ hoàng hậu lưu lạc đến Xương Môn.

5. Tùy Văn Đế Dương Kiên


Dương Kiên vốn là một hoàng đế hiếm có trong lịch sử cổ đại Trung Quốc, nhưng đáng tiếc lại mất sớm. Khi lâm trọng bệnh, ông mới biết con trai Dương Quảng đã dám chòng ghẹo cả ái thiếp Vinh hoa phu nhân mà ông vô cùng sủng ái. Sau khi Dương Quảng lập vị, việc đầu tiên là bỏ rơi người vợ của mình và thông dâm với mẫu hậu khác là Tuyên Hoa phu nhân, tiếp tục cắm sừng tiên hoàng.

6. Tùy Dạng Đế Dương Quảng


Dương Quảng đã từng cắm sừng anh trai và cha đẻ mình nhưng không ngờ rằng sau khi ông ta qua đời, người vợ mà ông ta bỏ rơi bao lâu nay là Tiêu hoàng hậu đã trở thành ái thiếp của Vũ Văn Hóa Cập và sau đó còn từng là vợ của bốn hoàng đế nữa.

7. Đường Thái Tông Lý Thế Dân


Lý Thế Dân tuy một đời anh minh nhưng không phủ nhận được ông cũng từng chịu nỗi ê chề vì bị cắm sừng. Vào cuối đời, tài nhân Võ thị (sau này là Võ Tắc Thiên) đã cả gan tư thông với thái tử Lý Trị - con trai ông.

8. Đường Cao Tông Lý Trị


Lý Trị là người nhát gan, nhưng trước là cắm sừng phụ hoàng, sau lại cắm sừng anh rể . Và báo ứng của ông ta còn lớn gấp nhiều lần so với Dương Quảng. Tuy Dương Quảng bị cắm sừng nhưng toàn là những anh hùng hay các bậc đế vương còn vợ Lý Trị, Võ Tắc Thiên lại toàn "đi lại" với những kẻ xuất thân bất minh.

9. Đường Trung Tông Lý Hiển


Lý Hiển là con trai thứ ba của Lý Trị và Võ Tắc Thiên. Ông ta vốn cũng bị cắm sừng từ khi còn đương vị. Vợ ông ta là Vi hoàng hậu cũng thuộc hàng lả lơi không kém gì Võ Tắc Thiên. Võ Tắc Thiên còn đợi Lý Trị qua đời mới ngang nhiên qua lại với đám mỹ nam, còn Vi hậu mặc nhiên dâm loạn xuân cung khi chồng vẫn còn hiện diện. Cao quý thì thông dâm với mấy trọng thần Võ Tam Tư, Tống Sở Khách, Mã Tần Khách, thấp hèn thì đầu bếp, ngự y trong cung. Thậm chí ngay cả con rể cũng không tha. Điều ngạc nhiên là Lý Hiển biết rõ điều đó nhưng vẫn làm ngơ. Sau này chính ông ta bị vợ và con gái đầu độc chết.

10. Đường Huyền Tông Lý Đăng Cơ


Đường Minh Hoàng nổi tiếng đã khai sáng ra khai nguyên thịnh vượng, nhưng cũng là kẻ hoang dâm vô độ đã ngang nhiên cướp vợ của con trai là Dương thị. Ông ta đã cắm sừng con trai nhưng bản thân ông ta cũng bị cắm sừng. Nghe nói Dương Quý Phi và An Lộc Sơn đã từng thông dâm với nhau.

11. Nam Đường Hậu Chủ Lý Dục


Lý Dục có một mỹ nhân tên Tiểu Chu Hậu. Sau khi làm phạm nhân cao cấp cho chính quyền mới ở Khai Phong, Tống Thái Tông lợi dụng mỗi khi có lễ tết lại cho triệu bách quan phu nhân tiến cung và “cưỡng hạnh”. Tống Thái Tông còn hạ lệnh cho vẽ một bức tranh “ Hi Lăng hạnh Tiểu Chu Hậu đồ”. Một lần nàng ta trở về lại khóc thút thít mắng chửi Hậu Chủ. Lý Dục tuy bị cắm sừng mà vẫn bị ái thiếp chửi bới trong lòng vô cùng căm phẫn.

12. Thanh Thái Tổ Nỗ Nhĩ Cáp Xích


A Ba Hợi được gả làm vợ Thanh Thái Tổ khi mới 12 tuổi trong khi vị hoàng đế này đã ngoài 60. Chán ghét Nỗ Nhĩ Cáp Xích, A Ba Hợi dần nảy ra ý định tìm tới một người khác trẻ trung và phù hợp hơn. Để an toàn, bà đã ngoại tình với con trai Nỗ Nhĩ Cáp Xích là Đại Thiện và Hoàng Thái Cực.

13. Thanh Thái Tông Hoàng Thái Cực


Vợ Hoàng Thái Cực là Hiếu Trang, sau khi Hoàng Thái Cực chết, thái hậu Hiếu Trang đã “qua lại” với em trai của ông là Đa Nhĩ Cổn.

14. Thanh Cung Tông Phổ Nghi


Hoàng hậu Uyển Dung là vợ đầu tiên của Phổ Nghi nhưng cuộc hôn nhân của họ chẳng mấy mặn mà. Cho tới khi Phổ Nghi bị Nhật đưa sang Mãn Châu, Uyển Dung cũng được đi theo nhưng càng ngày bà lại cảm thấy càng buồn chán vì không được chồng mình đoái hoài gì đến. Bà dần sa vào nghiện ngập và lén lút quan hệ với “người tình” bên ngoài tới mức cả hai còn có con với nhau. Phổ Nghi đã chẳng hề tỏ vẻ thương xót “con rơi” của vợ khi ném đứa bé sơ sinh vào lò lửa. Uyển Dung về sau cũng bị Phổ Nghi đưa vào lãnh cung.