Thứ Ba

25 tuổi tôi kiếm 13 triệu mỗi tháng vẫn bị bạn gái chê

Em nói tôi không có ý chí cầu tiến cho tương lai, không biết tiết kiệm, không biết tương lai con cái như thế nào.

Tôi 25 tuổi, thanh niên tỉnh lẻ vào Sài Gòn học tập và làm việc. Tôi ra trường được gần 3 năm, mức lương của 3 năm từ 5 triệu đến giờ được 13 triệu, kế hoạch qua Tết chắc sẽ lên tầm 16 triệu. Tôi không hút thuốc, không ăn chơi, hiếm khi cà phê và nhậu nhẹt, có khi một tháng chỉ nhậu đôi lần khi cả công ty đi chung. Một tháng tôi chỉ dành ra tầm 3 triệu để sử dụng. Với một công việc ở Sài Gòn, 3 triệu cho ăn uống, xăng xe, cho mọi thứ theo các bạn là cao hay thấp?

25 tuổi tôi kiếm 13 triệu mỗi tháng vẫn bị bạn gái chê
Sơ qua về bạn gái, em 23 tuổi, cũng là người tỉnh lẻ lên Sài Gòn. Nếu tính tổng thu nhập 2 đứa thì dư sức trên 20 triệu/tháng. Còn tương lai chắc chắn hơn vì ai cũng cố gắng. Thế nhưng em hay nói tôi không có ý chí cầu tiến cho tương lai, không biết tiết kiệm, không biết tương lai con cái như thế nào. Mỗi lần gặp chuyện này là chúng tôi lại cãi nhau, tôi giải thích rằng nhiều cặp tổng thu nhập còn chưa bằng của riêng tôi, tại sao họ vẫn sống được, vẫn hòa thuận đầm ấm?

Tôi giờ tuy chưa bằng ai nhưng cũng nhiều người chưa bằng mình, tại sao bạn gái cứ thấy chưa đủ? Mỗi lần giải thích là bạn gái lại giận hờn. Tôi là đàn ông nên thường xin lỗi trước, làm hòa trước là điều bình thường, không ngại mấy vấn đề này. Tôi chẳng hiểu với phụ nữ bao nhiêu là đủ? Mỗi lần thế này tôi rất mệt. Mọi người giúp tôi phải làm sao mới vừa lòng bạn gái được?

Doanh/VNE