Chủ Nhật

Cà gai leo giải rượu mạnh đến nỗi chỉ nhấm rễ cũng tránh được say

Rư.ợu bia là chất có cồn, vì vậy khi uống rư.ợu bia thường sẽ khiến gan bị tổn thương. Nhưng trong cuộc sống xã hội hiện tại, ai cũng đã uống ít nhất một vài lần. Trong đó những nhà kinh doanh, doanh nhân, lao động, xây dựng vv… thường tiếp xúc với rư.ợu bia là đáng quan tâm nhất.
Khi bạn sử dụng các chất có cồn một cách thường xuyên sẽ sinh ra nóng, ngứa, mụn nhọt mọc đầy người. Vì vậy bạn phải sử dụng các chất, thuốc làm mát gan, bảo vệ gan để giải độc. Thông thường bạn sẽ nghĩ ngay đến thuốc tây, nhưng đó liệu có phải giải pháp khi thuốc tây càng uống càng khiến gan bị nóng?
Để giải đáp vấn đề này chúng ta cùng đi đến với công dụng, tác dụng đặc biệt của cà gai leo mà nhiều người chưa từng biết đến đó là giải rượu.
Cà gai leo giải rượu mạnh đến nỗi chỉ nhấm rễ cũng tránh được say
Cà gai leo cây thuốc nam giúp giải độc gan, bảo vệ gan, giải rượu một cách hiệu quả
Cà gai leo cây thảo dược được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu thời gian gần đây. Ngoài công dụng giải độc gan, bảo vệ gan, âm tính virut viêm gan b, thì cà gai leo còn có tác dụng giải rượu cực kỳ hiệu quả.
Cà gai leo còn có tên khác là cà gai dây. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ, than, cành thu hái quanh năm. Rễ rửa sạch, thái mỏng, phơi hay sấy khô. Theo nghiên cứu, toàn cây nhất là rễ, chứa saponin steroid. Khi thủy phân cho diosgenin, solasodinon, solasodin, flavonoid có tác dụng chống viêm và chống xơ hóa rất tốt.
Còn theo Đông y, cà gai leo hơi the, tính ấm, có tác dụng tán phong thấp, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu. Dùng giải rượu, chữa viêm lợi, viêm quanh răng, thấp khớp, làm mát gan…
Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. 100g cà gai leo khô sắc với 400ml nước còn 150ml, uống trong ngày, nên uống khi thuốc còn ấm. Hoặc 50g cà gai leo khô hãm với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước. Dùng đến khi tỉnh rượu. Các bài thuốc trên sẽ nhanh chóng giúp tỉnh rượu, bảo vệ tốt tế bào gan.

Theo sách cây thuốc biệt dược, tác dụng giải rượu của cây cà gai leo mạnh đến nỗi chỉ cần nhấm rễ cà gai leo cũng tránh được say

Hiện nay khi đi uống rượu, nhiều người thường sử dụng các viên giải rượu, tuy nhiên theo TS Phạm Duệ – Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thì đó là một sai lầm.
Các viên giải rượu thường có hàm lượng vitamin B1, B6, PP rất cao nên giúp thần kinh tỉnh táo khi uống, song trên thực tế hiện chưa có bất cứ công trình khoa học nào chứng minh các chất này làm giảm nồng độ rượu trong máu. Do vậy, lượng rượu vào cơ thể càng nhiều phá huỷ gan càng lớn, nhiều người đến với Trung tâm Chống độc Bạch Mai khi gan đã bị xơ nặng do dùng nhiều rượu bia.
Theo tư vấn của nhiều chuyên gia y tế, để hạn chế tác hại không mong muốn của rượu bia tới sức khỏe, có thể sử dụng một số loại thảo dược có tính năng bảo vệ gan rất tốt đã được kiểm nghiệm trong thực tiễn đời sống cũng như khoa học đã chứng minh như cà gai leo, mật nhân, atisô… khi uống rượu. Đơn cử như thảo dược cà gai leo được chứng minh bằng những công trình khoa học rất có giá trị và là cây thuốc duy nhất hiện nay được chứng minh có tác dụng chống xơ gan mạnh.
Tác dụng giải rượu của cà gai leo mạnh đến nỗi chỉ cần nhấm rễ cà gai leo cũng tránh được say (sách Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam của Đỗ Tất Lợi). Thậm chí, một thí nghiệm đơn giản là khi ngâm cà gai leo với cồn, rượu thì chỉ sau một đêm sẽ phá huỷ một lượng lớn chất cồn trong đó. Hoặc cây mật nhân cũng được nhiều người dân sử dụng để giải độc, giải rượu, làm tăng sinh lý nam giới mạnh (điều này rất cần cho nam giới bị xơ gan do rượu).
Liên hệ mua cà gai leo giải rượu, bảo vệ gan theo hotline: 0972339095
Cà gai leo sadu – bảo vệ cuộc sống của bạn