Thứ Sáu

23 điều phụ nữ học được khi trải qua những mối tình trong đời

Khi chia tay, đừng tin lời đàn ông nói rằng "cho đến khi mất em anh mới biết em quan trọng" bởi vì thực tế chính là họ biết bạn quan trọng, nhưng họ lại kiêu ngạo cho rằng họ sẽ vĩnh viễn không đánh mất bạn.

Sau một vài mối tình, bạn học được những gì?

1. Kẻ thứ ba vĩnh viễn không thể xuất hiện, nếu như người đàn ông của bạn không cho phép.

2. Đừng tin vào lời đàn ông nói sau khi phản bội rằng anh khi ấy mất kiểm soát, anh bị lừa. Hãy nhớ, bộ phận sinh dục của đàn ông sẽ không hoạt động nếu anh ta không có hứng thú.

3. Nước mắt không khiến đàn ông yêu mình, chỉ khiến đàn ông thêm chán ghét mình.
4. Càng ghen tuông thì càng mệt mỏi, càng soi mói thì càng dễ chia tay.

23 điều phụ nữ học được khi trải qua những mối tình trong đời
5. Không tin rằng đàn ông bận rộn, bất kể một người bận rộn nào cũng có thời gian dành cho người mình yêu. Vì yêu sẽ tìm cách, không yêu sẽ tìm lý do. Đừng tin vào lý do "bận" quá nhiều.

6. Đàn ông có thể nói dối một lần vì sợ bạn buồn, có thể nói dối lần thứ hai vì sợ bạn nghĩ, nhưng nói dối đến lần thứ ba thì chính là vì bản thân anh ta, đừng tin tưởng.

7. Khi cãi nhau, nếu đối phương đã im lặng thì tuyệt đối đừng cố chấp nói tiếp. Khi người ta im lặng, một là không còn gì để nói, hai là họ muốn tĩnh lặng để bản thân bình tĩnh. Nên dù là một trong hai, nếu bản thân vẫn cố chấp nói, chính là tự làm khổ mình.
8. Đừng gọi quá hai cuộc, đừng nhắn quá ba lần. Nếu họ muốn trả lời thì họ đã trả lời, nếu họ không muốn thì cho dù bạn có gọi hay không thì cũng chỉ gây thêm sự phiền phức.

9. Tuyệt đối đừng ghen với bạn bè hoặc bạn thân của người yêu, nếu họ yêu bạn họ tự biết rạch ròi; nếu họ không yêu bạn bạn có ghen tuông cũng chỉ là tự biến bản thân mình thành người nhỏ nhen. Họ yêu bạn, họ tự biết làm yên lòng bạn.

10. Người yêu cũ của người yêu không phải nỗi lo lắng, nỗi sợ hãi chính là người ở bên cạnh mình vẫn còn tình cảm với người cũ, ấy mới là quan trọng.

11. Đừng hỏi về quá khứ, nếu họ muốn kể họ đã kể, không đến lượt bạn hỏi.

12. Tình yêu chưa bao giờ là tất cả với đàn ông, giây phút phải đưa ra quyết định, đàn ông luôn lý trí hơn phụ nữ.

13. Phụ nữ quá ngu ngốc, đàn ông chán ghét. Phụ nữ quá khôn ngoan, đàn ông sẽ sợ hãi. Khôn có chừng và ngu đúng lúc, có những việc bản thân biết nhưng nhất định phải giả ngơ, có những việc bản thân không rõ, nhưng lại bắt buộc phải cho rằng mình tỏ tường, ấy mới là đúng.

14. Tuyệt đối đừng để điều gì thành thói quen, đừng quan tâm họ quá nhiều để rồi thành thói quen và trở thành điều hiển nhiên, đừng tha thứ quá nhiều để trở thành một khuôn khổ. Đàn ông phạm lỗi, đàn bà tha thứ, đàn ông quên nhanh, đàn bà nhớ lâu, mà người nhớ lâu thì người ấy khổ, ấy là quy luật.

15. Ban đầu yêu nhau, đừng tin câu đàn ông nói "Anh hạnh phúc khi có em ở bên" vì sau này có thể họ sẽ nói "Anh chúc em hạnh phúc".

16. Với những người đàn ông trải đời, tuyệt đối đừng ngu ngốc tỏ ra bản thân đáng thương, đừng diễn kịch trước mặt người đã biết trước kết quả, tuyệt đối đừng ngu ngốc.

17. Khi chia tay, đừng tin lời đàn ông nói rằng "cho đến khi mất em anh mới biết em quan trọng" bởi vì thực tế chính là họ biết bạn quan trọng, nhưng họ lại kiêu ngạo cho rằng họ sẽ vĩnh viễn không đánh mất bạn.

18. Rồi sẽ có ngày những cuộc điện thoại dần thưa thớt, những tin nhắn dần ít hơn, rồi sẽ có lúc thời gian gặp mặt cũng rút ngắn, rồi cũng có lúc, bản thân phải chấp nhận với việc, có mở đầu cũng có kết thúc, gặp gỡ rồi có lúc phải chia ly.

19. Vô tâm không phải bản tính mà là do có nhiều thứ khác cần để tâm.

20. Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.

21. Hạnh phúc hay bất kể điều gì đều chỉ mang tính chất thời điểm.

22. Đàn ông hứa, nghe chứ không tin.

23. Đàn ông thời kỳ đầu tiên và thời kỳ sau đấy chính là hai người hoàn toàn khác nhau, vậy nên đừng bất ngờ.

Nguồn: Yan