Thứ Bảy

Viết cho những ai có bố mẹ cũng là những người nông dân chất phác...

Những dòng chia sẻ rất nhiều cảm xúc của một người con gửi tới bố mẹ mình - những người nông dân hiền lành, chất phác được đăng tải trên NEU Confessions đã khiến người đọc thực sự xúc động.

Dù bao nhiêu tuổi, làm nghề gì; dù bạn có như thế nào thì bố mẹ cũng chính là người yêu thương bạn nhất - đó là điều chắc chắn. Có thể khó khăn, có thể vất vả, có thể cuộc sống không được thoải mái và sung sướng như người ta, nhưng bố mẹ sẽ luôn là những người chúng ta trân trọng và biết ơn nhất cuộc đời.

Đó chính là những chia sẻ rất nhiều cảm xúc của một người con gửi tới cho bố mẹ mình - những người nông dân hiền lành và chất phác vừa được đăng tải trên trang NEU Confessions. Những lời xúc động này đã nhận được sự đồng cảm từ rất nhiều người. Chỉ vừa đăng tải nhưng đoạn tâm sự này đã thu hút hơn 10k lượt like, hơn 700 chia sẻ.

Viết cho những ai có bố mẹ cũng là những người nông dân chất phác...
Cùng đọc bài viết này nhé!

"Viết cho những ai có bố mẹ cũng là những người nông dân chất phác, thật thà.

 Vì bố mẹ tớ là nông dân nên ăn Tết chẳng phải là câu chuyện tiền thưởng Tết có nhiều không? Nghỉ Tết đi du lịch ở đâu? Mà là những câu chuyện về phân do, giống má, thóc lúa, vụ mùa.

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên chẳng bao giờ quan tâm hôm nay thứ 7 hay chủ nhật. Chẳng có ngày lĩnh lương. Chẳng mong ngày nhận thưởng. Mà chỉ có hôm nay là ngày bao nhiêu? Có phải lịch phun thuốc trừ sâu, bón phân, ngâm giống hay không?

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên chẳng có chuyện nắng ngủ, mưa nghỉ, râm mát đi chơi. Mà đã là nông dân thì bất chấp thời tiết. Nắng như đổ lửa vẫn lao ra đồng mồ hôi chảy ướt áo. Mặn chát trong miệng. Cay xè khóe mắt. Mưa tầm tã vẫn cúi đầu cấy gặt.

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên chẳng biết Valentine là ngày gì? Facebook, Zalo thì tưởng là con nhà người ta. Mùng 8-3, 20-10 cũng chẳng hề hay biết. Sinh nhật mình cũng chẳng quan tâm. Thấy máy ảnh con chĩa đến chụp thì xua vội tay "Tao lôi thôi thế này đừng có chụp". Thế nhưng am hiểu tất cả các loại thuốc trừ sâu, loại phân nào bón đợt nào, lúa nào cho năng suất tốt.

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên chân tay thô ráp. Quần áo chẳng mượt mà. Tóc tai chẳng kiểu cách. Thế nhưng đi chợ thấy quần áo đẹp cái gì ngon vẫn nghĩ đến con hàng đầu.

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên quanh năm chỉ trong ngôi làng nhỏ bé. Chẳng dám bỏ nhà để đi du lịch tham quan vài ngày vì lo mấy con gà ai cho ăn, lợn trong chuồng ai chăm, lúa ngoài đồng ai nom.

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên chẳng biết dùng điện thoại sờ mạt phôn. Chỉ biết có ai gọi đến thì nút xanh là nghe. Nút đỏ là tắt. Tin nhắn đầy ắp hộp thư đến chưa mở. Thế nhưng đã nạp thẻ là đúng thời điểm khuyến mãi 50% luôn.

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên cứ thấy laptop là xa xỉ. Quanh năm chỉ xem tivi cứ đúng giờ là bật "Cô dâu 8 tuổi", "thời sự thời tiết".

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên lúc nào cũng muốn con thoát khỏi nghề nông, không lông bông để học Đại Học để khỏi phải lóc cóc chân lấm tay bùn.

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên đi chợ hay cân đo xem cái gì rẻ hơn cái gì? Rẻ hơn bao nhiêu? Thế nhưng tiền học của các con. Chưa bao giờ nghe thấy bố mẹ ca thán.

Vì bố mẹ tớ là nông dân nên tớ trân trọng tất cả những gì thuộc về nghề nông!"

TD | Trí Thức Trẻ