Thứ Tư

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn quả chuối đã có đốm đen?

Khi thấy quả chuối có xuất hiện những đốm đen ở vỏ, nhiều người thường vứt đi. Nhưng các chuyên gia Nhật nhận định, loại chuối này có khả năng thần kì chống nguy cơ mắc ung thư.

Đừng vứt bỏ chuối đốm

Hầu hết tất cả các loại trái cây khi ăn chín sẽ tốt hơn. Thứ nhất, khi chúng chín, lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa lúc này sẽ ở độ cao nhất. Thứ hai, quả chín có một lượng enzym cần thiết để hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn quả chuối đã có đốm đen?
Quả chuối cũng vậy. Nhất là khi chuối chưa chín, chúng còn khá cứng và rất khó để ăn. Vì thế chuối ở thời điểm chín muồi chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, đó là khi vỏ chuối có màu vàng với nhiều đốm đen.

Bên cạnh đó, các chuyên gia Nhật Bản còn cho ta biết rằng chuối chín còn chứa một loại chất có tác dụng làm hoại tử các khối u hoặc có tên là TNF.

TNF chứa các cytokine tiêu diệt khối u ác tính hoặc mầm mống ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển và nhân lên không kiểm soát được, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
TNF là một loại protein. Chúng giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động mạnh nhằm chống viêm, chống sự xuất hiện của các khối u hoặc ung thư.

Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.

Letinan là chất thường được sử dụng trong bệnh viện để tiêm vào tĩnh mạch, giúp bệnh nhân chống lại bệnh ung thư. Đây còn là thuốc kích thích miễn dịch, giúp gia tăng tế bào bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân ung thư chống lại căn bệnh chết người.

Việc ăn chuối đốm mỗi ngày là điều rất tốt cho sức khỏe vì bạn đã tiêu thụ lượng lớn TNF, nó sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể nguy cơ mắc ung thư.

Các chuyên gia nói rằng ung thư gia đoạn đầu thì dễ chữa trị kịp thời, nhưng tốt nhất đừng để mắc ung thư và ăn chuối chính là phương pháp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tối ưu nhất.

Sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chính là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ. Điều này đem lại cho chuối đốm rất nhiều ích lợi cho sức khỏe đó là:

- Giảm huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên nhất

- Cải thiện tâm trạng: Trong chuối chứa trytophan, một lại axit amin giúp nâng mức serotonin trong não, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm.

- Bổ sung năng lượng: Lượng carbohydrate có lợi chứa rất nhiều trong chuối. Ngoài ra còn có vitamin B giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của bạn

- Chắc khỏe xương: Một trong nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương bạn sẽ trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn.

Lưu ý rằng, đừng nên ăn loại chuối chín nẫu và có quá nhiều đốm đen vì nó sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của bạn.

*Theo Healthy Buiderz