Thứ Sáu

Đại sứ Nhật Bản đến gia đình bé gái người Việt bị sát hại nói lời xin lỗi khiến nhiều người khâm phục

Như báo chí đã thông tin, sáng nay (14/4), cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm Kamimasa Shibuya (46 tuổi) liên quan đến cái chết của cháu Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), trú tại thôn Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) khi cháu Linh đang trên đường đi học một mình tại Nhật Bản.

Sau khi có thông tin nghi phạm bị bắt giữ, vào lúc 15 giờ 20 phút chiều cùng ngày, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kunio Umeda, cùng với lãnh đạo huyện Khoái Châu đã đến thắp hương và chia buồn gia đình bé Linh.

Hành động của đại sứ Nhật Bản khiến nhiều người xúc động
Tại buổi thăm, ông Kunio Umeda đã thông tin sự việc nghi phạm bị bắt giữ từ cơ quan chức năng sở tại. Tuy nhiên, nghi phạm đó có phải là hung thủ hay không thì còn phải đợi quá trình điều tra phía Nhật Bản.

“Tôi và nhân dân Nhật Bản rất đau lòng khi xảy ra chuyện này, tôi xin lỗi gia đình và mong linh hồn cháu Linh được siêu thoát. Vẫn biết cháu Linh không thể quay về được nữa, nhưng hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật nhẹ lòng”, Đại sứ Nhật Bản cho biết.

Nhìn những hình ảnh này không ít bạn đọc cảm thấy khâm phục người Nhật, văn hóa không chỉ làm nên cốt cách một con người, mà nó còn là thể diện của cả một quốc gia. Mong rằng sau này, người Việt mình cũng sẽ có ý thức và trách nhiệm như vậy!
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng lãnh đạo huyện Khoái Châu đến hỏi thăm, động viên
Vị đại sứ cúi đầu xin lỗi theo văn hóa của người Nhật.
Sau khi đến nhà, Đại sứ Nhật Bản thắp hương bé Nhật Linh
Đại sứ thông tin sự việc với anh Hào và gia đình về nghi phạm
Rất nhiều PV Nhật Bản có mặt tại gia đình anh Hào để đưa tin
Nguồn ảnh: báo Gia đình và xã hội