Thứ Bảy

18 Câu nói hay gây CHẤN ĐỘNG lòng người

1. Người bị hận không mang thống khổ, kẻ hận người lại tự vây bởi muôn ngàn vết thương, vì vậy đừng hận ai cả.

2. Duyên phận giống như một quyển sách, lơ đãng lật sẽ bỏ qua, đọc thật kỹ lại khiến mình rơi lệ.

3. Hai đứa ngốc cãi cọ, chỉ vì muốn phân rõ đứa nào mới là kẻ ngốc.

4. Người thành công không phải thắng ở khởi điểm, mà thắng ở bước ngoặc.

5. Tiền có hai loại: tiền để xài, là tài sản; tiền chỉ tồn cất, là di sản.

6. Bộc lộ tính tình thất thường - điều này gọi là bản năng, đem tính tình áp chế đi - điều này gọi là bổn sự.

18 Câu nói hay gây CHẤN ĐỘNG lòng người
7. Chuyện đơn giản làm nhiều lần, chính là chuyên gia, làm nhiều lần chuyện mình muốn, chính là người thắng.

8. Một người có vẻ ngoài đẹp, nhưng bản thân không ý thức được vẻ đẹp đó, đấy là khí chất. Một người có tiền có tài hoa, mà người khác không nhận thức được, đây là tu dưỡng.

9. Cẩn trọng lời ăn tiếng nói, không cần vì thống khoái nhất thời mà ăn nói lung tung, "Lời hay một câu mùa đông ấm, đả thương người một chữ sáu tháng hàn". Nói chuyện phải dùng đầu óc,cẩn thận từng câu, nói nhiều cũng vô ích, nói tốt sẽ hóa thù thành bạn.

10. Một cuộc sống không có tình yêu giống như mảnh hoang mạc, tặng người khác hoa hồng thì tay mình còn vương mùi thơm, phải "học được yêu người khác kỳ thực là yêu chính mình", làm cho tình yêu giống mặt trời sau giờ Ngọ ấm áp trái tim mỗi người.

11. Thường thấu hiểu và tôn trọng người khác, người đó sẽ có tâm cảm kích khoan dung. Khoan dung là một loại mỹ đức, là một loại trí tuệ. Cảm kích bạn bè, vì họ đã trợ giúp bạn, cảm kích kẻ thù vì chính họ làm bạn trở nên kiên cường hơn.

12. Trên thế giới này có hai chuyện chúng ta không thể không làm: một là chạy đi, hai là dừng lại. Hãy xem bản thân đã có một trạng thái tốt chưa, trạng thái này chính là tốt nhất, khiến chúng ta an vui khỏe mạnh đến cuối đời.

13. Nhân tình, là chuyện con người thường tình. Làm vui lòng người khác, khéo kết giao, thì lợi ích cũng giống như tiền gởi ngân hàng vậy, tích càng nhiều, tiền lời càng lớn.

14. Gặp chuyện không cần vội vàng xao động, không nóng lòng kết luận. Lúc tức giận càng không nên đưa ra quyết định, nên học được việc hoán đổi vị trí tự hỏi, rồi chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Hãy đem chuyện phức tạp phân thành từng chuyện nhỏ xử lý, mà đừng làm ngược lại.

15. Biết chấp nhận mọi thứ là "đủ", đừng quá tham lam. Phiền não trong cuộc sống đều đến từ những việc không có ý nghĩa. Cuộc sống này, có người không bằng bạn, cũng có người so với bạn có càng nhiều, thời điểm bạn khóc vì không có giày để mang, bạn phát hiện có người còn không có chân.

16. Khi kẻ đối đầu làm bạn tức giận, chứng tỏ bạn còn không thể nắm chắc sẽ thắng được người ta. Không nên vì thế mà quay đầu phản kích, việc cần làm là tiếp tục bước đi và nỗ lực. Chẳng lẽ bị chó cắn thì phải cắn lại nó sao?

17. Đừng để công việc trở thành gánh nặng, rồi tức giận lại nén giận, không bằng vui vẻ đối mặt, đem công việc biến thành cuộc sống, thành nghệ thuật, sẽ hưởng được lạc thú trong đó.

18. Còn sống được một ngày chính là có phúc khí, nên quý trọng. Đời người ngắn ngủi vài thập niên, không nên để lưu lại nhiều tiếc nuối. Mặt trời mọc ở phía Đông lặn ở phía Tây, lo cũng một ngày, hỉ cũng một ngày, Đừng quá lưu tâm vào chuyện vụn vặt, người thoải mái, tâm cũng thoải mái.

Nguồn: ST