Thứ Ba

Thay vì cố gắng tìm kiếm cái gọi là 'cân bằng' hãy làm để công việc mang lại niềm vui cho bạn

Donald Trump cho rằng thành công là một sự đánh đổi, nó đòi hỏi bạn phải làm việc bảy ngày một tuần. Thay vì cố gắng tìm kiếm cái gọi là “cân bằng” giữa công việc và cuộc sống, hãy làm sao để công việc mang lại niềm vui thích cho bạn. 
Sau đây là lời khuyên của Donal Trump về cân bằng giữa việc làm và giải trí cũng như sự lãng mạn.

- Cân bằng giữa làm việc và giải trí

Nếu suốt tuần làm việc, lúc nào bạn cũng nghĩ còn bao nhiêu lâu nữa là đến ngày cuối tuần, bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành triệu phú được, chứ đừng nói tới tỷ phú. Những nhà tỷ phú không bao giờ muốn lãng phí dù chỉ một phút. Cuộc sống tốt đẹp đến nỗi ta không thể bỏ mất giây phút nào của nó cả.

Thay vì cố gắng tìm kiếm cái gọi là 'cân bằng' hãy làm để công việc mang lại niềm vui cho bạn
Tôi không thích cụm từ “TGIF” (Thank God It’s Friday – Cảm ơn Thượng đế, đã đến ngày thứ Sáu). Và nếu muốn suy nghĩ giống tôi, bạn cũng nên ghét câu nói ấy.

Đôi khi những ngày nghỉ cuối tuần lại là lúc tôi bận rộn hơn cả những ngày làm việc trong tuần. Tôi thường hoàn tốt một số việc vào những ngày cuối tuần vì khi đó điện thoại và máy fax đều ngưng nên tôi tập trung vào công việc nhiều hơn.

Mới đây tôi được cầm rước cây đuối Thế Vận Hội ở New York trên đường đưa nó đến Athens, thủ đô của Hy Lạp. Thật là vinh hạnh được tham dự một sự kiện truyền thống như thế, và tôi hãnh diện về tất cả những gì thành phố New York đang làm để giành quyền tổ chức Thế Vận Hội 2012. Cũng ngày đó, tôi phải quay cảnh của chương trình The Apprentice và dự một buổi lễ quan trọng khác. Tất cả những công việc đó đều vào ngày thứ Bảy. Thế nhưng, giữa những hoạt động ấy, tôi cũng tranh thủ xem qua những sửa đổi ở các công trình của tôi và có nhiều cú điện thoại quan trọng. Những hoạt động trong ngày đó nghe cũng vui, nhưng chúng cũng là công việc. Tôi luôn tận tụy với công việc của mình, cả ngày thường lẫn ngày nghỉ cuối cùng.

Sự thành công đòi hỏi bạn phải làm việc bảy ngày một tuần. Đừng nên cố gắng cân bằng giữa công việc và giải trí. Thay vào đó, hãy làm sao để công việc mang lại niềm vui thích cho bạn. Đối với nhà tỷ phú, công việc và giải trí chỉ là một. Ngay cả khi chơi golf, môn thể thao tôi ưa thích nhất, tôi cũng nghiên cứu lối chơi. Khi đến lượt mình, tôi sẽ cố gắng tìm cách cải thiện lối chơi của mình; nếu xem người khác đánh, tôi sẽ tìm những ý tưởng và áp dụng cho chính bản thân.

- Cân bằng giữa công việc và sự lãng mạn

Tôi là một người lãng mạn. Nếu cuộc sống không có sự lãng mạn thì tôi không có được nhiều điều khích lệ để thực hiện tốt nhất những gì tôi có thể làm. Đó là một lý do khiến tôi yêu phụ nữ. Họ là những người tạo nên động lực thúc đẩy chúng ta làm việc. Tôi nghĩ rằng bất kỳ người đàn ông trung thực nào cũng sẽ đồng ý với tôi về điều này. Theo đuổi sự lãng mạn sẽ là tác nhân giúp bạn tiếp tục phát triển và học hỏi để trở thành người tốt nhất, giỏi nhất. Chúng là nền tảng để bạn đưa ra những quyết định trong cuộc đời mình.

Tôi không tin có sự cân bằng giữa công việc và sự lãng mạn. Sự lãng mạn phải thúc đẩy bạn làm việc siêng năng hơn. Với tôi, làm việc cũng quan trọng như hơi thở. Tình yêu tôi dành cho phụ nữ – đặc biệt là Melina – là một phần vốn có trong tôi và trong công việc tôi làm. Nỗi khao khát làm việc và theo đuổi sự lãng mạn hòa quyện vào nhau ở những người thành công. Với tôi, cả hai đều là những nỗ lực hỗ trợ cho nhau và không xâm phạm lẫn nhau. Tôi trao cho cả hai tất cả những gì tôi có, và điều đó luôn được đáp trả một cách xứng đáng.

Nguồn: sách Nghĩ như một tỷ phú – Donald Trump