Thứ Năm

Ancan sự thật về sản phẩm Ancan hỗ trợ điều trị Ung Thư mà báo chí viết

Ancan có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hay không?

Ancan có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hay không đó là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân cũng như người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Bởi hiện tại bệnh Ung thư đang là căn bệnh nan y đáng báo động trên thế giới, với xu hướng ngày càng tăng bởi ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm nghiêm trọng.

Thời gian gần đây, Sản phẩm Ancan bị giới truyền thông viết rằng Thực phẩm chức năng Ancan không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh ung thư! (trên báo công luận) và trên báo Quân Đội Nhân Dân vv.... và một vài tờ báo khác.

Trên tờ báo công luận có viết Sản phẩm Ancan nhập nhằng đánh lừa người tiêu dùng, điều này có phần đúng khi một số quảng cáo của Ancan đã không có dòng ghi chú "Thực phẩm này không phải thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh" theo Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo. Đây là một phần quan trọng mà báo chí nêu lên, còn lại về công dụng của sản phẩm như thế nào thì báo chí lại không nói đến, vậy chúng ta cùng đi xem chi tiết Ancan có đáng tin tưởng hay không?
Ancan sự thật về sản phẩm Ancan hỗ trợ điều trị Ung Thư mà báo chí viết

Ancan sự thật về sản phẩm Ancan có thể hỗ trợ phòng ngừa được Ung Thư hay không chúng ta cùng đi xem thành phần chi tiết của Ancan?

Để khẳng định 100% sản phẩm Ancan hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư là không ai dám khẳng định, nhưng chúng ta đi nghiên cứu về thành phần có trong sản phẩm ancan để làm rõ chúng có thể hỗ trợ phòng bệnh Ung thư hay không rồi mới có thể đi đến kết luận cuối cùng.

+ Curcumin (ở củ Nghệ) thành phần chính trong sản phẩm Ancan với hàm lượng 500mg

- Theo Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Phan – Nguyên Trưởng bộ môn Dược lý – Trường Đại học Y Hà Nội: Cây nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ vài trăm năm nay với tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giải độc gan, chống viêm loét dạ dày, đặc biệt là dùng cho phụ nữ sau sinh.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu trên người, để đạt được hiệu quả, thì bệnh nhân ung bướu phải uống tới 12-20g, tương đương 24-40 viên Curcumin 500mg hoặc 4-6 lạng bột nghệ. Đến thế kỉ 20, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất chính mang lại tác dụng của Nghệ là Curcumin. Qua các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy Curcumin có khả năng tiêu diệt chọn lọc các tế bào ung bướu nhưng không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Với liều lượng Curcumin như TS Đào Văn Phan nói thì hiện tại trong thành phần của 1 viên Ancan đã có là 500mg Curcumin, đây có thể nói là hàm lượng Curcumin cao nhất với các dòng sản phẩm hiện đang lưu hành trên thị trường hiện nay.

Với những lợi ích mà Curcumin mang lại như những nghiên cứu gần đây thì chúng ta có thể khẳng định rằng Curcumin có tác dụng trong việc hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Tác dụng chính của Curcumin trong Ancan:

Là tinh chất của củ nghệ vàng có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, hỗ trợ và phòng ngừa bệnh ung thư. Dùng Curcumin trong bệnh lý đường tiêu hóa (viêm loét dạ dày, viêm loét đại trực tràng), bệnh lý đường hô hấp (viêm niêm mạc mũi, họng và đường hô hấp), hỗ trợ chữa viêm khớp hoặc cải thiện làn da (tạo da mới, chóng lành vết thương). Với liều cao, Curcumin dùng trong ung thư da, đại tràng, dạ dày, ung thư vú, phổi, tuyến tụy, tiền liệt tuyến, ung thư máu, gan và những bệnh khác ở da.

Curcumin có tác dụng phòng ngừa và chống ung thư theo cách sau:

- Curcumin chống viêm nhờ ức chế NFkB là yếu tố gây viêm, từ đó ngăn chặn việc phá hủy tế bào do cơ chế viêm gây ra.
- Curcumin làm ngừng phát triển ung thư ở giai đoạn rất sớm và không cho tế bào ung thư nhân lên trước khi phát hiện ra khối u. Curcumin làm tế bào ung thư chết theo chu trình (Apoptosis) mà không có ảnh hưởng tới apoptosis của tế bào lành.

- Curcumin ức chế protein-kinase C (PKC), là enzym đóng vai trò trong ung thư. Ức chế không cho PKC chuyển tín hiệu sẽ làm chậm sự tăng sinh tế bào u (như ung thư tế bào glia, vú, tuyến tiền liệt, da, phổi).
Curcumin có tác dụng phòng ngừa và chống ung thư
- Curcumin làm ngừng sự tạo tân mạch. Một số enzym giúp khối u tự tạo tân mạch máu để tự nuôi dưỡng (gọi là tân mạch), hiện tượng này khiến khối u xâm lấn được các mô xung quanh và lan truyền. Dùng Curcumin ức chế sự tạo tân mạch. Curcumin phong bế AP-1 (là chất tăng tạo tân mạch), do đó Curcumin ngăn chặn được sự di căn.
- Trong hỗ trợ hóa trị và xạ trị, Curcumin làm giảm tổn thương đường ruột, chống nhiễm độc gan, giảm tổn thương da và vùng bị chiếu tia.

Ancan có thể dùng trong những trường hợp nào?

Ancan có thể dùng cho những trường hợp sau:
- Bệnh nhân đang điều trị khối u và ung thư, có thể phối hợp với điều trị bằng Tây y (phẫu thuật, hóa trị và xạ trị)
- Người muốn phòng bệnh ung thư sớm, người làm việc trong môi trường độc hại có nguy cơ ung thư cao, hút thuốc lá, uống rượu.
- Bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, đại tràng
- Bệnh về gan, viêm gan, xơ gan, nhiễm độc gan, bệnh về mật
- Bệnh về suy giảm miễn dịch, hay bị viêm nhiễm
- Bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, phòng đột quỵ
- Bệnh tiểu đường
- Bệnh Alzemer
- Bệnh viêm khớp

Xem them thông tin về sản phẩm Ancan tại https://sanduoc.net/thuoc-dong-y/ancan/