Thứ Ba

Mưa rét ào ạt tấn công, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 5-7 độ C

Dự báo khoảng ngày 8/11, có một đợt không khí lạnh mạnh từ phía bắc đem theo mưa và gió lạnh ào ạt tấn công Bắc Bộ.

Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm thấp từ 5-7 độ C, miền Bắc chuyển rét hẳn, vùng núi cao trời rét đậm, rét hại.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng ngày 8/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh Trung Bộ.

những em nhỏ sưởi ấm bên bếp lửa mùa đông về
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm thấp từ 5-7 độ C so với ngày hôm trước. Bắc Bộ chuyển rét hẳn, vùng núi trời rét, vùng núi cao trời rét đậm, rét hại.

Vùng đồng bằng gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ nổi gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Giật trên cấp 8, biển động mạnh, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Nhiều khả năng vùng nhiễu động khí quyển trên cao đồng xuất hiện khi gió mùa đông bắc tràn xuống gây thời tiết diễn biến xấu hơn. Theo đó, miền Bắc hứng chịu một đợt mưa kéo dài khoảng 2-3 ngày. Các tỉnh vùng núi phía bắc cần đề phòng mưa vừa, mưa to cục bộ sinh lũ quét trên các suối khe nhỏ. Trượt lở đất đá bất ngờ trong mùa khô.

Không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía đông Bắc Bộ, trong đó có cả Thủ đô Hà Nội giảm đến 13-15 độ C. Vùng núi dao động từ 9-11 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 5-7 độ C. Phía tây Bắc Bộ xuống mức 14-16 độ C, vùng núi trong khoảng 9-11 độ C. Thị trấn Sa Pa (Lào Cai) lạnh rét 6-8 độ C.

M.Hải / Vietnamnet