Thứ Sáu

Văn Minh Cổ Đại: Khoa học và kỹ thuật khiến chúng ta phải chắp tay quỳ lạy!

Những Nền Văn Minh Cổ 

Trong phần này, các bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những bí mật ly kỳ của chính chúng ta đã thực hiện trên trái đất trong quá khứ. Nền Văn Minh Cổ Đại của loài người rất nhiều, ở đây tôi chỉ liệt kê ra những nền văn minh đã có những kỹ thuật khoa học tối tân chứ không đi vào lãnh vực khác.

Theo khoa học và khảo cổ hiện đại thì đa số các nền văn minh cổ đại thường có niên kỷ đến hàng trăm ngàn đến nhiều triệu năm. Những con số này chúng ta phải rất thận trọng vì cho đến giờ phút này, không ai chắc chắn nó là chính xác. Nhiều Học giả và Khoa Học gia khác đã lên án phương cách định niên kỷ của các thời đại mà họ cho là vô trách nhiệm và làm sai lạc lịch sử. Tất cả những phương pháp đoán tuổi của khoa học đều không chính xác, ví dụ Carbon-14 (C-14) không thể định tuổi quá 50 ngàn năm.
Atlantis
Vì vậy, trong phần này, các bạn sẽ thấy rất nhiều cổ vật đã được định tuổi nhiều triệu năm. Việc này tôi cũng ghi xuống nhưng chúng ta không nên tin hoàn toàn, vì như các bạn đã biết, khoa học chỉ ước đoán chứ không có phương pháp nào chính xác. Theo tôi, thì hầu hết các nền văn minh cổ đại thì không quá vài chục ngàn năm.

A. Khoa Học Kỹ Thuật :

Đọc qua phần này, các bạn sẽ hiểu trong quá khứ vài chục ngàn năm trở lại, chúng ta đã có một nền văn minh khoa học rất đáng ngại. Những kỹ thuật của họ có nhiều cái ngay mà hiện tại chúng ta cũng không có khả năng làm được. Tất cả những di vật dưới đây tôi đã kiểm chứng và đều có thật. Tôi đã loại bỏ hàng chục cái khác không đáng tin cậy. Sau đây là những di vật tìm được về kỹ thuật của nhiều nền văn minh xa xưa:

1. Bản Đồ PIRI REIS:
Đô Đốc Piri Reis
Năm 1929, người ta đã khám phá ra nhiều bản đồ bằng da có vẽ nhiều lục địa trên thế giới...từ trên không trung. Những tấm bản đồ này bao gồm bờ biển Đông của Nam Mỹ, bờ biển Tây của Châu Phi, và Nam Cực. Những tấm da này được đúc kết lại từ 20 bản đồ khác nhau bởi một Đô Đốc Hải Quân người Thổ Nhi Kỳ (Turkey), ông Piri Reis vào năm 1510. Bản đồ Nam Cực được vẽ rất chi tiết và chính xác, và đến năm 1800 chúng ta mới khám phá ra Nam Cực.

Vấn đề khoa học đã điên đầu là bản đồ vẽ tại Nam Cực quá chính xác từng chi tiết và...không có băng đá (vì có băng đá thì hình thù sẽ méo mó). Lần cuối cùng khoa học cho biết là Nam Cực không có băng đá là khoãng 7000 - 13,000 năm về trước. Vậy thì, nền văn minh nào đã có kỹ thuật để thực hiện bản đồ trên cách đây hơn 7000 năm? Xem thêm Hình.

Bản Đồ Nam Cực
Ngoài ra, còn có tấm vẽ bản đồ thế giới hình cầu với đầy đủ Kinh Tuyến và Vĩ Tuyến (longitude/latitude) và chu vi trái đất. Những kỹ thuật này không hề biết đến cho đến thế kỹ 18. Ông Piri Reis ghi lại rằng nhiều tấm này được vẽ lại từ nhiều tấm nhỏ từ thời Alexander The Great (2300 năm về trước). Chứng tỏ chủ nhân những bản đồ này đã biết về chu vi, về Pi (3.1416), Luợng Giác, và Hình Học rất chính xác.Bản Đồ Hình Cầu

Năm 1953, những tấm bản đồ hình cầu này được gởi đến Cơ Quan Địa Hình Hải Quân Hoa Kỳ. Tại đây, ông Arlington H. Mallery, một chuyên gia về bản đồ đã đem so sánh với bản đồ hiện tại và bị sốc vì nó đúng y như cái đang có. Ngay cả cái đang có cũng cần chỉnh lại cho đúng theo nó. Ông ta nói rằng những tấm bản đồ này chỉ có thể thực hiện được từ trên không trung, và muốn thực hiện thì phải tinh thông về Lượng Giác Học (trigonometry) và Hình Học (geometry).

Nền văn minh nào đã làm được chuyện này? Cho đến nay không ai trả lời được về lai lịch những tấm bản đồ này.

2. Lò Xo, Đinh Ốc, và Kim khí:
Lò Xo, Đinh Ốc, và Kim khí:
Hàng ngàn những lò xo hình xoắn ốc, con vít, và kim loại đã được tìm thấy bởi những thợ đào vàng tại dãy núi Ural của Liên Sô vào năm 1990. Chúng bị chôn lấp dưới vài thước lớp đất có tuổi chừng 100,000 năm. Các nhà Khảo Cổ nói những vật này có độ tuổi từ 20,000 năm. Có vật nhỏ đến 1/10,000 phân tây (inch). Vào tháng 11, 1996, Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học Địa Dư Và Quý Kim (Central Scientific Research Department of Geology and Exploitation of Precious Metals) tại Moscow, Liên Sô, Tiến Sĩ E.W.Matvejeva đã chứng thực và xác nhận cổ vật này có vài ngàn năm tuổi 


3. Chiếc Đèn DENDERA:
Bóng Bên Phải Giống Cột Trụ Điện Của Chúng Ta
Trong Đền Thờ Hathor tại Dendera, cách Cairo 300 dặm, Ai Cập, có khắc hình vẽ trên đá 3 tấm hình rất là quái lạ mà những nhà nghiên cứu cho đó là hệ thống Đèn với kỹ thuật điện tử. Các bạn quan sát kỹ sẽ thấy chúng là một bóng dài và to, cuối đuôi đèn có sợi dây như dây điện nối dài với một vật hình chữ nhật đứng, giống như một bình điện.

Tấm hình khác thì khắc 2 bóng chụm vào nhau. Tấm này, các nhà nghiên cứu về điện từ thì cho rằng có thể khi hai bóng chụm vào nhau và nếu đủ năng lượng sẽ tạo ra Plasma, một loại điện năng rất phỗ thông từ mặt trời có chứa các hạt nhân điệt tử từ khí Helium và Hydrogen. Sấm Sét cũng có Plasma. Plasma được tạo ra bởi sự phối hợp 2 cực Dương và Âm điện tử; ứng dụng của nó được tìm thấy trong đèn Neon, tia Laser, Tivi, Microwave (lò Vi Ba hâm đồ ăn),... 

Các bạn nên biết rằng, dưới hầm sâu của các Kim Tự Tháp thì sẽ tối om. Xây cất và làm việc trong tình trạng đó sẽ vô cùng khó khăn nếu không đủ ánh sáng và dưỡng khí. Trong căn hầm có những hình này, người ta chú ý và thấy rằng trên trần nhà không hề có bồ-hóng (khói ám). Thường thì những tác phẫm như thế này sẽ tốn rất nhiều tháng để hoàn tất, nghĩa là họ phải dùng rất nhiều đèn dầu, hay đuốc. Vậy mà, trên trần/nóc của nó không hề có khói ám, có nghĩa là có thể người Ai Cập đã phát minh ra... Đèn Điện trước chúng ta hàng ngàn năm. Xem thêm Hình.
Đèn Được Tái Tạo Lại Tại  Bảo Tàng Switzerland
4.  Những Hình Vẽ Nazca:
Hàng Trăm Hình Trên Sa Mạc
Hơn 300 hình vẽ đã được khám phá năm 1920 tại sa mạc của Peru trong phạm vi 450 cây số vuông, cách thủ đô Lima của Peru 400 cây số. Khu vực này nằm trong lãnh thổ của người Inca và người Nasca. Giới nghiên cứu đã chụp hình toàn bộ lại từ trên không. Năm 1994, cơ quan UNESCO tuyên bố nó là di sản khảo cổ của thế giới.


Nazca Lines (việt ngữ) đã được vẽ cách đây 2500 năm về trước và không ai hiểu được chúng được vẽ bằng cách nào. Có điều chắc chắn là chúng đã được thiết kế với sự hướng dẫn từ trên độ cao 1500 ft (450 thước). Bà Maria Reiche, một nhà nghiên cứu người Đức đã cống hiến cả đời tìm hiểu những bức hình này đã cho rằng chúng có liên quan đến Thiên Văn rất nhiều. 

Người ta không hiểu làm cách nào họ có thể đào và vẽ trên sa mạc khô cằn, đá cát khô cứng như vậy với những mô hình toán học rất hóc búa. Những đường thẳng dài hàng chục cây số, hết sức ngay ngắn, những con thú hết sức cân đối, tất cả không thể thực hiện dưới đất liền mà phải từ trên không trung.
Chim Phụng Hoàng Rất Đẹp Và Cân Đối
Hơn 900 hình vẽ bao gồm những đường thẳng, hình Tam Giác, hình Xoắn Ốc, hình Tròn, hình Thoi, và vô số Thú Vật trên đất liền, Chim, Cá Voi,...Giới nghiên cứu vẫn không có chút manh mối nào làm sao họ thực hiện được những công trình trên và mục tiêu của nó để làm gì. Xem thêm Hình

5. Máy Điện Toán Hy Lạp:

Một cổ vật có 2000 năm tuổi đã được tìm thấy trong một chiếc tàu bị đắm gần Hy Lạp vào năm 1901. Nó được gọi là Cơ Khí của Antikythera (tên của đảo). Vật dụng này làm bằng Đồng, bao gồm 30 bánh xe răng cưa và những cây kim, được bọc bởi một hộp bằng gỗ. Hiện nó đang được lưu giữ tại Bảo Tàng Viện Khảo Cổ Athen (Hy Lạp).
Máy Điện Toán Hy Lạp:
Năm 1951, một giáo sư Vật Lý Nguyên Tử, ông Karakalos, đã dùng X-Ray để chụp xuyên qua máy để nghiên cứu và tìm hiểu nó. Sau khi nghiên cứu rất kỹ cổ vật này, ông ta kết luận nó là một máy điện toán chạy bằng cơ khí với 30 răn cưa di chuyển với nhiều tốc độ khác nhau dùng để tính toán sự di chuyển của mặt Trăng, mặt Trời, các Tinh Tú và Hành Tinh trong Thái Dương Hệ. Tuy nhiên, toàn bộ công dụng của nó thì các nhà nghiên cứu vẫn không hiểu hết được. Xem thêm Hình.

Hiện nay, giới nghiên cứu đã dựa theo mô hình của nó và đã tái tạo lại Hai cái chính xác kiến trúc cũng như sự vận chuyễn của bộ máy Điện Toán 2000 năm này. Một cái được trưng tại Bảo Tàng Quốc Gia của Hy Lạp, một cái tại Bảo Tàng Computer tại Montana, Hoa Kỳ.

Nền văn minh cổ của chúng ta thật đáng ngại phải không các bạn? Đọc tiếp bài rồi các bạn còn sốc hơn.
Antikythera Được Tái Tạo Lại
6. Bình Điện Baghdad:
Năm 1936, khảo cổ khám phá ra một di vật rất lạ tại Iraq. Vật này có niên tuổi 2500 năm và được gọi là Bình Điện Baghdad. Chiếc bình cao chừng 14 cm (5.5 inch), làm bằng đất nun, và có một ống đồng bên trong. Theo các chuyên gia thì chỉ cần đổ Acid và Alkaline vào là sẽ phát ra điện.

Ngoài ra, người ta còn thấy trong Viện Bảo Tàng Baghdad nhiều bình khác làm bằng Đồng được mạ Bạc (silver). Năm 1970, một chuyên gia người Đức tên là Arne Eggebrecht đã làm rập khuông một bình và đổ nước Nho vào (ông nghĩ là họ đã làm như vậy). Chiếc bình nhái kiểu này đã phát ra 0.87 Volt điện.
 Bình Điện Baghdad:
Có khoãng 15 bình đã được khai quật từ nhiều vùng khác nhau, một số đã bỏ nằm lăn lóc dưới hầm của Viện Bảo Tàng. Điều này cho thấy người Ba-Tư (Iraq) đã xử dụng bình điện này ở cấp độ rộng lớn vào thời đó. Làm cách nào mà khoa học cổ Ba-Tư lại nắm được nguyên lý điện-từ và áp dụng kiến thức đó để làm ra điện? Ai đã phát minh ra điện cách đây 2500 năm trước? Các bạn chú ý là trước đó không lâu, người Ai-cập cũng làm ra bóng đèn Plasma. Xem thêm Hình.

7. Trụ Sắt Delhi:

Tại thủ đô Delhi của Ấn Độ, hiện nay vẫn còn nguyên vẹn một trụ làm bằng sắt đứng sững đó 1600 năm mà không hề bị rỉ sét mặc dù khí hậu nơi đây rất là khắc nghiệt. Trụ Sắt này được gọi là Iron Pillar From Delhi. Nó cao 7 thước, và nặng 6 tấn.

Trụ Sắt này làm bằng 98% kim loại Sắt và sau 1600 năm nó không hề bị một vết hoen rỉ hoặc dấu tích bị mục nát. Phân tích cho thấy lớp tráng mỏng bên ngoài gồm có Sắt, Oxygen, và Hydrogen.
Trụ Sắt Delhi:
Có điều lạ là lớp tráng bên ngoài này lại tự nhiên dày thêm ra theo thời gian. Các chuyên gia phân tích đã nói nó dày ra thêm 1/20 mm. Các nhà khoa học đã bất ngờ hiện tượng này và nói rằng có thể áp dụng khám phá này vào các thùng chứa Uranium hoặc Hoá chất khi đem chôn. Ngoài ra, việc khắc chữ trên cột sắt này rất tinh xảo. Cột Sắt Delhi này cho thấy Kỹ Thuật Luyện Kim của Văn Minh Cổ Ấn Độ hết sức đáng ngại, ngay cả với kỹ thuật hiện tại cũng không nghĩ ra được điều này. Xem thêm Hình.

8. Trụ Đá Baalbek: 

Những Cột Đá Baalbek là chân trụ của những đền đài cổ tại Lebanon, nửa đường từ Beirut đến Damacus, được xây cách đây hơn 2000 năm. Những trụ Đá này trung bình có chiều dài là 100 ft (30m), dày 20ft (6m) và nặng hơn 1300 tấn. Những phiến đá này được cắt xén rất vuông vức và được dựng lên và di chuyển để xây thành Đền Jupiter. 

Đây là một thách thức rất lớn đối với kỹ thuật hiện đại ngày nay: họ đã dùng khí cụ gì để cắt những phiến đá cứng và dễ vở một cách ngọt xớt như vây? Và làm cách nào họ di chuyển khối đá 1300 tấn đến địa điểm này? Họ dựng lên bằng cách nào? Nên nhớ là hiện tại chúng ta có thể đúc xi-măng để làm những khối đá này chứ không có khả năng cắt một trụ đá quá to như vậy (lưỡi cưa không đủ dài). Và theo sự uớc lượng của các Chuyên Gia Vận Chuyển thì với khối đá như vậy, 100 cần trục cũng không dựng đứng được nó, huống hồ gì phải di chuyển! Với cơ khí tối tân hiện đại cũng không thể dựng đứng tảng đá khổng lồ này, vậy thì thời đại đó Họ đã áp dụng nguyên tắc nào để cắt xén, di chuyển, và dựng đứng?
Trụ Đá Baalbek: 
Khi các Nhà Khảo Cổ muốn tu sửa lại một cái Đền bị xiêu vẹo, họ cần thay thế một Trụ cao 7 thước, nhưng các chuyên viên kỹ sư của Công Binh Hoa Kỳ có chuyên môn vận chuyển và nâng cao nói rằng họ không đủ khả năng làm việc này dù với cơ khí tối tân đang có. Họ ước lượng phải cần 40,000 người mới kéo nỗi những trụ này. Các bạn thấy đó, chỉ một cái trụ thôi, cắt xén đã khó, rồi di chuyển nó, nâng cao lên trên nền của Đền, chúng ta đã không làm được nhưng ngày xưa họ đã làm được : cắt xén, di chuyển, nâng cao, dựng đứng, nhiều chục cột. Thực hiện những kỳ công để xây Đền Baal-Jupiter trên vẫn là một bí mật đối với các chuyên gia ngày nay. Xem thêm Hình.

9. Di Vật Coso:

Còn được biết đến là Coso Artifact, là hai vật thể không lạ gì đối với thế kỷ 21 của chúng ta nhưng lại là một bài toán hết sức khó hiểu. Theo khảo cổ thì nó đã có hơn 500,000 năm tuổi (?), đã được tìm thấy tại bang California của Hoa Kỳ vào năm 1961. Di vật này được bọc bên ngoài một lớp men dày, ở giữa là trục kim loại hình lục giác. Nó hao hao giống cái bu-di (spark plug) cho xe cộ của chúng ta. Nó được tìm thấy bên trong loại Đá Geode. Đá này được tạo thành ít nhất vài trăm ngàn năm trở lên. Chính vì điều này mà giới khảo cổ và khoa học đã tranh luận mãi mà vẫn không thể kết luận xuất xứ của nó.
Di Vật Coso:
Người ta đã chụp X-Ray và nghiên cứu thật kỹ nhưng vẫn không biết nó là cái gì và công dụng ra sao. Vì giới khoa học và khảo cổ không thể nhận diện được nó, họ đưa cho các Chuyên Gia Bu-di để tìm hiểu và được nói rằng đây chính là cái bu-di, có điều nó... hoàn toàn khác với bất cứ bu-di nào mà chúng ta đã từng có. Nhiều học giả kết luận rằng dù nó là gì của nền cổ văn minh hay là cái bu-di của thời đại chúng ta, mới thấy khoa học chúng ta rất vụng về khi phải đối đầu với những vật thể tức cười như vậy. Xem clip (1phút)

Cho đến giờ phút này, Coso Artifacts vẫn không được xác nhận là vật thể gì vì chúng chính là cái bu-di nhưng lại không nằm trong hàng ngàn mẫu bu-di đã được sản xuất từ trước đến nay. Không lẽ chúng là cái bu-di do những nền văn minh cổ làm ra? Xem thêm Hình

10. Hình Abydos: 

Abydos là một thành phố cổ nằm cách thủ đô Cairo của Ai Cập 450 cây số về hướng Nam. Thành phố Abydos được xây 3150 BC, tức là cách đây 5000 năm. Năm 1848, một nhà khảo cổ người Anh đã khám phá ra những Ký Tự điêu khắc trên trần nhà của Đền Seti. Ông ta không hiểu những chữ đó là gì. Mãi đến thế kỹ 20, người ta mới thấy nó... giống giống như những gì hiện tại chúng ta đang có! Những 'Ký Tự' này đã gây tranh luận mệt nghĩ đối với giới Khảo Cổ và những Sử Gia, và mọi tầng lớp hiện nay.
Công trình điêu khắc này có những hình kỳ lạ khiến ai nhìn vào đều nghĩ ngay trong đầu chúng là gì. Các bạn hãy xem coi chúng giống những vật thể gì mà ngày nay chúng ta đã có. Xem thêm Hình.


Phi Thuyền Không Gian?

Tàu Ngầm ?

Phi cơ phản lực ?
Họ đã vẽ ra tức là Họ đã có hoặc đã thấy những vật này nhiều trăm năm trước đó nữa. Nền văn minh này cũng gần như cùng thời với Atlantis hoặc với nền văn minh cực kỳ tối tân của Ấn Độ khoảng 10 ngàn năm trước. Giống như Nga Mỹ Tàu đó mà: Atlantis và cổ Ấn Độ đã bị xoá sổ không còn vết tích. Chuyện này ly kỳ lắm, các bạn sẽ hiểu khi tôi viết đến phần đó.

11. Sọ Thuỷ Tinh:

Vào năm 1924, một người Anh tên là Anna Hedges đã khám phá ra một sọ thuỷ tinh nằm dưới một kim tự tháp tại cổ thành Mayan, Guatamala. Chiếc Sọ này có kích thước bằng sọ người và hoàn toàn làm bằng Thạch Anh (quartz) trong suốt. Trong phạm vi khu vực của người Mayan và Aztec, có tỗng cộng 13 cái đã được tìm thấy tại Mexico, Trung Mỹ, và Nam Mỹ. Chúng có niên kỷ từ 5000 năm đến 36,000 năm (?). Những chiếc Sọ này là đề tài hấp dẫn nhất cho ngành khảo cổ ở thế kỷ 20.
Các nhà khoa học của công ty nổi danh Hewlett Packard (HP) đã khám nghiệm chiếc sọ này và nói rằng không thể tin nổi, "Sọ Thuỷ Tinh này đúng ra không thể có được". Theo các nhà khoa học này thì không hiểu cách nào người cổ đại có thể làm ra những chiếc Sọ này. Dùng kính hiển vi để khảo sát, HP nói rằng trên mặt của thuỷ tinh không hề để lại bất cứ vết trầy xước nào, thiệt là bó tay. Ngay với kỹ thuật hiện tại, nếu dùng đá Thạch Anh thì chúng ta cũng không thể làm được như vậy.
Cấu Trúc Bên Trong Hiện Ra
Có rất nhiều huyền thoại về những chiếc Sọ này bởi nhiều nhóm nghiên cứu khác nhau. Có người cho rằng nó có khả năng chữa bịnh, tự đổi màu, tiên đoán một biến cố (khi nó đổi màu), một loại máy điện toán của Atlantis,....nhóm khác thì thấy nó phát ra độ run khi để gần những Sọ khác... Có điều hơi lạ là khi để đúng một tầng số ánh sáng nào đó, bên trong Sọ lại phản chiếu và lộ ra những cấu trúc kỳ dị. Ngoài cái đó ra, tôi thấy những dữ kiện khác không hợp lý nên không đem vào đây. Điều duy nhất mà người ta thắc mắc đó là, kỹ thuật nào làm ra nó, ai có khả năng làm, và công dụng của chúng là gì. Tất cả vẫn còn là một bí mật.

12. Chim Saqquara:

Năm 1898, một vật làm bằng gỗ đã được tìm thấy trong một ngôi mộ tại Saqquara, Ai cập, với niên kỷ 2200 năm (200 BC). Mẫu vật này đã được gởi đến Bảo Tàng Cairo, số đăng ký 6347, phòng 22, với tên gọi là Chim Saqquara (Saqquara Bird).

Mẫu vật này  có cánh dài 7 inch (18 cm) hơi cong úp xuống, có đuôi. Nó trông rất giống máy bay hiện đại, nhưng vì năm 1898 chúng ta chưa có máy bay nên nó được liệt vào mẫu vật của loài chim. Nhiều năm sau, nó được khám nghiệm bởi người có thẩm quyền làm việc với các mô hình, tiến sĩ Messiha. Theo ông Messiha và nhiều người khác,  thì mô hình này có những đặc tính rất cao về Khí Động Lực Học (aerodynamics), nó sẽ lướt gió trên không mà không cần nhiều năng lực. Loại Cánh Cong này ngày nay được coi là một kỹ thuật tối tân áp dụng vào phi cơ để nâng cao khi bay trên không trung. Cánh máy bay siêu âm Concorde của Pháp là một điển hình.
Theo nhiều chuyên gia thì mô hình này chính xác là nguyên tắc của ngành Hàng Không. Còn các Khảo Cổ gia Ai Cập thì nói rằng, thường thì bất cứ vật gì được làm nhỏ lại tại các hầm mộ của Vua Chúa đều tượng trưng cho những vật có thật bên ngoài. Ông Messiha nói rằng đây là một bằng chứng không thể tranh cãi được là nền văn minh Sumerian đã có kỹ thuật về Khí Động Lực (aerodynamic). Môn học này đòi hỏi kiến thức rất cao về sức cản của gió, và áp dụng để lướt gió một cách dễ dàng. Lại thêm một bài toán nhức nhối cho ngành khảo cổ và khoa học hiên đại.

13. Kỹ Thuật Cắt Đá Pumapunku: 

Đối với chúng ta ngày nay, xây một Cao Ốc không có gì khó khăn lắm, bởi vì tất cả vật liệu đều được dùng xi-măng rồi đúc thành từng khối rồi ráp lại với nhau. Nhưng có một việc mà ngay hôm nay chúng ta không thể làm được: xẻ núi, xẻ đá thành từng phiến khổng lồ. Hình bên trái là một công trình di tích dở dang, nay nó trở thành địa điểm du lịch.
 Kỹ Thuật Cắt Đá Pumapunku hoàn hảo
Nhiều ngàn năm trước, các nền văn minh cổ đã xây cất đền đài dinh thự của họ với những phiến đá nguyên gốc xẻ ra từ núi. Nhiều di tích để lại từ Pumapunku, Văn Minh người Inca tại Peru cho thấy họ hoàn thành những công trình cắt đá và khoang lỗ một cách thật khó hiểu. Di tích Pumapunku có niên kỷ 2600 năm. Cho đến giờ phút này, người ta vẫn không hiểu họ đã làm cách nào. Nhiều giả thuyết cho rằng họ đã dùng tia Laser mới có thể cắt khoang quá hoàn hão như vậy. Xem thêm Hình.
Những phiến đá đã được cắt góc cạnh vô cùng gọn gàng, vuông vức, những đường cong tuyệt hảo, những lỗ khoang rất sâu vào đá thật tròn trịa. Điều này chứng tỏ vào thời đại đó, khoa học kỹ thuật của Họ cao hơn chúng ta ngày nay. Sau khi nghiên cứu những góc độ cắt xén và lỗ khoang, tất cả những nhà chuyên môn cắt đá ngày nay đều lắc đầu. Xét qua kỹ thuật cắt xén và khoan lỗ của nền văn minh cổ Peru, chúng ta thấy họ đã tiến bộ vượt bực. Xem clip 3 phút tại Pumapunku.
Pumapunku là một cao nguyên cao 13,000ft (4000m), không hiểu làm cách nào họ đã đưa những khối đá nặng hàng trăm tấn lên đó được.
Thường thì muốn coi quốc gia nào vỗ ngực xưng là văn minh 'tiên tiến' thì người ta sẽ xét hạ tầng cơ sở, trong đó có việc xây cất các công trình. Nhiều quốc gia xây cất bừa bãi, đang xây đã sập, hoặc mới xây thì sập. Bởi vì đang xây mà lại cất thì công trình nào đứng vững! Xây có cây cầu thôi mà làm cũng không được huống hồ gì cắt xén đá núi. Vì vậy, chúng ta hiện giờ cũng chưa chắc văn minh hơn nhiều ngàn năm trước đâu.

14. Đĩa Sabu: 

Khi du khách bước chân vào Bảo Tàng Viện Ai-Cập, người ta sẽ chú ý một cổ vật hơn 3000 năm với kiến trúc lỳ lạ. Nó giống như một cái đĩa, cái chong chóng, hoặc cái bánh xe. Cổ vật có tên là  Tri-Lobed Disc of Sabu
Cổ vật này được khám phá vào năm 1936. Các nhà Khảo Cổ hoàn toàn mù mịt về công dụng của di vật này. Các chuyên viên Cơ Khí cho rằng nó có thể là bộ phận của một cơ khí máy bay hoặc tàu bè. 

15. Lăng Kính Nimrud: 

Miếng Thuỷ Tinh này có 3000 năm tuổi và thuộc về nền văn minh Assyria (việt ngữ), nằm trên địa phận của Iraq ngày nay. Nó được tìm thấy năm 1850 và hiện được trưng bày tại Bảo Tàng Viện Anh Quốc. Người ta cho rằng lăng kính này dùng như kính hiển vi hoặc dùng để làm ra lửa. Các bạn nên nhớ là đến thế kỷ 16 chúng ta mới phát minh ra lăng kính. Có nghĩa là Người Assyria đã đi trước nền văn minh chúng ta hơn cả ngàn năm. Tên gọi của nó là Nimrud Lens

16. Trái Cầu Klerksdorp: 

Trái cầu này còn được gọi là Klerksdorp sphere. Nó được tìm thấy tại Nam Phi (South Africa) dưới lớp khoán sản 3 tỷ năm. Chính vì vậy, giới khảo cổ đã cho chiếc cầu này có 3 tỷ năm tuổi (?). Và cũng vì vậy mà họ bối rối vì 3 tỷ năm trước, không thể có bất cứ nền văn minh nào hiện diện, ngay cả những sinh vật. Định tuổi chi cho xa dữ rồi lại bối rối hởi mấy ông ? Xem thêm Hình
Vật này làm bằng kim loại cứng hơn sắt, tròn đều đặn, và có 3 đường rãnh. Các chuyên gia kim loại nói rằng nó rất là cứng vì ngay cả dùng sắt cũng không thể làm nó trầy trụa được. Không ai giải thích được nguồn gốc của nó và công dụng nó là gì. Vì vậy, mọi người kết luận vật này do... Người ngoài địa cầu làm ra. Thôi nha mấy ông !!! vừa thôi.

17. Đền EDFU:

Đền Edfu nằm dọc bên dòng sông Nile, Ai-Cập, là một ngôi Đền đẹp nhất và được bảo tồn tốt nhất tại Ai-Cập. Đền được xây cách đây 2200 năm trước. Về phương diện mỹ thuật thì Đền Edfu khỏi chê rồi. Nó không có liên quan gì đến khoa học kỹ thuật nhưng tại sao tôi lại đem vào đây?
Thật ra nó không có dính gì đến vấn đề khoa học hết ngoại trừ có một trường hợp....hơi lạ. Tôi không hiểu Họ đã xây Đền này có dụng ý gì khác không, bên dưới nó có cơ quan bí mật gì nữa hay không? Tôi đem vào đây để các bạn coi chơi cho biết.
Đây là Mạch Điện của Máy Điện Toán (computer motherboard) SO với kiến trúc của Đền.
Từng bộ phận của mạch điện Computer đều ăn khớp chính xác với Đền Edfu.

Sơ đồ của Đền đều có kiến trúc giống y như toàn bộ CPU, chíp BIOS, bộ nhớ RAM, và ổ cắm cho Bộ Xử Lý (processor) của máy điện toán ngày hôm nay.
Nếu các  bạn không tin tôi thì bấm đây "edfu temple floor plan" để xem sơ đồ chính thức của đền Edfu. Nếu quả thật cổ Ai-Cập có dụng ý gì thì đền này bên dưới nó sẽ là một khối máy điện toán để điều hành bộ máy nào đó. Cũng có thể đây là 'dư âm' còn sót lại từ Nền Văn Minh trước đó đã biến mất, hoặc chỉ là một sự trùng hợp, một sự trùng hợp hơi kỳ lạ.

18. Kim Tự Tháp Kukulkan:

Kim Tự Tháp (KTT)  Kukulkan (còn gọi là Chichen Itza) là một trong hàng chục cái do người Mayan (Việt ngữ) đã xây cách đây 3000 năm trước. Thời đại của họ kéo dài cho tới thế kỷ thứ 8 thì suy tàn và bỗng nhiên biến mất không để lại một dấu tích nào. Suốt 1800 năm dài, nền văn minh này vô cùng sáng chói rực rở, đã để lại nhiều vô số di tích đền đài cùng những điêu khắc, đồ gốm, tranh vẽ,... Người Mayan nổi tiếng nhất là Toán học, Thiên Văn, và ...Phi Cơ. Họ đã biết luôn Thái Dương Hệ đi hết một vòng Dãy Ngân Hà (Milky Way) là 25,625 năm, đúng như khoa học ngày nay xác nhận, mới thật đáng sợ. Năm 2012 vừa qua, nhiều nguời đã lo sốt vó vì Đại Lịch cho là tiên đoán tận thế.
Cách đây 3 năm trước (2010), một người bạn phương xa của tôi có dịp ghé thăm Kukulkan và kể cho tôi chuyện lạ lùng tại KTT này. Kukulkan có một đặc biệt đó là, khi các bạn đứng trước nó và vỗ tay, nó sẽ phát ra tiếng... chim kêu. Đó là tiếng kêu của loài chim Quetza, một loài chim tượng trưng của người Mayan. Mời các bạn xem: (mở loa to lên)

Việc tạo ra y hệt tiếng chim Quetza kêu không phải là một việc tầm thường đâu bạn ơi. Suốt 2000 năm của nền văn minh hiện đại, chưa có nơi nào có thể làm được việc này! Muốn nhái được tiếng chim kêu qua tiếng vỗ tay này, đòi hỏi một kỹ thuật văn minh khoa học rất cao: tinh thông Toán Học, Kiến Trúc xây dựng, thông suốt Âm Nhạc, và quán triệt Vật Lý Phản Âm. Độ cao cả Kim Tự Tháp ra sao, loại Đá nào hút âm thanh, loại nào dội ngược âm thanh, đứng xa bao nhiêu vỗ mới kết quả, nơi nào chính xác tụ âm, đúng 91 bậc thềm mới tạo âm ba vang dội,... (91 bậc thềm x 4 hướng + tầng cuối = 365 ngày). Trời ! một sự hoà điệu giữa khoa học và sự run động tâm hồn nghệ sĩ. Các bạn có thấy chăng, làm sao họ lại nghĩ ra chuyện từ vỗ tay mà làm ra thành tiếng chim kêu? Từ đâu mà Họ lại nghĩ là Họ có thể làm được chuyện này? Tư tưởng này không đơn giản chút nào !!!

Chưa hết đâu bạn ơi ! cũng tại Kim Tự Tháp này, chính là một công trình Thiên Văn quay cuồng theo với vầng Nhật Nguyệt của vũ trụ. Đúng khi xuân về (Spring Equinox), những tia nắng ấm đầu xuân sẽ làm hiện hình Con Rồng đang uốn khúc trên Kim Tự Tháp. Khi người Mayan thấy hình Rồng uốn khúc là lúc bắt đầu gieo lúa mới... một mùa Xuân lại trở về, mang đầy sức sống cho một dân tộc xuất sắc nhất trên hành tinh chúng ta. Xem thêm Hình.

Du khách đến tận nơi xem Rồng tạo hình.
Có HAI cái: ở Trên do nắng tạo ra, Dưới là BÓNG tạo ra hình Rồng cuộn tròn

Hàng năm, vào những ngày đầu Xuân, có hàng trăm ngàn du khách khắp nơi đến để coi Rồng uốn khúc. Họ nói nói cười cười, nhưng họ có hiểu chăng, họ đang đứng trước một Đại Kỳ Quan của Nhân Loại. Tâm hồn con người ngày nay thật khô cằn đầy máy móc làm sao hiểu được chiều sâu thẳm của tiền nhân chúng ta. Một nỗi buồn man mác cho những ai đã từng sanh ra nơi này 3000 năm trước. Kim Tự Tháp Kukulkan tại Chichen Itza tượng trưng cho nền văn minh siêu việt nhất của loài người trên hành tinh này. Người Mayan rất xứng đáng được ghi nhớ và lưu luyến...

19. Việt Nam:

À, quên nữa, Việt Nam mình cũng có một văn minh cao lắm chứ không thường đâu, chỉ có điều là suốt mấy ngàn năm cứ lo chiến tranh liên miên với Rợ Tàu nên không ai có thời giờ nghiên cứu. Ngoài mấy chục cái Trống Đồng độc đáo nhất, chúng ta đã phát minh ra 2 vật có thể nói là ăn đứt tất cả thế giới từ 4000 năm trước, đó là...Súng Đại Bác và Phi Cơ phản lực. Hà hà...có phải là chúng ta đã có cái Nỏ Thần bắn một phát là chết mấy ngàn người không? Và con Ngựa Sắt phóng ra lửa biết bay của Phù Đỗng Thiên Vương! Tiếc quá là không có di tích gì hết. (Chuyện này mình cho là đùa nhưng tự hỏi 3000 năm trước, quan niệm bắn một phát chết nhiều kẻ thù từ đâu ra? tiền nhân không thể nào tưởng tượng được chuyện này nếu nó không có thật. Và sau khi Mỵ Nương bị lừa, khiến An Dương Vương bị mất Nỏ Thần, thì sau đó mất nước luôn. Còn chuyện Phù Đỗng thì tôi nói đùa thôi.)

Tôi đem 18 phần này  vào blog để các bạn thấy hai điều: thứ nhất, chính loài người chúng ta là một sinh vật siêu đẵng trên hành tinh này. Thứ nhì, trong quá khứ chúng ta đã có một nền văn minh rất là cao.

Các bạn đã thấy đó, chỉ với 50 năm sau cùng của thế kỷ 20, chúng ta đã đã có khả năng thám hiểm cung trăng, Hỏa tinh, cùng các dãy Ngân Hà, và phát minh vô số những kỹ thuật vượt bực. Loài Người là một chủng loại rất thông minh trên trái đất, tuy chúng ta rất nhỏ bé yếu đuối, rất mong manh, nhưng bên trong lớp vỏ đó là một năng lực phi thường. Khối óc chúng ta có khả năng tiến tới vô cùng tận và có thể làm những chuyện Trời cũng phải sợ nếu Ngài cho chúng ta bất tử. 

Qua những di tích để lại bên trên, chúng ta thấy những văn minh trước đây đã phát minh ra điện lực, đã có máy móc cơ khí còn tối tân hơn chúng ta. Chúng ta không có khả năng xẻ nguyên một phiến đá dày và dài như bên trên! Độ sắc bén cắt thật ngọt, bằng phẳng, đã chứng tỏ họ đã không dùng cơ khí tầm thường như chúng ta đang có. Họ còn là những bậc thông thái về Thiên Văn, Toán Học, Vật Lý, Kiến Trúc, Hóa Học, Nghệ Thuật,.....

Nếu nền văn minh cổ Ai-Cập đã có loại Đèn kỳ quái như trên thì cũng có thể họ đã có những thứ khác tối tân hơn. Khi qua các phần kế, các bạn sẽ thấy Họ đã có nhiều thứ đáng sợ hơn! Rồi nền văn minh Sumeria của Lebanon đã dùng khí cụ nào để xẻ núi thành đá? người ta cho rằng chỉ có tia Laser mới có thể thực hiện được. Rồi qua nền văn minh Nazca, những phi đạo, đường thẳng, hình thú vật,... chỉ có thể thực hiện từ trên độ cao nhiều ngàn thước. Như vậy có thể họ đã có phi cơ? điều này trùng hợp với những mô hình máy bay của người Mayan đương thời. Sau hơn nhiều ngàn năm, những di tích này là những bằng chứng thật của một thời vàng son huy hoàng của loài người trong quá khứ. Xin đừng nói với tôi là tất cả do người Hành Tinh giúp chúng ta ! Nếu không có bằng chứng thì không nên phát ngôn vô trách nhiệm.

Rất nhiều người trong chúng ta luôn nghĩ rằng Thần Thánh hoặc Người Hành Tinh là cao siêu hơn chúng ta. Ý nghĩ này vô cùng sai lầm và tai hại. Đó là một tư tưởng của những con người không có trí tuệ và rất nhu nhược. Hành tinh của chúng ta có mặt Trăng mặt Trời, đó là âm dương lực cực kỳ văn minh nếu chúng ta biết khai thác nó về phương diện tâm linh. Với Âm Dương Lực và Ngũ Hành, loài Người đang đuợc un đúc trong một bộ máy huyền bí và mạnh nhất trong vũ trụ. Có thể sẽ không có chủng loại nào có sức mạnh tâm linh ngang với chúng ta. Khi tôi nói là tôi có thể chứng minh, các phần sau các bạn sẽ thấy.

Xin chớ coi nhẹ chính mình! Các bạn chính là hiện thân sức mạnh trong trời đất nếu biết khai thác đúng chiều. Người Hành Tinh (nếu có), chắc chắn sẽ bái chúng ta làm sư phụ vì không những chúng ta đã có phi thuyền cùng vũ khí tối tân từ xa xưa rồi, mà còn có một tâm linh siêu việt có thể đi thẳng vào Trung Ương Thượng Đế ! Họ nên đến đây, quỳ xuống mà học với Đạt Ma Tổ Sư, với Jesus, với Thích Ca, với Quán Thế Âm Bồ Tát. 

Nếu nói chúng ta đã hiện hữu hơn 100 ngàn năm thì 98,000 năm kia chúng ta đã làm gì ??? Với một trí óc thông minh như vậy, chắc chắn trong quá khứ, loài người đã có nhiều nền văn minh huy hoàng. Và cũng chính vì lý do đó, Họ đã bị xoá sỗ! Nền văn minh hiện tại của chúng ta cũng sẽ có số phận tương tự đó thôi: chúng ta đang bước trên vết xe lăn của quá khứ.

*Nêu thấy thú vị xin cứ share tự nhiên không cần hỏi!