Thứ Hai

Quái vật hồ Loch Ness và sự thật với bức ảnh rõ nét nhất năm 2016

Một lần nữa thông tin về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng lại trở nên xôn xao sau khi một công nhân chụp được một hình ảnh rõ nét được cho là sinh vật này.

Ian Bremner, 58 tuổi, một công nhân làm việc tại hầm rượu đang lái xe ở khu vực Highlands (Scotland), phía trên hồ Loch Ness nổi tiếng để tìm kiếm một con hươu đỏ thì bất ngờ nhìn thấy một cái gì đó đang chuyển động bên dưới mặt hồ đang yên tĩnh.

Hình ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness
Ian đã lập tức dừng xe và chụp lại hình ảnh về sinh vật này. Hình ảnh của Ian cho thấy dường như đó là một sinh vật với cơ thể dài màu đen, uốn lượn nhấp nhô trên mặt nước.

Ian sau đó đã chia sẻ hình ảnh này với bạn bè cũng như đưa lên Internet, gây ra những cuộc tranh cãi về mức độ xác thực cũng như sinh vật bên trong hình ảnh.

Bức ảnh của Ian cho thấy một sinh vật màu bạc rất dài, ít nhất là 2 mét, bơi trong hồ với các đầu ngóc lên và đuôi đập xuống nước.
Bức ảnh Ian Bremner chụp tại hồ Loch Ness 2016
Chỉ ngoi lên mặt nước để thở, con vật rạng rỡ trong ánh sáng mặt trời, gây ra những gợn sóng mạnh trên mặt hồ.

Bức ảnh được chụp gần bờ hồ Loch Ness vào chiều thứ 7 tuần trước.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy Nessie (tên gọi con quái vật). Sẽ thật tuyệt vời nếu tôi là người đầu tiên tìm thấy nó".

Ông thừa nhận trước đây ông rất nghi ngờ sự tồn tại của Nessie, thế nhưng mọi thứ giờ đã thay đổi.

Nhiều người tin rằng đây chính là quái vật hồ Loch Ness vì hình ảnh Ian chụp được khá giống với một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất lịch sử về sinh vật này. Trong khi đó nhiều người cho rằng đầu của sinh vật bên trong hình ảnh thực chất chỉ là một chú hải cẩu và bức ảnh của Ian chỉ là khoảnh khắc 3 chú hải cẩu đang chơi đùa cùng nhau.
"Quái vật hồ Loch Ness" tượng trưng bền bờ hồ
Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là Nessie, là loài động vật chưa thể xác định được sống tại hồ Loch Ness, hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất ở Vương Quốc Anh (nằm ở Scotland), với sâu trung bình khoảng 21-29 m, có nơi sâu đến 230 m, gần thành phố Invernes (Scotland).

Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Đó là người nông dân Anderson, anh trong thấy một con quái vật rất to, dài chừng 45 m, trồi lên mặt nước. Tuy nhiên phải đến tận năm 1933, hình ảnh đầu tiên của quái vật Loch Ness mới được chụp lại. Từ đó cho đến nay, rất nhiều hình ảnh khác nhau của quái vật Nessi đã được các “thợ săn quái vật” chụp lại được, như một bằng chứng cho sự tồn tại của quái vật.

Đến nay đã có 1081 trường hợp nhìn thấy quái vật Nessie được ghi nhận, nhưng sự tồn tại của sinh vật này vẫn còn đang tranh cãi. Mặc dù các nhà khoa học đã nhiều lần tiến hành các cuộc tìm kiếm dưới đáy hồ Loch Ness và khẳng định sự tồn tại của Nessie chỉ là truyền thuyết, tuy nhiên nhiều người vẫn tin rằng quái vật hồ Loch Ness có tồn tại và vẫn đến đây với hy vọng tìm thấy dấu vết của sinh vật bí ẩn này.

Nhiều giả thuyết được đặt ra về quái vật hồ Loch Ness, trong đó giả thuyết được nhiều người ủng hộ nhất là con quái vật thực chất là một con cá tầm khổng lồ, với chiều dài có thể lên đến hơn 4 mét.

Tổng hợp