Thứ Sáu

Sở hữu tài sản nhiều tỷ USD, ông chủ facebook vẫn vay tiền mua nhà

Mặc dù là một trong những người giàu có nhất thế giới, có tài sản hàng chục tỷ USD, nhưng ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã từng vay tiền để mua nhà, điều này khiến nhiều người tò mò.
Theo CNN, năm 2006, Facebook đã từ chối lời chào mua của Yahoo với 1 tỷ USD, khi mạng xã hội này mới 2 tuổi và có 10 triệu người dùng.

Gia đình hạnh phúc của ông chủ Facebook.
Hiện Mark Zuckerberg vẫn đang làm Giám đốc điều hành và Chủ tịch của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Năm 2015 ông chủ mạng xã hội này đứng thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản 44,6 tỷ USD. Tính đến tháng 5/2016, theo CNBC khối tài sản của ông chủ facebook ước tính đã tăng lên 51,8 tỷ USD.

Mới đây nhất VietnamPlus đưa tin, trong tháng 1 vừa qua, Mark Zuckerberg đã thu về 6 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ, sau khi những con số rất khả quan trong báo cáo doanh thu của Facebook được công bố. Thu nhập này tương đương với 250 triệu USD Mỹ một giờ, 4.166.667 USD một phút, 69.444 USD một giây.

Thế nhưng, có điều rất nhiều người tò mò, đó là tỷ phú thế giới này có trong tay khối tài sản sản nhiều tỷ USD như Zuckerberg lại phải đi vay tiền để mua căn nhà trị giá có 13,5 triệu USD (khoảng 282 tỷ đồng).

Được biết năm 2011, ông chủ Facebook Zuckerberg đã vay số tiền 5,95 triệu USD theo hình thức thế chấp nhà, lãi suất điều chỉnh, để tậu một căn biệt thự.

Giải thích về việc vay ngân hàng để mua nhà Bloomberg cho rằng, mức lãi xuất mà anh đang trả là 1,05%/năm cho khoản vay của anh có thể được xem là cho vay miễn phí. Đây chính là lí do mà Zuckerberg quyết định sẵn sàng đi vay để mua nhà dù có nhiều đồn thổi.

Căn biệt thự rộng rãi của ông chủ Facebook nằm ở Palo Alto, bang California, Mỹ. Diện tích của căn biệt thự này là 465m2 được xây dựng trên khu đất 1.580m².

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh về căn nhà:
Toàn cảnh căn biệt thự trắng rộng rãi nhìn từ bên ngoài.
Diện tích của căn biệt thự này là 465m2 được xây dựng trên khu đất 1,580m²
Một phòng tắm khác của căn biệt thự.
Theo Cafef