Thứ Hai

Quảng Bình lập nhiều điểm bán cá sạch cho người tiêu dùng

Trong hai ngày 1-2/5, hơn 160 tấn cá các tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân Quảng Bình đã được thương lái thu mua.

Cùng với việc thu mua, kiểm tra, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo mở các điểm bán hàng hải sản đánh bắt xa bờ cho người tiêu dùng.

Quảng Bình lập nhiều điểm bán cá sạch cho người tiêu dùng
Từ gần một tháng qua, chợ Đồng Hới (Quảng Bình) mới tấp nập trở lại. Đặc biệt, chiều 2/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Hới, Sở Công Thương và Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp tổ chức điểm bán hàng hải sản đánh bắt xa bờ nên tạo được niềm tin cho người dân khi sử dụng cá biển.

Với giá bán từ 15.000-45.000 đồng/kg, các loại cá biển tươi ngon đã được các điểm bán hàng đưa đến tận tay người tiêu dùng.

Tại cảng cá chợ Đồng Hới, Bí thư Thành ủy Đồng Hới cũng đã đến trao đổi với người dân và khuyến khích người dân dùng cá sạch. Qua đó cũng tạo niềm tin cho các tiểu thương và người dân tại chợ Đồng Hới.

Bên cạnh đó, việc chợ đã bắt đầu nhộn nhịp, người dân bắt đầu sử dụng cá trở lại thì các tiểu thương cũng phấn khởi buôn bán sau khoảng thời gian dài phải bỏ chợ, nghỉ bán.

Ông Vũ Quang Thắng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình luôn đảm bảo phối hợp thông suốt, nhịp nhàng, huy động tối đa cán bộ, công chức để đảm bảo duy trì hoạt động nhằm kịp thời đáp ứng việc tiêu thụ sản phẩm cho các tàu đánh bắt xa bờ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Việc quản lý thu mua cũng được giám sát chặt chẽ, đã giúp hạn chế tình trạng ép giá, gây thiệt hại cho người dân và đảm bảo chất lượng đối với người tiêu dùng. Với chính sách này, tâm trạng của ngư dân rất phấn khởi và sẵn sàng tiếp tục ra khơi bám biển và người dân Quảng Bình sẽ yên tâm sử dụng các loại hải sản

Theo Vietnam+