Thứ Bảy

Tuyên bố điện thoại OPPO do FPT nhập sẽ không được bảo hành chính hãng tại OPPO

Bảo hành chính hãng là quyền lợi đương nhiên mà khách hàng mua điện thoại Oppo sẽ được nhận, và Oppo Việt Nam chẳng có quyền gì can thiệp vào việc này.


Thông tin mới nhất trong cuộc chiến giữa Oppo Việt Nam và FPT Trading, Oppo Việt Nam trong ngày 15/4, bất ngờ gửi thông báo đến các đại lý, đề nghị thu hồi lại các máy do FPT phân phối.
Phía Oppo Việt Nam cho biêt, đồng thời sẽ hỗ trợ mỗi đại lý 2.000.000 đồng và trả toàn bộ số tiền đại lý đó đã thanh toán cho FPT.
Opp không bảo hành cho điện thoại mua ở FPT shop
Bên cạnh đó, phía Oppo Việt Nam khẳng định máy do FPT phân phối là nguồn không chính thống vì vậy sẽ không nhận được các chính sách hỗ trợ quan trọng như bảo hành chính hãng.
Có vẻ như Oppo Việt Nam đã quá "say máu" trong cuộc chiến với FPT, khi đưa ra lời khẳng định hùng hồn đó là điện thoại Oppo do FPT phân phối sẽ không được bảo hành chính hãng.
Làm gì có chuyện đó. Bảo hành chính hãng là quyền lợi đương nhiên mà khách hàng mua điện thoại Oppo sẽ được nhận, và Oppo Việt Nam hoàn toàn sai khi phủ nhận quyền này.
Văn bản bên Opp thông báo
Cho dù giữa Oppo Việt Nam và FPT Trading có mâu thuẫn lớn đến thế nào thì trong mọi trường hợp, quyền lợi của KHÁCH HÀNG phải được đảm bảo, và được BẢO HÀNH là quyền lợi số 1. Việc Oppo Việt Nam từ chối quyền lợi khách hàng là một hành động hoàn toàn sai trái.
Phía FPT Trading cũng khẳng định, tất cả các điện thoại Oppo do FPT Trading phân phối sẽ được bảo hành đầy đủ theo đúng quyền lợi của điện thoại chính hãng do Oppo sản xuất, và khách hàng không phải lo lắng gì về điều này.

Thậm chí, các đại lý của Oppo còn cho biết chiếc Oppo F1 do FPT phân phối còn có giá rẻ hơn và có hỗ trợ 4G, trong khi chiếc Oppo F1 này do Oppo Việt Nam cung cấp thì giá đắt hơn và không hỗ trợ tính năng trên.

Việc Oppo Việt Nam vội vàng yêu cầu các đại lý thu hồi sản phẩm của FPT Trading cho thấy công ty này muốn giữ vững vị thế độc quyền phân phối của mình tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc khẳng định điện thoại Oppo do FPT Trading phân phối sẽ không được bảo hành chính hãng có thể coi là một hành vi lừa dối và không tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng của minh.

Theo Cafebiz/Trí Thức Trẻ