Thứ Năm

Phú Thọ: Phát hiện hai vợ chồng bị chôn vùi trong hầm cao lanh

Khi mọi người phát hiện và bới đất ra thì thấy anh chồng đang tình trạng đa chấn thương còn chị vợ đã tử vong trong tư thế ngồi.

Trưa 14/3, nguồn tin từ lãnh đạo UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho PV báo Gia đình & Xã hội biết, tại xã Sơn Thủy vừa xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một người chết, một người trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời kể của người dân, khoảng 9h sáng 13/4, anh Nguyễn Văn L. (SN 1981) cùng vợ là chị Bùi Thị S. (SN 1984) đến khu vực vườn nhà tại thôn 6 để vào hầm khai thác khoáng sản (cao lanh). Do đất lở nên cả hai bị vùi lấp phía trong.
Hiện Trường
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. (Ảnh C.T)
Thời điểm xảy ra sự việc do không có người ở gần nên phải lâu sau đó một người đi đường mới phát hiện ra tiếng kêu cứu yếu ớt của anh L.
Khi mọi người tới cùng nhau bới đất ra thì chỉ thấy anh L. đang tình trạng đa thương tích. Tiếp tục đào bới đất vào trong lò thì phát hiện chị S. đang gục với tư thế ngồi. Khi mọi người đưa chị này ra ngoài thì phát hiện chị đã tử vong. Anh L. nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Duy Trang, Trưởng khu 6, xã Sơn Thủy cho biết: “Vào khoảng 9h sáng 13/4, khi tôi đang họp trên xã thì nhận được thông tin người dân báo tại thôn có vụ tai nạn xảy ra. Khi tôi về tới hiện trường thì thấy chị S. đã được người dân đưa từ trong hầm lò ra, đã tử vong. Còn anh L. được mọi người đưa đi cấp cứu”.

Theo lời người dân địa phương, khoảng vài năm trở lại đây, tình trạng người dân khai thác khoáng sản trái phép dẫn đến tai nạn lao động thương tâm. Đã có rất nhiều vụ sập hầm mỏ dẫn đến chết người.

Liên quan đến vụ việc trên, ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân vụ việc.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy, chị S. tử vong do bị ngạt khí, trên người không có dấu vết nào của tác động ngoại lực. Trong ngày hôm nay (14/3), gia đình nạn nhân tiến hành tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Cao Tuân/Báo Gia đình & Xã hội