Thứ Năm

Tuyên Quang: Nổ súng khống chế nam thanh niên cầm dao dọa chém CSGT

Tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang phải nổ súng trấn áp một nam thanh niên khi anh này bị yêu cầu dừng xe vì không đội mũ bảo hiểm thì chống đối, cầm dao dọa chém các chiến sĩ công an.

Vụ việc xảy ra sáng 14-4 tại Km 27 quốc lộ 2 thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Cảnh sát giao thông khống chế đối tượng dùng dao dọa chém cán bộ chiến sĩ - Ảnh chụp lại từ video clip
Theo thông tin ban đầu từ Trạm CSGT Hàm Yên, trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT của trạm phát hiện một nam thanh niên điều khiển môtô 22B1-747.65 không đội mũ bảo hiểm đi theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang.

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, nam thanh niên này không những không xuất trình giấy tờ mà còn có hành vi chửi bới, đe doạ lực lượng CSGT rồi khóa cổ xe và bỏ đi.

Sau khi bỏ đi được một lúc, nam thanh niên này cầm một con dao quay lại vị trí của tổ CSGT đang làm nhiệm vụ và lao vào dọa chém các chiến sĩ công an.

Trung tá Nguyễn Đình Khơi, trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên, cho biết ước tình thế nguy hiểm đến tính mạng, các chiến sĩ dùng súng được trang bị bắn chỉ thiên để cảnh cáo, sau đó dùng vũ lực trấn áp, quật ngã, khống chế nam thanh niên này và đưa về trụ sở Công an xã Thái Hòa để xử lý.

Theo xác minh ban đầu từ Trạm CSGT Hàm Yên, nam thanh niên này là Phan Ngọc Thảo (28 tuổi, trú xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên).

Trước đó, đoạn video do anh L.N.T. được chia sẻ trên mạng cho thấy hình ảnh một CSGT tước được con dao trên tay người đàn ông và ném vào lề.

Ngay sau đó, người đàn ông bị hai CSGT giữ tay và đè xuống đường, rồi bẻ ngược tay ông ta ra phía sau. Kế đến, một CSGT đi đến và còng tay người này lại.

Sau cùng, người đàn ông bị một CSGT kẹp cổ và một người giữ tay, dẫn ra xe đậu phía bên kia đường.
Theo Tuổi Trẻ