Thứ Tư

Nguyên nhân vụ taxi rơi xuống hồ ở Lạng Sơn làm 4 người thiệt mạng

Công an Lạng Sơn cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn là do tài xế xe taxi khi vào khúc cua đã không làm chủ được phương tiện khiến xe mất đà phóng vượt qua ta luy đường, lao thẳng xuống hồ.

Hiện trường vụ Taxi lao xuống hố ở Lạng Sơn làm 4 người thiệt mạng
Ngày 19/4, liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 4 người ngồi trên xe taxi BKS - 12A 034.93 của hãng Taxi Tam Gia lao xuống hồ Lao Ly, tại khu Phú Lộc 4, phường Vĩnh Trại (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) tử vong.

 Công an Lạng Sơn cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn là do tài xế xe taxi khi vào khúc cua đã không làm chủ được phương tiện khiến xe mất đà phóng vượt qua ta luy đường, lao thẳng xuống hồ.

Hiện Công an TP Lạng Sơn đã gửi mẫu của thi thể các nạn nhận để giám định nhằm xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn: trước khi xảy ra tai nạn các nạn nhân có sử dụng rượu, bia, chất cấm hay không.

Trước đó, vào hồi 0h39’ ngày 18/4, tại đường Đinh Lễ, khu phú Lộc 4, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, xe taxi 4 chỗ nhãn hiệu Toyota Vios BKS 12A 034.93 của hãng Taxi Tam Gia lao xuống hồ Lao Ly làm 4 người thiệt mạng.

Vụ tai nạn được người dân đi câu cá trên hồ phát hiện vào lúc 6h30 sáng và báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin từ quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh Lạng Sơn, các Ban, ngành liên quan trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc

Đến 9h, chiếc xe đã trục vớt lên bờ. Tuy nhiên, 4 người ngồi trên xe đã tử vong, các nạn nhân được xác định là: anh Đàm Hồng Quang, 40 tuổi; Nguyễn Ngọc Hiếu, 36 tuổi; Linh Troàng Khánh (chưa xác định được năm sinh); Vi Văn Tám, 33 tuổi cùng trú tại khối 5 xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc.
Theo một số người dân địa phương, khu vực hồ xảy ra vụ việc phủ kín bèo, xung quanh có nhiều cây xanh bao phủ nên người đi qua rất khó quan sát được mặt hồ, cho nên vụ tai nạn đã xảy ra trước đó nhiều giờ đồng hồ mới được người dân phát hiện. Thời điểm phát hiện, chiếc taxi lật ngửa, một số bộ phận bị bung rời.

Theo An Ninh