Thứ Tư

Lai Châu: Cựu sinh viên thuê khách sạn bán dâm, và môi giới bán dâm

Ngay từ khi xuống Hà Nội học Cao đẳng, Hà Yến Nhi, 25 tuổi, trú tại xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã bắt đầu hành vi bán dâm. Tốt nghiệp cao đẳng, Nhi không đi xin việc làm ở bất cứ đâu mà dấn thân sâu hơn vào con đường bán phấn mua hương.

Hà Yến Nhi và Nguyễn Minh Trường.
Khoảng 21h50 ngày 28-3, tổ công tác Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) kiểm tra hành chính khách sạn Thảo Nguyên có địa chỉ tại số 6 Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang mua bán dâm tại 3 phòng tầng 7 của khách sạn này.
Tại phòng 701 có Hà Yến Nhi và Đỗ Văn C; Phòng 702 có Lò Thị K và Đặng Thanh H; Phòng 703 có Lò Thị O và Lê Văn T. Đấu tranh nóng, các gái và khách làng chơi khai người môi giới chính là Hà Yến Nhi.

“Tú bà” kiêm gái bán dâm Hà Yến Nhi khai, từ khai đăng thông tin phục vụ nhu cầu “vui vẻ cho quý ông” trên mạng xã hội Zalo, Nhi đã thu hút được khá nhiều khách làng chơi liên hệ mua dâm.
Nhi đã tìm cách móc nối được với Nguyễn Minh Trường chủ khách sạn Thảo Nguyên và được anh này “tạo điều kiện” cho thuê phòng cố định tại khách sạn để ăn ở và bán dâm luôn tại khách sạn, nên việc làm ăn thuận lợi hơn hẳn, mỗi lần có khách giao dịch, Nhi chỉ việc nhắn tin cho khách đến khách sạn Thảo Nguyên nơi mình ở để bán dâm.

Thời gian gần đây, lượng khách giao dịch qua Zalo ngày càng nhiều, để tăng thêm lực lượng phục vụ khách, ngày 22-2, Nhi đã rủ thêm Lò Thị O đến ở và cùng nhau bán dâm cho khách mua dâm tại đây.
Mới đây nhất, ngày 28-3 Nhi tuyển thêm K cùng là đồng hương Lai Châu tham gia vào đường dây mại dâm của mình.

Liên quan đến vụ việc trên, ngoài quyết định tạm giữ hình sự đối với Hà Yến Nhi để điều tra làm rõ về hành vi môi giới mại dâm, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm cũng đã xác định hành vi chứa mại dâm của Nguyễn Minh Trường, 31 tuổi, HKTT tại khu 2, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, Hải Dương là chủ của khách sạn Thảo Nguyên, và hiện đã ra lệnh bắt, tạm giữ hình sự đối với đối tượng này.

Theo Công An