Thứ Sáu

Hà Nam: Khởi tố “ma men” bỏ thuốc chuột vào nồi thịt chó nhằm sát hại 6 người

Thông tin Công an tỉnh Hà Nam cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố Trương Văn Lực (53 tuổi, trú xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân) về hành vi “Giết người”.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng ngày 6/4, Trương Văn Lực đến nhà hàng xóm rồi cùng nhóm người gồm: Trần Hồng Tuấn (32 tuổi), Trương Minh Sang (44 tuổi), Ngô Văn Đỏ (33 tuổi), Trương Văn Lâm (35 tuổi) và Trần Xuân Lượng (46 tuổi), cùng trú tại xóm 1B, xã Xuân Khê tổ chức đánh bạc ăn tiền.

Hiện trường xảy ra sự việc
Do liên tục thua bạc, Lực đã đặt thêm một chiếc lồng chim, điện thoại di động, xe đạp và một con chó để tiếp tục được chơi, nhưng vẫn bị thua hết số tiền và số đồ nói trên. Khi biết tin nhóm người trên tổ chức làm thịt chó mà Lực đã đặt lại khi thua bạc, Lực cay cú cho rằng nhóm người trên đã thông đồng với nhau để lừa lấy hết tiền bạc trong lúc đánh bạc của mình nên Lực nảy ý định sát hại những người đã đánh bạc cùng mình.

Nghĩ là làm, vào khoảng 16h chiều ngày 6/4, Lực ra cửa hàng mua hai gói thuốc chuột nhằm đầu độc những người đánh bạc cùng mình. Để không bị nghi ngờ, Lực đã mua sả và mắm tôm đến nhà anh Trần Hồng Tuấn (nơi tổ chức làm thịt chó). Sau đấy, Lực xin với nhóm người một ít thịt chó. Thấy Lực xin, nên ông Ngô Quốc Uy (SN 1961), người cùng làm thịt chó chung, đã cắt cho Lực một ít thịt và một miếng gan sống mang về.

Sau khi xin được một ít thịt chó mang về, Lực tiếp tục quay lại nhà anh Tuấn lần 2 để tìm cách hạ độc. Lần này, Lực lấy cớ xin một ít lòng chó... Lực đã lợi dụng lúc mọi người không chú ý đã bỏ một gói thuốc chuột vào nồi thịt chó đang nấu.

Tuy nhiên, vừa bỏ xong gói thuốc chuột vào nồi thịt chó, Lực làm rơi chiếc vung nồi, nên ông Uy chạy vào bếp nhìn thấy một vài viên thuốc chuột dưới sàn nhà đã hô hoán những người xung quanh bắt giữ Lực.

Sau khi củng cố hồ sơ, phía cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố đối tượng Trương Văn Lực về hành vi “Giết người”.

Theo một số người dân ở xã Xuân Khê cho biết, đối tượng Trương Văn Lực suốt ngày rượu chè, gần như ngày nào cũng có hơi men trong người.

Đức Văn/ Dân Trí