Thứ Bảy

Lâm Đồng: Hỏa hoạn kinh hoàng, hàng chục gia đình bị mất nhà cửa trong đêm

Vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này đã thiêu rụi hoàn toàn khoảng 40 kiốt cùng tài sản bên trong, đẩy hàng chục nhân khẩu vào tình trạng mất nhà cửa trong đêm.
Hiện trường vụ cháy
Lúc 23h30' ngày 22-4, ông Trần Quang Định, xã Đội trưởng xã Tân Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) xác nhận, tại khu chợ cũ xã Tân Hội, thuộc thôn Tân Hiệp vừa xảy ra vụ hoản hoạn đặc biệt nghiêm trọng khiến hàng chục căn kiốt bị thiêu rụi hoàn toàn.
Thông tin ban đầu cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 19 giờ 40 ngày 22-4, xuất phát từ một kiốt trong khu chợ cũ xã Tân Hội. Do khu vực này chủ là nhà gỗ nên ngọn lửa bốc cháy rất nhanh.

Ngay khi phát hiện ngọn lửa, người dân địa phương đã tiến hành dập lửa bằng phương pháp thủ công, đồng thời cấp báo cho chính quyền địa phương và lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đóng tại huyện Đức Trọng.

Chính quyền xã Tân Hội lập tức điều động hàng chục cán bộ, lực lượng công an xã, dân quân… tới hiện trường cùng người dân tìm cách dập lửa và chuyển đồ đạc ra khỏi những căn kiốt kề đó.

Tuy nhiên, gặp thời tiết hanh khô, căn nhà bị cháy chủ yếu bằng gỗ nên bốc cháy rất dữ đội, lan nhanh sang nhiều căn nhà bên cạnh dẫn đến không còn khả năng kiểm soát được ngọn lửa.

Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đóng tại huyện Đức Trọng đã điều động toàn bộ xe cứu hỏa cùng lực lượng hiện có tới hiện trường tiến hành dập lửa. Trước đám cháy lan nhanh và bốc lửa dữ dội, mãi tới 21 giờ cùng ngày vụ hỏa hoạn này mới được khống chế và dập tắt.
Hiện trường
Ông Huỳnh Quốc Bảo Huy, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hội cho biết, thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này đã thiêu rụi hoàn toàn khoảng 40 kiốt cùng tài sản bên trong, đẩy hàng chục nhân khẩu vào tình trạng mất nhà cửa trong đêm.

Khu vực xảy ra hỏa hoạn là chợ cũ xã Tân Hội, mọi hoạt động kinh doanh buôn bán đã được di dời sang chợ mới từ năm 2007 nhưng hàng chục gia đình vẫn dùng những kiốt này làm nhà sinh sống.

Có mặt tại hiện trường trực tiếp cùng nhân dân giải cứu tài sản và dập lửa của vụ hỏa hoạn, ông Trần Quang Định, xã Đội trưởng xã Tân Hội cho biết thêm, trước mắt chính quyền xã làm công tác vận động, chấn an những gia đình bị thiệu hại do hỏa hoạn gây ra.

Ngay trong đêm, những gia đình không có anh em, họ hàng tại địa phương lãnh đạo xã Tân Hội đã sắp xếp cho họ chuyển đến ở tạm tại một trường mẫu giáo tư thục gần đó.
Do nhà bằng gỗ nên bốc cháy và lan rông ra những căn nhà khác rất nhanh

Đến 23 giờ 50 cùng ngày, ông Huỳnh Quốc Bảo Huy, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hội cho biết, công an tỉnh Lâm Đồng và công an huyện Đức Trọng đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với công an xã Tân Hội bảo vệ hiện trường của vụ hỏa hoạn, sáng sớm nay (23-4) sẽ tiến hành các bước điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy.

Cũng trong thời gian trên, UBND xã Tân Hội đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng để bàn về việc giải quyết hậu quả của vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Kim Ngân/Công An