Thứ Bảy

Hà Giang: Bé 3 tuổi rơi từ ban công trường mầm mon chấn thương sọ não

Các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm rõ trách nhiệm của Ban Giám hiệu và 2 cô giáo phụ trách lớp mầm non 3 tuổi C của trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Hà Giang trong vụ cháu bé 3 tuổi bị rơi từ ban công tầng 2 trong giờ học, gây chấn thương sọ não.
Hà Giang: bé 3 tuổi rơi từ ban công trường chấn thương sọ não, Giáo viên phụ trách phải chịu trách nhiệm
Trước đó, khoảng hơn 9 giờ ngày 14/4, tại lớp 3 tuổi C, trường Mầm non Hoa Sen, khi đang trong giờ học, cháu Hoàng Tuấn Kiệt, con anh Hoàng Công Tuấn và chị Lê Thị Thảo, thường trú tại tổ 1 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang đã đi ra ban công tầng 2 của lớp học, trèo lên ban công song sắt, chui ra ngoài và rơi xuống đất từ độ cao 5,2 mét.
Ngôi trường xảy ra sự việc
Ngay sau khi sự việc xảy ra, cháu Kiệt đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu và được các bác sỹ hội chẩn, chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não, qua chụp não có vết lún xương sọ.

Ngay trong chiều ngày 14/4, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tiến hành mổ, mổ nâng xương sọ lún, điều trị các biện pháp cầm máu. Hiện cháu đang được điều trị, theo dõi tại Phòng Hồi tỉnh sau mổ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
rãnh nước nơi cháu bé rơi xuống
Trước đó, năm 2014, tại lớp 3 tuổi trường Mầm non Hoa Sen cũng xảy ra vụ việc thiếu tinh thần trách nhiệm của các cô giáo như vụ cháu N.V.Đ học sinh lớp mầm non 3 tuổi đã đi ra khỏi trường đi chơi; đến tận trưa, khi cháu đi ra chợ xép thuộc địa bàn phường Nguyễn Trãi, một số người bán hàng ở chợ thấy vậy đã bế cháu đến cho nhà trường, khi đó các cô giáo trông ở lớp này mới biết

Theo Trưởng phòng GD&ĐT TP Hà Giang, giáo viên phụ trách lớp học bé 3 tuổi bị rơi từ ban công tầng 2 trường mầm non Hoa Sen xuống đất sẽ phải chịu trách nhiệm về sự việc.
Trao đổi với phóng viên , ông Trần Song Hà, Trưởng phòng GD&ĐT TP Hà Giang cho biết, lan can lớp học nơi bé 3 tuổi bị rơi từ ban công xuống được xây theo đúng quy định. Khoảng cách giữa các thanh chắn dọc là 16cm.
Theo ông Hà, người quản lý lớp học, giáo viên phụ trách lớp học bé 3 tuổi bị rơi từ ban công tầng 2 trường mầm non Hoa Sen xuống đất sẽ phải chịu trách nhiệm về sự việc.
Ngoài ra, trong chiều nay (15/4), Phòng GD&ĐT TP Hà Giang đã ra văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn tăng cường quản lý học sinh. Đồng thời, các trường phải kiểm tra lại tất cả các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho các cháu.
Minh Trường (Tổng hợp)