Chủ Nhật

Giám đốc PCCC TP.HCM nói về kế hoạch mua trực thăng nghìn tỷ

Kế hoạch mua trực thăng chữa cháy mà Cảnh sát PCCC TP.HCM vừa trình lên (HĐND TP) là thực hiện thông tư 60 của Bộ Công an.

Trực thăng tham gia giải cứu người mắc kẹt trên sân thượng tòa nhà Diamond Plaza (quận 1, TP.HCM) trong buổi tổng diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ ngày 14.8.2013 (Ảnh: internet)
Những ngày gần đây dư luận đang quan tâm đến thông tin Cảnh sát PCCC TP.HCM trình lên Hội đồng Nhân dân thành phố (HĐND TP) đề xuất kế hoạch mua trực thăng chữa cháy. Theo đó giá mỗi chiếc trực thăng lên đến 1.000 tỷ đồng. Vậy cụ thể kế hoạch này được thực hiện như thế nào và thời gian nào sẽ triển khai, PV Dân Việt đã trao đổi với Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM để làm rõ vấn đề này.

Theo Đại tá Bửu, kế hoạch trang bị trực thăng chữa cháy của Cảnh sát PCCC TP.HCM là thực hiện thông tư 60 của Bộ Công an. “Thông tư này quy định là hai đô thị đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM sẽ trang bị máy bay trực thăng để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi điều kiện cần và đủ.

Điều kiện cần và đủ ở đây là cơ sở hạ tầng, bảo trì bảo dưỡng, sân bay, đào tạo nguồn nhân lực. Để thực hiện thông tư này thì lãnh đạo thành phố có chủ trương trong tương lai khi đủ điều kiện thì sẽ trang bị máy bay trực thăng chữa cháy để đáp ứng nhu cầu chữa cháy những tòa nhà cao tầng”, Đại tá Bửu cho biết.

Cũng theo Đại tá Bửu, kế hoạch của Cảnh sát PCCC TP.HCM trình lên HĐND TP là dự kiến trong thời gian tới, còn hiện nay thì chưa mua được. Về thời gian cụ thể khi nào trang bị trực thăng chữa cháy, ông Bửu cho biết chỉ mua khi điều kiện hạ tầng và nhân lực đã chuẩn bị đầy đủ. Còn dự định mua bao nhiêu chiếc thì Đại tá Bửu không tiết lộ.

Theo Dân Việt