Thứ Năm

Đặt cọc 2 tỷ, đòi phạt 12 tỷ, phải chăng vợ chồng đại gia Thu Minh đang "phạt vạ" chủ đầu tư

"Hành động của Thu Minh là quá đáng khi không có sự thông cảm cho chủ đầu tư mà cố tình dựa vào pháp lý để làm khó họ. Nếu như, tất cả khách hàng mua nhà hiện nay mà hễ cứ chậm tiến độ đi đòi bồi thường như Thu Minh thì sẽ gây nên sự náo loạn trên thị trường".... Ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch HĐQT Reesenco Sông Hồng nói.

Đặt cọc 2 tỷ, đòi phạt 12 tỷ, phải chăng vợ chồng đại gia Thu Minh đang "phạt vạ" chủ đầu tư
Vụ việc lùm xùm giữa Thu Minh và công ty C.T Phương Nam - chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp Léman Luxury Departments đang ngày càng trở nên phức tạp, đỉnh điểm là Thu Minh không còn chấp nhận số tiền đền bù thiệt hại 5,7 tỷ như thỏa thuận nữa mà ca sĩ này đang đệ đơn lên tòa án đòi mức bồi thường hơn 12 tỷ (tương đương 20% hợp đồng mua căn hộ).

Chuyện CT Phương Nam đồng ý bồi thường cho Thu Minh 5,7 tỷ đồng vì chậm bàn giao nhà vốn đã là chuyện xưa nay hiếm rồi. Tuy nhiên, lấy lý do CT Phương Nam đã không trả khoản bồi thường này đúng thời hạn, Thu Minh lại tiếp tục đòi con số bồi thường gấp đôi lên tới 12 tỷ đồng. Đây quả thực là điều khó hiểu khi Thu Minh chỉ bỏ ra 2 tỷ mà muốn thu về 12 tỷ chỉ trong vòng 1 năm.

Câu chuyện chủ đầu tư chậm tiến độ dự án 1-2 quý so với cam kết bàn giao vốn là chuyện khá phổ biến trên thị trường hiện nay, và cần xem xét kỹ nguyên do.

Ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch HĐQT CTCP Reenco Sông Hồng cho biết: "Hiện nay, ở Việt Nam các chủ đầu tư chậm tiến độ là câu chuyện dễ hiểu bởi trong quá trình xây dựng dự án có nhiều tác động từ phía khách quan. Đúng là chủ đầu tư phải tuân theo nguyên tắc hợp đồng đã ký với khách hàng, tuy nhiên trong những trường hợp bất khả kháng, khách hàng cũng phải thông cảm cho chủ đầu tư".

Liên quan đến việc Thu Minh đang làm đơn kiện đòi CT Phương Nam bồi thường tiếp 12 tỷ đồng, ông Điệp cho biết: "Hành động của Thu Minh là quá đáng khi không có sự thông cảm cho chủ đầu tư mà cố tình dựa vào pháp lý để làm khó cho họ. Nếu như, tất cả khách hàng mua nhà hiện nay mà hễ cứ chậm tiến độ đi đòi bồi thường như Thu Minh thì sẽ gây nên sự náo loạn trên thị trường".
Thu Minh được tặng du thuyền 15 triệu đô
Được biết, CT Phương Nam đã nêu lý do chậm bàn giao căn hộ vào ngày 31/3/2015 là do vì các cơ quan chức năng thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe…

Khẳng định với báo chí, Bà Đinh Mai, Phó Tổng giám đốc CTCP C.T Phương Nam cho biết công ty đang có kế hoạch chuyển hết số tiền 5,7 tỷ đồng bồi thường cho ca sĩ Thu Minh, nhưng vì những phát ngôn, giật tít của ca sĩ này trên facebook cá nhân nên phía công ty tạm dừng và kiện ca sĩ Thu Minh ra tòa vì đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của công ty.

Được biết, "Nữ hoàng nhạc dance" Thu Minh được coi là một trong những sao Việt có cuộc sống hạnh phúc viên mãn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Thu Minh luôn xuất hiện cùng những tài sản có giá trị lên đến tỷ đô như biệt thự tại Séc, xe Audi, dòng 8L 4.2V - mốn quà của chồng trị giá 8 tỷ.

Không chỉ vậy vợ chồng Thu Minh còn xuất hiện với du thuyền được cho là trị giá 15 triệu USD và chiếc máy bay Piaggio P180 Avanti II của thương hiệu Piaggio Aeros trị giá 5,7 triệu USD (khoảng 120,2 tỷ đồng).