Thứ Hai

9 bộ phim vô cùng ý nghĩa nên xem ít nhất một lần

Phim – không đơn thuần chỉ để giải trí. Bởi lẽ, có những bộ phim mà sau khi xem xong, dư âm của nó đối với chúng ta không chỉ kéo dài trong nhiều ngày mà còn có khả năng trở thành những "liều thuốc tinh thần" cho mỗi người khi gục ngã. 9 bộ phim vô cùng ý nghĩa sau đây chính là những điển hình có thể làm nên điều kỳ diệu đó.

1. The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)
''Don't ever let somebody tell you you can't do something! You got a dream... You gotta protect it.'' (Đừng để bất kỳ ai nói rằng con không thể làm điều gì đó! Con có giấc mơ.... Con hãy bảo vệ nó).

Phim The Pursuit of Happyness
The Pursuit of Happyness là bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về Chris Gardner - một nhân viên bán hàng không may gặp thất bại trong kinh doanh khiến nợ nần chồng chất, hạnh phúc tan vỡ, bị đuổi ra khỏi căn nhà thuê do không trả đủ tiền thuê nhà hàng tháng....
Cuộc sống trở nên đường cùng khi anh và đứa con trai 5 tuổi buộc phải lang thang trên đường phố cả đêm hay phải bon chen giữa dòng người hướng về phía nhà thờ với hy vọng kiếm được một chỗ ngủ. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười khi anh giành được vị trí thực tập sinh tại một Công ty chứng khoán và bằng nỗ lực phi thường, Chris đã đánh bại mọi thử thách của cuộc đời để có được thành công như ý muốn. Phim ca ngợi ý chí, niềm tin và sự vươn lên không ngừng của con người cũng như nhắc nhở chúng ta về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

2. The Secret Life of Walter Mitty (Bí mật của Walter Mitty)
"Stop dreaming. Start living" (Hãy dừng mơ đi và bắt đầu sống).
Phim The Secret Life of Walter Mitty
The Secret Life of Walter Mitty là câu chuyện thú vị về cuộc đời của một chàng nhân viên văn phòng có tên Walter Mitty luôn chìm đắm trong những mơ mộng không bao giờ dứt. Walter có những ước mơ vĩ đại nhưng điều nực cười là anh chẳng thể hoàn thành bất cứ điều gì, dù chỉ là thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Phim đưa chúng ta bước vào chuyến hành trình dài của nhân vật để đi tìm vị trí thật của mình trong cuộc đời với bài học quý giá rằng hãy sống thật sự thay vì quá mơ mộng.

3. Awakenings (Thức tỉnh)
''Open your eyes and discover to your astonishment that 'you' are alive.'' (Hãy mở mắt ra để thấy điều ngạc nhiên rằng bạn vẫn tồn tại).
Phim Awakenings
Awakenings xoay quanh câu chuyện về bác sỹ Malcolm Sayer được nhận nhiệm vụ đến chăm sóc những bệnh nhân của một trại tâm thần. Phim giúp người xem có thêm niềm tin về sự kỳ diệu của cuộc đời, cho dù sự kỳ diệu đó chỉ kéo dài trong phút chốc.

4. The Social Network (Mạng xã hội)
"You don't get to 500 million friends without making a few enemies" (Bạn không thể có 500 triệu bạn bè mà không có một vài kẻ thù).
Phim The Social Network
The Social Network là câu chuyện về một sinh viên trường Harvard có tên Mark Zuckerberg phải đối mặt với rất nhiều vụ kiện tụng từ chính những người bạn của mình trước khi giành được quyền sở hữu Facebook.

5. 3 idiots (Ba chàng ngốc)
''Pursue excellence and success will follow'' (Hãy theo đuổi sự ưu tú và thành công sẽ đến với bạn).
Phim 3 idiots
3 idiots là một trong những bộ phim nổi bật nhất của điện ảnh Ấn Độ kể về 3 người bạn Farhan, Raju và Rancho. Mỗi người xuất thân từ một hoàn cảnh khác nhau và chính điều này khiến việc học của họ cũng có sự khác biệt. Rancho học hoàn toàn vì nhiệt huyết con tim trong khi Farhan học vì nguyện vọng của người cha và Raju học để giúp gia đình thoát nghèo. Bộ phim là câu chuyện cảm động về tình bạn, đồng thời khẳng định một bài học đắt giá "Đại học không phải là con đường duy nhất".

6. Warrior (Chiến binh)
''Fight for your family. Fight for your country" (Đấu tranh cho gia đình của bạn. Đấu tranh cho đất nước của bạn).
Phim Warrior
Warrior kể về Tommy – một cựu chiến binh Mỹ sau thời gian ở chiến trường Iraq đã quyết định trở về nhà và tham gia tranh giải MMA Sparta để giành được phần thưởng 5 triệu USD nhằm giúp gia đình của một đồng đội đã hy sinh trong chiến trận. Phim không chỉ đề cao tình người, tình đời mà còn giúp chúng ta cảm nhận được nét đẹp của những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

7. The Help (Người giúp việc)
''Big changes start with small steps" (Những thay đổi lớn lao luôn bắt đầu từ những bước đi nhỏ).
Phim The Help
The Help được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nữ nhà văn Kathryn Stockett xuất bản năm 2009. Phim đem tới một cái nhìn tổng thể về xã hội Mỹ thập niên 1960 - khi nạn phân biệt chủng tộc ở giai đoạn mạnh mẽ nhất. Thời đó, những người giúp việc da màu bị những người chủ da trắng sở hữu. Họ nhận đồng lương rẻ mạt và bị kỳ thị đủ điều. Họ phải nuôi lớn những đứa trẻ da trắng trong khi không được chăm sóc đứa con do mình sinh ra và sau tất cả, sự im lặng đã bị phá vỡ để tạo ra bước ngoặt làm rung chuyển cả một thời đại.

8. About Time (Đã đến lúc)
"A meaningful love story" (Câu chuyện tình yêu đầy ý nghĩa).
Phim About Time
About Time là bộ phim tình cảm lãng mạn có xen lẫn nhiều yếu tố hài hước. Phim mang đến cho người xem những khoảnh khắc dịu dàng, ngọt ngào của tình yêu và những giây phút lắng đọng như lời nhắc nhở mỗi người hãy trân quý từng phút giây được sống.

9. Forrest Gump
"Momma always said Life is like a box of chocolates, you never know what you're going to get" (Mẹ tôi luôn luôn nói rằng cuộc đời giống như một hộp kẹo Sôcôla, bạn không thể biết trước bạn sẽ nhận được những gì).
Phim Forrest Gump
Forrest Gump là một trong những bộ phim truyền cảm hứng "tủ" của rất nhiều người trên thế giới, kể cả "cha đẻ" của Tập đoàn Alibaba Jack Ma. Forrest Gump là "chỗ dựa" để vực dậy và đứng lên cho tất cả những ai đang buồn bã, chán nản hay mất niềm tin vào cuộc sống. Chỉ cần cùng Forrest đi hết cuộc đời anh từ lúc còn là một đứaa trẻ cho tới khi lớn lên, chắc chắn, bạn sẽ thấy cuộc sống hiện tại của mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều và không bao giờ để sự tuyệt vọng lấn át nữa.

Bạn đã xem được bao nhiêu trong số 9 bộ phim ý nghĩa này? Nếu chưa thì hãy đánh dấu lại để cuối tuần này thưởng thức nhé.

AnhScully - Tổng hợp/Khoahoc/tv