Thứ Sáu

Sập sân khấu ở Vĩnh Phúc: Chánh Văn phòng UBND tỉnh dối trá?

Liên quan đến vụ sập sân khấu nổi ở Vĩnh Phúc, trong khi chính quyền một mực khẳng định đó chỉ là đơn vị thi công chủ động tháo ra lắp lại thì trên mạng xã hội xuất hiện video toàn cảnh sân khấu đổ sập làm nhiều người chạy tán loạn.

Chiều qua (10/3), trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm theo hình ảnh hệ thống giàn giáo bằng thép, phông bạt tại sân khấu quảng trưởng Hồ Chí Minh, TP Vĩnh Yên đổ sập.

Ngay sau đó, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với ông Bùi Minh Hồng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc để xác minh sự việc.

Trả lời phóng viên, ông Bùi Minh Hồng khẳng định, đây không phải là sự cố sập giàn giáo sân khấu mà là do đơn vị thi công chủ động tháo dỡ để lắp lại.

Hình ảnh sân khấu sập được lan truyền trên mạng xã hội
Ông Hồng cho biết, nhận thấy hệ thống phông bạt, giàn giáo tại sân khấu nổi quảng trường được dựng không đảm bảo nên đơn vị thi công đã tháo ra để lắp lại cho chắc chắn.

“Không phải sập giàn giáo sân khấu. Hôm nay lạnh và gió to, ban tổ chức thấy không đảm bảo nên đã yêu cầu đơn vị lắp đặt hạ xuống để làm lại, gia cố lại cho chắc chắn”, ông Hồng nói.

Trước câu hỏi tại sao đơn vị thi công chủ động tháo để lắp đặt lại mà hệ thống giàn giáo bằng sắt và phông bạt có dấu hiệu bị biến dạng, hư hỏng thì ông Hồng cho hay: “Nhìn thì như thế nhưng không phải. Giàn giáo sắt tháo ra thì nghe va đập như vậy nhưng không phải đổ đâu.”

Tuy nhiên, tới tối 10/3, một thành viên mạng xã hội đã đăng tải clip dài khoảng 1 phút khi lại đầy đủ quá trình đổ sập của sân khẩu tại quảng trường nói trên.

Hình ảnh trong clip cho thấy, hệ thống giàn giáo bằng thép cao khoảng 5m đã từ từ đổ xuống và chồng lên nhau, tấm phông chính của sân khấu bị kéo rách tan. Rất nhiều người có mặt tại sân khấu khi đó đã bỏ chạy tán loạn.
cận cảnh vụ sập sân khấu
Hình ảnh trong clip cho thấy rõ, một cột thép cao (để cài đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho sân khấu) đã đổ và đè trúng một người đàn ông đứng phía dưới. Một số người khác đang bỏ chạy phát hiện nên quay lại cứu người đàn ông này.

Như vậy, từ hình ảnh trong clip có thể thấy, sân khẩu ở quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vĩnh Yên đã đổ sập ngoài dự kiến chứ không phải do đơn vị thi công tự tháo ra để lắp đặt lại như lời của ông Bùi Minh Hồng và Hoàng Đình Thuật trả lời báo chí vào chiều qua.

Điều này làm dư luận dấy lên câu hỏi tại sao lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng như TP Vĩnh Yên lại nói dối?

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, sân khấu quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên sẽ là nơi tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt tháp Bình Sơn và khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Tây Thiên. Chương trình được tổ chức vào 19h30 ngày 14/3, truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và Đài PTTH Vĩnh Phúc.

Tham dự buổi lễ, ngoài lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương còn có các Đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc; các cơ quan thông tấn, báo chí, công ty lữ hành, lãnh đạo các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng và một số tỉnh, thành phố phía Bắc.

Đáng chú ý, kết thúc buổi lễ sẽ có 15 phút bắn pháo hoa tầm thấp. Trước và sau lễ đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao tại các địa phương có di sản.

Theo VTCnews