Thứ Sáu

Sao Hoa ngữ mừng thọ Kim Dung 92 tuổi

Lưu Diệc Phi, Trần Kiều Ân, Huỳnh Hiểu Minh và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã gửi lời chúc sức khỏe đến tiểu thuyết gia.
Kim Dung sinh ngày 10/3/1924, ông là một trong những nhà văn có sức ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc suốt thế kỷ qua. Từ thập niên 80, 90 của thế kỷ trước, rất nhiều dự án phim bom tấn chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung đã được ra đời. Cùng với đó là sự tỏa sáng của nhiều tên tuổi nghệ sĩ.
Kim Dung chụp hình cùng Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh trên phim trường Thần điêu đại hiệp 10 năm trước. Ảnh: Sina.
Sao Hoa ngữ mừng thọ Kim Dung 92 tuổi
Nhân dịp sinh nhật lần thứ 92 của ông, Huỳnh Hiểu Minh, Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân, Lưu Diệc Phi, Trần Tiểu Xuân, Lý Á Bằng, Lưu Đào, đạo diễn Hầu Hiếu Hiền, Trần Hiểu... đã gửi lời chúc phúc.
Tài tử Huỳnh Hiểu Minh cũng là ngôi sao thành danh từ phim Kim Dung. Bản Thần điêu đại hiệp năm 2006 giúp anh cùng Lưu Diệc Phi bứt phá. Sau đó, anh tiếp tục thành danh với Lộc đỉnh ký.
Nói về Kim Dung, tài tử khẳng định: "Có thể diễn được tác phẩm của ông là vinh hạnh lớn nhất, phải tu ba kiếp mới được vậy. Kim Dung cả đời hành hiệp trượng nghĩa, không bao giờ già nua trong ký ức nhiều thế hệ. Năm nào cũng vậy chúc ông sức khỏe để cho hậu bối chúng cháu có thể gửi lời thành kính".

Vợ chồng tài tử Trần Tiểu Xuân - Ứng Thể Nhi chia sẻ: "Vợ chồng Vi Tiểu Bảo và A Kha bản Trương Kỷ Trung cung chúc sinh nhật Kim Dung".
Nhà văn Kim Dung
Hai diễn viên nổi tiếng trong bản Tiếu ngạo giang hồ 2014 - Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân bày tỏ sự cảm kích với nhà văn.
"Cháu còn mong được diễn Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp nhưng e tuổi đã quá rồi", anh nhắn nhủ gửi Kim Dung trên trang cá nhân của ông.
Theo Tân Hoa Xã, có khoảng 200 lời chúc mừng từ các nghệ sĩ lớn nhỏ tại Trung Quốc. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều doanh nhân có tiếng.

Chủ tịch Alibaba - Mã Vân từng ca ngợi Kim Dung như người có một không hai. "Đời tôi chỉ có hai đam mê, đó là tiếng Anh và võ hiệp của Kim Dung". Cũng vì thế, tại văn phòng của Mã Vân, ông thường đặt tên giống truyện. "Đào đào hoa", "phòng họp đỉnh Quảng Minh".

Hiểu Nguyệt