Thứ Hai

Phú Thọ: Cháy chợ trong đêm, nhiều ki-ốt bị thiêu rụi

Hàng chục ki ốt trong khu chợ tạm bị "bà hỏa" thiêu rụi trong đêm, khói lửa bốc cao hàng chục mét bao trùm toàn bộ khu vực.

Theo người dân sinh sống gần với hiện trường xảy ra vụ việc cho biết, vào khoảng 23h đêm 20/3, mọi người phát hiện khói và lửa bốc lên ở một góc của khu chợ tạm thuộc phường Bến Gót, TP. Việt Trì.
Cảnh sát PCCC trắng đêm dập lửa cứu chợ tạm
Chỉ mấy phút sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bốc lên dữ dội và lan nhanh sang các ki ốt trong chợ. Thấy vậy, nhiều người dân đã hô hoán nhau tìm cách dập lửa và thông báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP. Việt Trì và tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa.

Tuy nhiên, do khu vực có nhiều đồ dùng dễ cháy và bén lửa, ngọn lửa lại bốc cao hàng chục mét bùng cháy dữ dội nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.
Trao đổi với PV, về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên, ông Phùng Thế Ngôn - Trưởng Công an TP. Việt Trì cho biết:
 nhiều ki-ốt bị thiêu rụi
Ngọn lửa bốc cháy dữ dội khiến công tác dập lửa vô cùng khó khăn. (Ảnh: Long Vũ
Ngọn lửa bốc cháy dữ dội khiến công tác dập lửa vô cùng khó khăn. (Ảnh: Long Vũ
"Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, chúng tôi đã điện báo cáo cho lãnh đạo Công an tỉnh và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Phú Thọ.

Ngay sau đó, cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Phú Thọ cũng đã huy động phương tiện và lực lượng xuống hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn để hỗ trợ, phối hợp dập tắt đám cháy".

Theo ghi nhận, đến 2h ngày 21/3, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm cách dập tắt ngọn lửa.

Theo Hoàng Hải - Minh Trường/ Tri thức trẻ