Thứ Năm

Những điểm mới trong tuyển sinh vào các trường công an 2016

Theo lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, công tác tuyển sinh các trường đại học khối Công an năm 2016 có một số điều chỉnh quan trọng. Đặc biệt, sẽ tổ chức ti mỉ khâu thẩm tra lý lịch để tránh trường hợp thí sinh thi đỗ mà vẫn trượt vì lý lịch như năm 2015.
Lưu ban không được thi vào trường công an
Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016: Các trường công an không thi, chỉ xét tuyển
Chiều 9/3, Báo điện tử Công an nhân dân đã tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến “Tư vấn tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2016”. Tại buổi giao lưu, lãnh đạo Cục Đào tạo (Tổng cục Chính trị CAND), lãnh đạo các Học viên, trường ĐH khối công an đã giải đáp, tư vấn cho các thí sinh nắm bắt được thông tin, công tác tuyển sinh các trường CAND năm 2016.
Chia sẻ về công tác tuyển sinh các trường CAND năm 2016, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo (Tổng cục Chính trị CAND) cho biết, theo quy định của Bộ Công an, để xét tuyển vào các trường CAND thí sinh phải đăng ký, dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Thí sinh đã qua sơ tuyển tại Công an địa phương thì được đăng ký xét tuyển vào 1 trường CAND và 1 trường ĐH ngoài ngành công an. Nếu đỗ chỉ được chọn một trong hai trường.
Năm 2016, chỉ tiêu của các trường CAND giảm gần 1 nửa so với 2015.
Về công tác sơ tuyển, theo quy định của Bộ Công an, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Khi xét tuyển ĐH, CĐ các thí sinh con Công an cũng tham gia xét tuyển như các học sinh, các chế độ, chính sách ưu tiên thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Theo quy định của Bộ Công an, con cán bộ Công an, được cộng 2,0 điểm.
Chia sẻ về điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2016, Thiếu tướng Bùi Minh Giám cho hay, năm nay chỉ tiêu tuyển mới giảm gần một nửa so với năm trước. Năm ngoái 9.500 năm nay chỉ 5.000, giảm 4.500 chỉ tiêu. Trong 5.000 chỉ tiêu tuyển mới, cơ cấu tuyển mới và đào tạo các học viện, trường đại học là 3.200; hệ cao đẳng 600; hệ trung cấp 1.000; 200 chỉ tiêu cho các trường văn hoá.
“Điểm mới tiếp theo, sẽ tiếp tục chiếu cố các thí sinh bị mắt cận, nhưng phải có bản cam kết sẽ chữa trị khỏi khi trúng tuyển vào các trường CAND. Bỏ quy định phải có giấy chứng nhận về khả năng chữa trị của Bệnh viện chuyên khoa về mắt hoặc bệnh viện cấp tỉnh. Công tác thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị của người dự tuyển được tiến hành khẩn trương, trước khi thí sinh nộp kết quả điểm thisẽ có kết luận thí sinh có đảm bảo tiêu chuẩn chính trị để xét tuyển vào các trường CAND” - Thiếu tướng Bùi Minh Giám thông tin thêm.