Thứ Sáu

Mẹo để không bị muỗi đốt vào mùa hè...

1.Mùi tỏi

Tỏi không chỉ là một gia vị giúp cho bạn nấu ăn ngon hơn mà còn là một loại hương liệu tự nhiên đuổi muỗi hiệu quả. Khi bạn ăn tỏi, cơ thể bạn sẽ có mùi hương đặc biệt khiến lũ muỗi sợ, không dám đến gần bạn. Ngoài ra, để hiệu quả đuổi muỗi cao hơn, bạn nên thái tỏi thành những lát mỏng và để ở các bậu cửa sổ, cửa nhà, các nơi muỗi hay bay vào để xua muỗi nhé!

Ngoài ra, nếu bạn sợ ăn tỏi, bạn có thể trồng loại gia vị này như một loài hoa, cây cảnh trong nhà. Mùi hương đặc biệt của cây tỏi sẽ lan tỏa âm thầm, khiến lũ muỗi đáng ghét sẽ không dám bay vào nhà bạn nữa đâu nhé!

Mẹo không bị muỗi đốt

 2.Mùi dầu đậu nành

Mới đây, nghiên cứu khoa học được đăng tải trên Tạp chí y học New England đã khẳng định dầu đậu nành có khả năng đuổi muỗi rất tốt. Dầu đậu nành vừa có giá rẻ, lại an toàn với con người nên là một phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả. Bạn có thể lấy chút dầu đậu nành, thoa lên phần da hở để chống muỗi. Không chỉ khiến muỗi không dám đến gần, dầu đậu nành còn giúp cho làn da bạn đẹp hơn, mịn màng hơn nữa đấy! Một công đôi việc phải không nào?

3.Mùi tiêu đen

Hạt tiêu đen cũng là một gia vị không thể thiếu khi nấu ăn. Và hạt tiêu đen còn có tác dụng xua muỗi hiệu quả. Bằng cách đặt những hạt tiêu đen ở cửa sổ hoặc những nơi muỗi hay bay đến, lũ muỗi sẽ không còn bén mảng đến ngôi nhà thân yêu của bạn nữa đâu.
Tiêu đen giúp đuổi muỗi rất tốt
4.Mùi hương các cây họ sen

Khoa học đã chứng minh rằng, những loài cây cùng họ với cây sen đều chứa trong nó những mùi hương tự nhiên khiến lũ muỗi sợ không dám đến gần. Ngoài ra, nếu trồng trong nhà các loài cây họ sen còn giúp diệt ấu trùng muỗi hiệu quả, tránh chúng sinh sôi thành muỗi.

5.Mùi bạc hà
Cây bạc hà chữa muỗi đốt
Bạc hà là một trong những mùi hương khiến loài muỗi sợ và tránh xa hay lập tức. Hiệu quả xua đuổi muỗi của tinh dầu bạc hà còn hơn gấp 10 lần so với các chất chống muỗi khác. Vì vậy, nếu bạn muốn xua đuổi muỗi ngay ra khỏi ngôi nhà bạn, hãy sử dụng những lá bạc hà để xung quanh những nơi muỗi trú ngụ, hoặc xịt tinh dầu bạc hà vào những vị trí hở trên làn da, muỗi sẽ không dám đốt bạn nữa đâu nhé!

6.Mùi lá ngải đốt cháy

Lá ngải phơi khô, xoắn thành một sợi dây sau đó châm lửa đốt trong phòng. Mùi lá ngải tỏa ra sẽ khiến muỗi không dám lại gần.

7.Mùi lá trà

Lá trà sau khi phơi khô sẽ có hiệu quả đuổi muỗi như lá ngải. Cũng giống như đốt lá ngải, bạn cũng phơi khô lá trà, xoắn lại thành sợi và đốt để xua muỗi trong phòng nhé!

8.Mùi dầu cù là

Dầu cù là cực hiệu quả khi đuổi muỗi. Bạn chỉ cần mở nắp mấy chai dầu cù là trong phòng, để mùi hương cù là bay ra khiến loài muỗi "cao chạy xa bay". Ngoài ra, cùng với việc sử dụng dầu cù là, bạn nhớ sử dụng thêm bóng đèn màu cam để làm đèn ngủ nhé! Muỗi rất sợ ánh sáng màu cam nên chúng sẽ không dám bén mảng đến ngôi nhà bạn nữa đâu.

Hi vọng những phương pháp chống muỗi hiệu quả, an toàn trên đây sẽ giúp gia đình bạn đẩy lùi được vấn nạn muỗi trong mùa xuân hè nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những cách đuổi muỗi khác như đuổi muỗi bằng các loài hoa, đuổi muỗi bằng việc trồng sả hoặc các phương pháp tự nhiên tại đây nhé!