Chủ Nhật

Hình ảnh kinh sợ bên trong chiếc Van chống tràn bình sữa của Trẻ Nhỏ

Câu chuyện của một ông bố được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều bố mẹ lo lắng vì vấn đề vệ sinh và chất lượng của một đồ vật mà trẻ nào cũng cần đến hàng ngày: bình uống chống tràn. Ông bố phát hiện nấm mốc bên trong nắp bình chống tràn của con.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền một câu chuyện của ông bố người Canada có tên Simon O'kanada, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những ông bố bà mẹ có con nhỏ. Simon đã luôn băn khoăn vì sao con trai mình lại hay ốm đến vậy cho đến khi tìm ra sự thật bên dưới chiếc nắp bình uống chống tràn. Bạn của Simon đã tăng tải hình ảnh “kinh dị” của chiếc nắp bình uống chống tràn nhãn hiệu Tommee Tippee, cho thấy hình ảnh những khối cặn màu nâu đã “đóng bánh” ngay phần nắp nơi chất lỏng đi qua.

Hình ảnh được anh Simon chia sẻ lên Facebook đã nhận được sự chú ý rất lớn.
Người bạn của Simon viết kèm theo bức ảnh: “Bạn tôi, Simon O’kanada luôn tự hỏi vì sao con trai anh ấy lại hay ốm như vậy. Anh ấy đã cậy phần nắp chống tràn của cốc sữa nhãn hiệu Tommee Tippee ra và thấy đầy nấm mốc ở trong.”

“Nó không thể rửa hay được nhìn thấy nếu anh ấy không làm vỡ nó ra. Anh ấy đã gọi điện thoại cho công ty, nhưng cô nhân viên lại bật cười thành tiếng trước phàn nàn đó”, bạn của Simon, Marie-Pier bức xúc chia sẻ.
Những hình ảnh mất vệ sinh dấy lên sự sợ hãi của các bố mẹ đang sử dụng bình chống tràn
Sự việc được đẩy lên cao trào khi hàng loạt ông bố bà mẹ khác cũng chia sẻ những phát hiện tương tự của mình để cảnh báo cho mọi người. Họ cũng tìm thấy trong chiếc bình các bé sử dụng bị đóng cặn, lớp mốc dày trong hàng tháng trời. “Các bố mẹ, nếu ai đang dùng bình chống tràn được một thời gian thì hãy vứt chúng đi ngay”, một bà mẹ tỏ rõ thái độ lo lắng.

Tuy nhiên, đại diện của công ty sản xuất cho biết, nguyên nhân khiến bình bị nấm mốc nghiêm trọng như vậy là do bố mẹ đã không làm đúng hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.
Những hình ảnh mất vệ sinh dấy lên sự sợ hãi của các bố mẹ đang sử dụng bình chống tràn
“Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu người dùng dùng đúng các loại chất lỏng đã được khuyến cáo (chất lỏng lạnh, loãng, không bột) và vệ sinh đúng theo hướng dẫn, thay vì dùng các loại chất lỏng không phù hợp như sữa công thức đặc hay nước ấm”, người phát ngôn của công ty cho biết.
Những hình ảnh mất vệ sinh dấy lên sự sợ hãi của các bố mẹ đang sử dụng bình chống tràn
Không chỉ riêng nhãn hàng này, các loại bình uống khác cũng có nguy cơ gây mất vệ sinh và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tiếp xúc với nấm mốc có thể gây nghẹt mũi, ngứa họng, ho, thở khò khè, khó chịu cho mắt, hoặc kích ứng da.

Nhiều bé bị dị ứng nấm mốc có thể gặp phải những triệu chứng nghiêm trọng hơn, như sốt, khó thở. Lâu dài sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, ví dụ như hen suyễn hoặc bệnh về phổi.

(Nguồn: Dailymail, Huffingtonpost)