Thứ Ba

Game thủ bị xích chân vẫn đạp xe đi chơi game

Dễ thấy, vì bị bố mẹ xích 2 chân không cho đi chơi điện tử nên cậu bé này chỉ có thể cố đạp xe một bên để đi chơi, chứ không thể đạp xe như bình thường.

Dù bị xích chân nhưng game thủ vẫn bỏ chốn đi chơi Ảnh minh họa
Mới đây, một câu chuyện "hi hữu" đã được cộng đồng mạng chia sẻ, đó là clip ghi lại hình ảnh một cậu bé đang cố gắng đạp xe đi chơi điện tử, nhưng hai chân lại đang... bị xích.

ảnh cắt ra từ clip
Dù bị xích cả 2 chân nhưng game thủ vẫn cong xe đạp để ra tiệm nét
Hai chân bị xích bằng dây xích nên cậu bé chỉ cong được một bên
Dễ thấy, vì bị bố mẹ xích 2 chân không cho đi chơi điện tử nên cậu bé này chỉ có thể cố đạp xe một bên để đi chơi, chứ không thể đạp xe như bình thường. Khi được hỏi, cậu bé rằng có phải là bị bố mẹ xích chân đi chơi điện tử phải không, cậu bé cũng xác nhận.
Trên thực tế, câu chuyện bố mẹ phải "xích chân con lại" để không cho đi chơi điện tử vốn là chuyện đã từng xảy ra tại Việt Nam, khi con trẻ quá đam mê chơi điện tử, bỏ bê việc học khiến bố mẹ phải dùng đến biện pháp này.
Video

Cũng có thể thấy rằng hiện nay, nhiều cậu bé trong độ tuổi chưa trưởng thành vì quá thích chơi game mà không chú ý đến việc hoàn thành bổn phận học sinh của mình.
Dẫu vậy, hình thức phạt "xích chân" cũng là một hành động tiêu cực mà các bậc phụ huynh, khi nó có thể gây ảnh hưởng tâm lý đến cho con cái.

Gamek