Thứ Hai

10 lý do bạn nên học Adobe Photoshop thay vì Adobe Illustrator

Trong thời đại ngày nay, Adobe Photoshop là một công cụ trở nên khá phổ biến giúp rất nhiều cho các nhà thiết kế và các biên tập viên trong công việc của họ. Nó không chỉ giúp biến những hình ảnh bình thường trở thành kiệt tác, mà tính linh hoạt của nó đã làm cho nó trở nên thành một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất, cung cấp cho các bạn những tính năng tuyệt vời. Ngoài ra, Adobe Photoshop còn là một công cụ thân thiện giúp bạn chỉnh sửa và nâng cao hình ảnh, thực hiện những layout hay có thể làm được bất cứ những gì bạn muốn.
Một sự thật không thể chối cãi, kiến thức và kỹ năng Photoshop đã giúp rất nhiều nghệ sĩ hái ra tiền và có niềm tự hào trong các tác phẩm của họ. Thực tế, có rất nhiều lý do tại sao người ta  nên học và tìm hiểu về Photoshop, nhưng đa số mọi người đều hướng tới 10 lý do chính sau đây :
1. Bạn có thể thể hiện bản thân mình một cách sáng tạo
Bạn có thể đi vượt ra ngoài giới hạn của sự sáng tạo. Một khi bạn bắt đầu khám phá, bạn chắc chẳn sẽ khám phá nhiều hơn và học cách sử dụng chúng trong các thiết kế của bạn. Bạn sẽ sớm tìm ra cách làm thế nào để thiết kế của bạn trông tốt hơn. Và khi bạn tạo ra những thiết kế mỗi ngày, sẽ có lúc thiết kế của bạn được đi vào cuộc sống.
2. Bạn có thể tạo nhiều dự án đồ họa khác nhau
Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể thực hiện những tác phẩm khác như thiệp chúc xuân, thiệp Giáng Sinh, brochure, poster, name card, và nhiều tác phẩm khác bằng cách sử dụng những công cụ khác nhau trong Adobe Photoshop. Bạn chắc chắn có thể tạo ra được những thiết kế tuyệt vời, không chỉ gây ấn tượng với khách hàng, mà còn cho phép bạn thể hiện được bản thân mình qua những sự sáng tạo bạn gửi gắm vào nó.

3. Bạn có thể khôi phục hình cũ

Những hình ảnh cũ của gia đình có lẽ đã bị lãng quên, và cũng có thể nó đã bị nằm trong sọt rác, nhưng với Adobe Photoshop, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những hình ảnh này, và làm mới lại những kỷ niệm đã qua của thời đại cũ. Bằng cách sử dụng công cụ Healing Brush, Clone Stamps, Patch Tools và những công cụ khác, bạn có thể làm cho những hình ảnh cũ trở nên mới lại, giúp nó sống động lại một lần nữa. Một cách chắc chắn, bạn sẽ rất làm vừa lòng khách hàng nếu như bạn biết thực hiện điều này. Tất cả mọi người đều luôn muốn lưu giữ lại những kỷ niệm đã qua của mình thông qua những bức hình đẹp và sống động.

4. Bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật hơn từ chữ

Trong thiết kế đồ họa, hình ảnh và chữ luôn là một sự phối kết hợp hoàn hảo để có thể tạo ra một thiết kế chất lượng. Trong Photoshop, bạn không chỉ kết hợp chúng với nhau, mà bạn còn có thể tìm cách tốt hơn để làm cho chúng trở nên nghệ thuật và hấp dẫn. Bạn nên chú trọng đến những hiệu ứng dành cho chữ như là Stroke, Drop Shadows, Bevel and Emboss và các hiệu ứng khác nhằm nhấn mạnh và gây chú ý thêm cho văn bản của bạn. Hình ảnh cũng có thể nhìn tốt hơn với các hiệu ứng brightness, contrasts, exposure và những cái khác.

5. Bạn có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật bằng Brush

Có rất nhiều Photoshop Brush cho bạn lựa chọn. Điều này giúp cung cấp một hiệu ứng đặc biệt cho thiết kế hoặc layout bạn đang thực hiện. Bạn sẽ thấy Brush mang thiết kế của bạn đến một cấp độ cao hơn như thế nào khi bạn chọn và áp dụng nó đúng cách trên những thiết kế của bạn.

6. Bạn có thể thay đổi màu sắc của hình ảnh

Không phải thật tuyệt vời khi hình ảnh của bạn bỗng trở nên đen trắng chỉ với một cú nhấp chuột thôi sao? Bạn có thể dễ dàng làm được điều này trong Adobe Photoshop. Thậm chí bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi màu sắc một số bộ phận hoặc thêm các hiệu ứng bằng cách sử dụng gradient hay các công cụ khác. Bạn có thể tự make up cho mình, đổi màu tóc, màu mắt hay làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể sẽ thích nó.

7. Bạn có thể sửa lỗi của hình ảnh

Ngay cả khi bức ảnh của bạn bị lỗi, hoặc có một số vấn đề nào đó mà bạn cảm thấy không ưng ý, bạn vẫn có thể điều chỉnh và cải thiện nó trong Photoshop. Nó có thể là ánh sáng kém, hình ảnh tối, có dấu hiệu nào đó trên hình ảnh, mắt đỏ, v.v.. Bạn cũng có thể cắt ghép hình ảnh để làm cho nó  hoàn chỉnh hơn, hoặc sử dụng nhiều công cụ khác nhau để làm cho bức ảnh trở nên hoàn hảo như chỉnh sửa thân hình trông quyến rũ hơn, hoặc làm cho làn da sáng mịn hơn.

8. Bạn có thể thiết kế áo thun

Nếu bạn đang có một vài vấn đề trong việc làm thế nào để tạo nên một chiếc áo T-Shirt tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời với Photoshop. Nó chắc chẳn sẽ đem lại cho bạn một hiệu quả tốt. Những tác phẩm sẽ trông tuyệt hơn khi in trên T-Shirt với những hiệu ứng được thêm vào từ phần mềm này. Điều đó sẽ mang đến cho bạn nhiều khách hàng hơn.

9. Bạn có thể chuyển đổi style của hình ảnh

Trong Photoshop, hình ảnh có thể được chuyển đổi thành nhiều style khác nhau, như mùa đông, mùa hè, hình vẽ bằng than, nghệ thuật màu nước, hay nhiều style khác nữa. Bạn thật sự có thể làm được rất nhiều điều từ chương trình này. Khám phá Photoshop và thiết kế của bạn sẽ trở nên ấn tượng với nhiều style khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng những Actions Photoshop được tạo sẵn từ các designer trên thế giới. Mình sẽ cung cấp cho các bạn một số Actions ở bài viết sau. Điều này có thể giúp bạn thực hiện được những thiết kế ấn tượng một cách nhanh chóng.

10. Bạn có thể thể hiện tính cách cá nhân

Các thiết kế được tạo bởi Photoshop sẽ trở nên thực sự tốt nếu bạn nhìn nó và thấy rằng bạn đã dốc sức ra để làm nó như thế nào, điều này sẽ mang đến thêm cho bạn niềm tự hào. Bạn cũng sẽ tự tin hơn với những thiết kế sau này. Bạn nên nhớ rằng, những kiến thức và kỹ năng Photoshop đó không ai có thể lấy đi của bạn, nó là của chính bạn, một kho báu mà bạn luôn luôn giữ được nó trong tay. Đây sẽ là một công cụ hướng tới thành công của bạn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Vì thế, hãy học hỏi và cải thiện mỗi ngày.
Bạn có nghĩ rằng những lý do này là đủ cho bạn? Theo mình nghĩ thì có lẽ là đủ, nhưng nếu bạn khám phá Photoshop nhiều hơn, bạn có thể sẽ liệt kê ra được nhiều hơn những lý do mà chúng ta đang có. Nếu bạn chưa cố gắng học và tìm hiểu Photoshop, thì bây giờ vẫn là chưa muộn để bạn bắt đầu. Có rất nhiều các bài viết hướng dẫn về Photoshop mà bạn có thể dễ dàng tìm được trên internet, mình cũng sẽ cung cấp cho các bạn một số bài viết và mẹo nhỏ trên blog này. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu thêm và nhiều cái trong Photoshop. Thế giới của thiết kế đồ họa đang chờ đợi bạn.
Theo Uyen.vn