Thứ Sáu

Mặc gì cho tết năm nay để mang lại may mắn?

Ban đang đau đầu vì chưa biết mặc gì vào mồng Một Tết năm 2016 này, ngày mà bạn bước chân ra cửa đón xuân, dạo phố, đi chùa cầu an và thăm chúc họ hàng.

Có thể bạn đang tần ngần ngồi trước chồng quần áo cao ngút mà chưa thấy có cái gì để mặc đi chơi Tết ngày mồng Một. Đừng quá phức tạp, nhưng cũng đừng quá đơn giản. Hãy nghĩ rằng, đầu năm mới, bạn cần một ngoại hình tươi sáng, rạng rỡ. Thế nên, những gam màu rực rỡ là ưu tiên số 1. Trong đó, màu đỏ không thể nằm ngoài danh sách mà bạn lựa chọn. Bởi đó là màu của Tết cổ truyền và là màu của may mắn.

Mặc gì cho tết năm nay để mang lại may mắn?
Bên cạnh đó, có một thứ trang phục tiện lợi nhất cho bạn lại làm bạn vô cùng xinh đẹp, nổi bật và đầy màu sắc xuân, đó là áo dài truyền thống. Với áo dài, bạn vừa có thể đi thăm chúc họ hàng, vừa có thể đi dạo phố hoa, lại vừa vào chùa chắp tay khấn Phật cầu an.

Nếu bạn đã có gia đình, chẳng có lí do gì mà bạn từ chối những bộ đồng phục gia đình. Áo dài cho cả nhà là 1 gợi ý. Hoặc những bộ đồ ton sur ton cho mẹ, cho bố, cho con. Bạn cũng có thể diện đồ đồng phục thể thao khỏe khoắn, ấm áp để cả nhà bước ra cửa đón khí xuân tràn về.

Dưới đây là 1 số gợi ý cho thời trang ngày mồng Một Tết của bạn.

1. Váy đỏ
Bạn có thể diện cả cây đỏ hay 1 chân váy midi đỏ mix cùng áo trắng như áo sơ mi, áo thun, áo len... tùy theo thời tiết. Nhưng trang sức nổi bật có thể dùng trong dịp này.

Kiểu dáng được khuyến khích là những chiếc váy, đầm dài quá gối hay váy đầm chữ A đáng yêu để bạn có thể di chuyển tới nhiều nơi mà không bị bất tiện.
Mặc gì cho tết năm nay để mang lại may mắn?
2. Áo dài

Dĩ nhiên, áo dài đỏ là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn nên tránh những chiếc áo dài đính quá nhiều ren kiểu nhiều người hiểu nhầm bạn là cô dâu đấy. Những chiếc áo dài đỏ trơn, họa tiết nền nã cùng mái tóc để kiểu giản dị sẽ giúp bạn nổi bật trên phố xuân.
Mặc gì cho tết năm nay để mang lại may mắn?
3. Đồng phục gia đình

Dễ nhất là bạn diện áo dài cho cả nhà. Riêng ông xã của bạn thì có thể diện quần âu và áo sơ mi cá tính. Bạn cũng có thể kiếm những bộ quần áo ton sur ton có sẵn trong tủ đồ. Nếu không khéo về mix đồ, chẳng có lí do gì bạn không mua đồng phục thể thao. Vừa gọn gàng, năng động lại vừa thể hiện sự khăng khít trong gia đình.

4. Mặc quần cáo theo Phong Thủy đi chơi tết


Còn nếu bạn cực kỹ kỹ tính cho chọn lựa đầu năm thì đây là bảng mã mầu Phong Thủy cho năm 2016 bạn nên chọn để mặc, giúp mang lại phước, lộc, tài cho bạn.

Màu sắc khác nhau sẽ có năng lượng khác nhau, khi kết hợp tương ứng với thời gian và không gian, sức mạnh này sẽ gia tăng đáng kể.

Trong phong thủy, âm dương ngũ hành của các vật thể đều chịu ảnh hưởng bởi tiềm thức vũ trụ. Sự tồn tại của hình dạng, màu sắc cũng là sự tồn tại của năng lượng.

Dưới đây là màu sắc trang phục và trang sức may mắn cho 12 con giáp những ngày đầu xuân Quý Tỵ, có thể giúp cho mọi chuyện thuận lợi hơn.

Tùy theo tuổi mà nên lựa chọn mua, may trang phục theo màu sắc phù hợp để đón năm mới mang lại may mắn, tài lộc.

Theo chuyên gia phong thủy Ths. Nguyễn Huy Hoàng, trong tâm niệm của người Việt Nam, những ngày đầu năm mới có vai trò khá quan trọng bởi nó mang ý nghĩa khởi đầu cho sự may mắn, phú quý, thịnh vượng. Do đó, việc lựa chọn trang phục như thế nào cho những ngày đầu năm mới cũng được nhiều người cân nhắc. Nhất là, đối với những người làm kinh doanh, việc lựa chọn quần áo theo tuổi để hợp phong thủy luôn là điều được họ lưu tâm hàng đầu.

“Màu sắc khác nhau sẽ có năng lượng khác nhau. Hơn nữa, khi kết hợp với thời gian, không gian thì nguồn năng lượng sẽ gia tăng đáng kể. Trong phong thủy, tất thảy mọi đồ vật đều chịu ảnh hưởng của tiềm thức vũ trụ, âm dương ngũ hành. Do đó, sự tồn tại của hình dạng quần áo, màu sắc cũng là sự tồn tại của năng lượng. Và theo tuổi, 12 con giáp nên có những lựa chọn thật chi tiết quần áo về màu sắc những ngày đầu tiên của năm mới để có được sự khởi đầu may mắn” Th.s Hoàng nói.

3 ngay Tet 2017: Chuyen gia mach ban mac mau gi hop phong thuy de may man ca nam? - Anh 1

Năm mới, lựa chọn màu sắc quần áo hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn - Ảnh minh họa

Th.s Hoàng tư vấn, đầu năm mới Đinh Dậu 2017, cách chọn trang phục theo màu sắc của đội tuổi như sau:

Với những người tuổi Tý, ngày mồng 1 Tết nên lựa chọn trang phục màu đen, ngày mồng 2 nên chọn trang phục màu đỏ, ngày mồng 3 nên chọn trang phục màu tím. Tuyệt đối không nên diện trang phục màu trắng, xanh hay màu vàng.

Với những người tuổi Sửu, ngày mồng 1 Tết nên lựa chọn trang phục màu tím, mồng 2 chọn trang phục màu trắng, mồng 3 Tết nên mặc trang phục màu sẫm.

Với những người tuổi Dần, ngày mồng 1 nên lựa chọn trang phục màu sữa, ngày mồng 2 nên chọn màu xanh nhạt, ngày mồng 3 nên lựa chọn màu vàng.

Với những người tuổi Mão, ngày mồng 1 nên mặc trang phục màu trắng, mồng 2 nên lựa chọn trang phục màu xanh đậm và mồng 3 là màu cam.

Với người tuổi Thìn, ngày mồng 1 nên chọn trang phục màu hồng, mồng 2 nên chọn màu sữa và mồng 3 nên chọn màu đỏ.

Với những người tuổi Tỵ, ngày mồng 1 nên chọn đồ màu tím, mồng 2 màu vàng và mồng 3 màu xanh.

Với nhứng người tuổi Ngọ, mồng 1 nên chọn đồ màu xanh nhạt, mồng 2 màu sữa và mồng 3 màu đen.

Với những người tuổi Mùi, mồng 1 nên lựa chọn đồ màu trắng, mồng 2 nên mặc đồ màu đỏ, mồng 3 nên chọn đồ màu vàng.

Với những người tuổi Thân, ngày mồng 1 nên chọn đồ màu vàng, mồng hai nên mặc đồ màu cam và mồng 3 nên mặc đồ màu xanh lá cây.

Với những người tuổi Dậu, ngày mồng 1 nên chọn lựa đồ màu vàng, mồng 2 mặc đồ màu tím và mồng 3 mặc đồ màu xanh đậm.

Với người tuổi Tuất, mồng 1 nên chọn đồ màu xanh nhạt, mồng 2 nên chọn đồ màu trắng, mồng 3 nên mặc đồ màu vàng.

Những người tuổi Hợi thì mồng 1 nên chọn đồ màu cam, mồng 2 màu đỏ, mồng 3 màu xanh nhạt.

3 ngay Tet 2017: Chuyen gia mach ban mac mau gi hop phong thuy de may man ca nam? - Anh 2

Tùy theo sở thích mà mọi người cũng có thể lựa chọn những màu đậm, nhạt khác nhau - Ảnh minh họa

“Tuy nhiên, tùy vào sở thích mỗi người mà có thể lựa chọn độ đậm, nhạt theo màu sắc khác nhau. Ví dụ, màu đỏ có thể lựa chọn màu đỏ đun, đỏ nhạt, màu đen có thể là đen tuyền quý phái hay đen nhung… Việc lựa chọn màu sắc theo tuổi dựa trên học thuyết phương Đông, thuyết Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Hơn hết, việc chọn màu sắc theo tuổi cũng dựa trên độ tuổi và ngày xung – khắc của những ngày đầu tiên năm mới”, Th.s Hoàng chia sẻ thêm.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn blogphongthuy