Thứ Hai

12 điều thô nhưng thật đến đáng kinh ngạc


Đây vốn dĩ không phải là điều mới lạ, ai nhìn vào cũng phải thốt lên “Trời, cái này mình bị hoài” hay “Cái này bình thường mà”.

Nhưng với mình, góp nhặt những cái bình thường, xoay nó 1 chút để cảm giác quanh mình đầy cái mới, chẳng cần tìm ở đâu xa.

#1: Ta thường thích phê bình, soi mói những người cao hơn để kéo họ xuống bằng ta (trong suy nghĩ) mà ít khi học hỏi điều gì tốt từ họ.

Tương tư, ta hay cười những người ta xem là thấp hơn ta, xấu hơn ta để cảm thấy ta cao hơn họ vài bậc nữa (cũng lại trong suy nghĩ) mà ít khi nào chịu sửa tật ngủ nướng hay đi trễ để hoàn thiện mình.

12 điều thô nhưng thật đến đáng kinh ngạc
#2: Ly cà phê 17k và quyển sổ nhỏ lại giúp ta có nhiều ý tưởng hay ho hơn là cái laptop có cả thế giới trên đó.

#3: Fail phỏng vấn mà lại vui hơn bắt được vàng. Vì ta nhận ra ta đang ở đâu và phải làm gì để đến được với mục tiêu của ta. Có những thứ cần phải có người nói cho biết, nhưng cũng có những thứ cần phải tự học lấy.

#4: Hà nội yên tĩnh đến nỗi tiếng xe cộ và trời nắng gắt cũng chỉ bé như tiếng kim đồng hồ ban ngày.

#5: Cơn ác mộng kinh khủng nhất là cơn ác mộng bạn gặp khi qua đêm ở bệnh viện.

#6: Sau khi bị bắt làm lại cái này cái nọ, nhiều người chỉ ngồi chơi xơi nước, cuối giờ đổi tên file và gửi, nhưng lại được khen lấy khen để. Bởi nhiều khi, người ta thích làm vậy chỉ đề giằn mặt tên nhân viên quèn kiểu: anh làm hoài không khá lên nổi, không làm 1 lần final luôn được sao mà cứ phải revised mãi thế hả? (Một số thôi nhé T.T, để lại bị ăn gạch)

#7: Một công việc đủ tốt, đúng sở trường và đam mê chưa hẳn là một công việc giúp ích cho ta! Nhất là khi ta có những mục tiêu không gói gọn trong sở thích.

#8: Tại sao người ta thích làm từ thiện bên ngoài mà không dùng tiền đó để giúp đỡ người thân? Bởi bản chất con người thường thích được bề nổi và tiếng tăm. Cũng giống như người ta chỉ mang những cái tốt nhất lên Facebook nhưng lại cư xử thối nát với nhau ngoài đời (ờ có khác chút, nhưng cũng có chút liên quan)

#9: Người càng được tín nhiệm càng được phần việc nhiều hơn với số lương không đổi. Cái họ được là lòng tin của cấp trên.

#10: Đàn bà thường nói về đàn ông như một thứ gì đó không có nhiều công dụng.

# 11: Nhìn thấy người yêu hạnh phúc bên người khác thì không vui. Chứng kiến kẻ thù bị hành hạ lòng lại tràn sung sướng.

# 12: Người ta thường nói “Hồng nhan bạc mệnh” nhưng gái xấu mệnh bạc cũng đâu có ít. Muôn đời, người ta cũng chỉ quan tâm đến gái đẹp mà thôi.

Thuy Tinh/ Blog cảm xúc