Thứ Năm

Là con gái nên biết...

Là con gái nên biết...
Phải sống cho bản thân mình bất kể là cuộc sống có phong phú hay không cũng không nên vì tình yêu mà buông thả, quỵ lụy, đánh mất chính mình.Một người không biết tự yêu quý bản thân mình thì cũng không có tư cách yêu người khác.
Không bao giờ lao vào tình yêu mù quáng không nên vì yêu mà cho đi tất cả dù có gặp một người làm mình rất rung động thì chỉ nên yêu anh ấy 7 phần, giữ lại 3 phần sau này có chia tay, mình vẫn còn một lối thoát.
Có hạnh phúc hay không thì không liên quan đến sắc đẹp, càng không liên quan đến tài năng mà là do tính cách và tâm lý
Của trời trả trời, của đất trả đất, của người ta thì trả người ta, không nên đi giành giật những cái không thuộc về mình nếu không muốn phí công sức nhưng không được gì…
Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời. Đừng nhắn nữa! Không có sự chờ đợi thấp hèn đến thế.
Tình yêu không phải là nhược điểm lớn nhất của phụ nữ mà điểm yếu nhất chính là khi phụ nữ không biết mình muốn gì.
Nếu mà có thể không hút thuốc thì đừng hút có thể không uống rượu thì đừng uống đây là những hành vi hủy diệt bản thân. Nếu là vì ai đó mà làm vậy thì rõ ràng mình là đứa ngốc xít!!!
Những người thật sự yêu thương mình sẽ không làm mình đau
Đừng vì bất cứ ai hay bất cứ việc gì mà ngược đãi bản thân như nhịn đói, khóc thương, tự kỷ, stress… đấy là những hành động chỉ có ngốc mới làm!
Tất nhiên, đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao. Chẳng ai phải thông minh suốt cả đời.
Đôi khi có thể xem vài bộ phim bi Hàn Quốc nhưng không nên đam mê. Có thể ra đường mà tóc tai ủ rũ nhưng phải chú ý tùy trường hợp. Có thể chửi vài từ không hay ho nhưng chỉ khi với bạn bè thân thiết của mình, phải nhớ là nói xong thì quên đi những điều ko vui.
Nếu không có ai bên cạnh hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viết blog, viết nhật ký, hoặc là vào facebook. Hãy tập quen dần với bản thân mìn.
Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận long trời lở đất chẳng cần ai đồng tình thương hại khóc xong rồi ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống. Mạnh mẽ lên nào con gái ơi!
Lúc không vui buổi sáng có thể ngắm trời xanh mây trắng buổi tối có thể ngắm trăng ngắm sao đất trời bao la rồi sẽ có nơi thuộc về mình.
Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút hãy nói với bản thân mình “You’re the best” và giữ vững niềm tin
Khi sinh ra, mỗi người nhận lại từ tạo hóa một gương mặt , một thân thể bạn có thể thích hay ghét nó nhưng đừng quên điều này: nó là thứ sẽ trung thành với bạn suốt đời! Vì vậy hãy đối xử với nó theo cách nó xứng đáng được hưởng.
Lúc đau buồn nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút tâm sự không nên chịu đựng một mình làm tăng thêm nỗi buồn, nỗi cô đơn.
Bắt đầu từ bây giờ phải thông minh một chút đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ mình không? Có yêu mình không? Nếu người ta nhớ và yêu mình thì người ta khắc sẽ nói. Những lời này mà thốt ra từ miệng mình thì người ta sẽ trở nên kiêu ngạo và không quan tâm.
Lúc rảnh rỗi hãy nghe một đoạn nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, đọc vài trang sách hay, ngủ một giấc trưa
Khi tâm trạng không vui cũng có thể ngủ một lát.
Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu thật chẳng công bằng cho cả hai và cũng thiếu trách nhiệm!
Hãy tìm một người bạn tri kỷ chứ không phải người yêu.
Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác.
Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà thôi.
Không nên quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc hãy để tất cả thuận theo tự nhiên thế giới này vốn không công bằng mà quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.
Phải có một số bạn khác phái chỉ đơn giản là bạn thôi nhưng lại là những quân sư tài ba cho mình khi cần thiết.
Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng, có những nỗi đau nên lẳng lặng quên đi. Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ.
Có những thay đổi mình không cần phải nói ra người ta sẽ nhìn thấy.
Thỉnh thoảng bạn có quyền được giận dữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền được độc ác…
Trên đời này không có gì là nhất cả. Tình yêu có thể chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời nhưng nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi.
Nếu như người đó rời xa, hãy học cách chờ đợi, hãy để thời gian rửa sạch vết thương để tâm hồn lắng lại rồi nỗi đau cũng sẽ dần biến mất.
Đừng mơ ước một tình yêu hoàn hảo cũng đừng thổi phồng nỗi đau khi nó không còn. Phải biết giấu nỗi buồn vào trong, để nụ cười ở bên ngoài. Dành thời gian cho những cái quan trọng hơn trong cuộc sống. Tuyệt đối ko đc để nỗi buồn làm mình trở nên nhàm chán kéo theo tất cả mọi việc cũng chả ra gì.
Lớn rồi, phải biết kiềm chế những cảm xúc của mình lại, kiềm chế đến mức tối đa, kiềm chế đến hết mức có thể. Giống như là giảm béo vậy, bạn cứ mặc để cho những cảm xúc chi phối mình, bảo là chỉ ăn 1 miếng thịt cho đỡ thèm, nhưng càng ăn thì lại càng thèm. Nỗi nhớ cũng như vậy, chỉ bảo gặp 1 chút thôi sẽ hết nhớ, nói chyện 1 câu sẽ thấy đỡ hơn nhiều nhưng càng gặp thì càng nhớ, càng nói chuyện thì càng buồn.
Tuyệt đối không được cho phép mình yếu lòng!

Blog cảm xúc ST