Thứ Ba

Phụ nữ độc thân sức hấp dẫn ma mị đối với đàn ông

Sự nữ tính đơn độc có lẽ là một sự cuốn hút hấp dẫn đầy ma mị với đàn ông. Họ tung tẩy, xinh đẹp và tự do bởi vô vàn lý do. Đứng trước một chiếc váy đẹp hay la liệt chai lọ mỹ phẩm trắng láng mịn da, độc thân không cần nhũng nhẽo hỏi ý kiến ai cả. Một đặc điểm lôi cuốn của những cô gái độc thân không thể không nhắc đến sự tự tin, độc lập..

Nếu có một cái thước đo sự kiên nhẫn của con người có lẽ sự mỏi mòn đợi con gái lấy chồng của các bậc phụ huynh đứng số một. Theo mẫu câu đã hóa thạch của người quen lẫn họ hàng kiểu “Bao giờ cháu nó lấy chồng” luôn là một vết kim đâm vào mạng sườn các cụ.
Hãy đặt địa vị các cụ, ắt buồn lắm chứ nhưng giá trị cuộc sống thời đại này đâu còn chuẩn mực “tem phiếu”. Loay hoay xấp ngửa ngã vào một hôn nhân sặc mùi đến tuổi hay sắp đặt không khác gì nhặt được cái nạng đành về tự bẻ gãy chân mình để dùng nó cho đỡ hoài phí.
Người Anh có câu tục ngữ về hôn nhân “Better late than never”, dịch nôm na là bẽ bàng muộn còn hơn không bao giờ.
Phụ nữ độc thân
Cuộc sống hiện đại dường như đang chèo lái chuyển hướng tư duy phải có cặp có đôi của không ít phụ nữ. Tuy chưa có một cuộc khảo sát xã hội học chính thức nào nhưng theo một sự đong đếm cảm tính qua những mối quan hệ, tôi nhận ra sự hiện diện của quá nhiều phụ nữ độc thân.
Sự nữ tính đơn độc có lẽ là một sự cuốn hút hấp dẫn đầy ma mị với đàn ông. Họ tung tẩy, xinh đẹp và tự do bởi vô vàn lý do. Đứng trước một chiếc váy đẹp hay la liệt chai lọ mỹ phẩm trắng láng mịn da, độc thân không cần nhũng nhẽo hỏi ý kiến ai cả. Trong “một nốt nhạc” độc thân có thể tự thưởng cho mình tất cả bằng những lý do cực vớ vẩn, à là ngày cuối tuần hay đơn giản hơn hôm nay thời tiết thật dễ chịu.

“Đồng tiền tiêu rồi là đồng tiền của mình”. Đó là thứ triết lý AQ phổ biến của phụ nữ độc thân, nếu thành đạt thì mọi quyết định càng nhanh càng đơn giản. Họ hấp dẫn hơn bởi chả bao giờ lạc hậu mà lỗi mốt hay chậm chạp đi sau thứ liên quan đến làm đẹp. Một ưu điểm tuyệt vời không dựa dẫm hay phân tâm bởi sự sốt ruột, tiết kiệm hay hà tiện người bên cạnh.
Cách đây không lâu lắm tôi đi mua mỹ phẩm làm quà sinh nhật cho mẹ con trai tôi. Kế bên một đôi uyên ương, vẻ mặt chàng tiệm cận ngưỡng mất bình tĩnh, có lẽ bạn gái đã loay hoay ở đây quá lâu. Cô tỉ mỉ nhặt, xem, ngắm, đọc công dụng từng lọ kem. Đặt vào giỏ mua đồ chàng trai đang xách, lại nhấc ra chọn hộp khác…
– Em có thể lựa nhanh được không?
– Anh có bận gì không cưng?
– Không, nhưng em toàn chọn những thứ vớ va vớ vẩn mất thời gian quá.
– Anh, anh đừng quên anh cũng là một lựa chọn của em nhé.
Gương mặt khó chịu ấy bỗng bàng hoàng giãn ra, đôi mắt hoang hoải nhìn bâng quơ xung quanh và chạm vào những ánh mắt tò mò của vô số cô gái tò mò theo dõi câu chuyện.
Một đặc điểm lôi cuốn của những cô gái độc thân không thể không nhắc đến sự tự tin, độc lập. Họ như càng hoàn hảo bởi cá tính và quan điểm chắc chắn về cuộc sống, điều đó luôn dẫn dắt một “dòng nước” mát lạnh tạo thành nguồn cảm hứng của người khác giới. Tôi cực đoan cho rằng giai đoạn đánh giá tiêu chuẩn những người phụ nữ hoàn hảo đơn giản chỉ là bà chị giỏi giang giặt giũ nội trợ đã trượt qua rất xa.
“Tôi có “ế” đâu! Tôi đang hẹn hò dài hạn với niềm vui và tự do đấy chứ!”
Thiên niên kỷ mới có những định nghĩa về phụ nữ hoàn hảo trước hết cô ấy chắc chắn phải là người tự lập, tự chủ tài chính và cả tình cảm nữa chứ. Và hiển nhiên với sự đơn độc trong dòng đời, phụ nữ độc thân đều chủ động tự chăm lo cho mình trong mọi tình thế.
Vẻ đẹp nữ tính và tự tin dễ dàng hạ đo ván tất thảy đám đàn ông quen thói mặc định tung tẩy tiền bạc làm bàn đạp chinh phục.
Tôi nhớ láng máng một khảo sát trên tờ tạp chí Hoa Kỳ họ phỏng vấn nhiều đàn ông câu hỏi yếu tố nào làm nên điểm hấp dẫn lý tưởng ở người phụ nữ. Phần lớn cho rằng đó là một cô gái độc thân có tự tin, nghề nghiệp ổn và biết làm ra tiền chắc chắn sẽ hơn hẳn những cô nàng chân dài xinh đẹp đào mỏ.
Nếu cứ tưởng tượng thật rộng rãi ắt hẳn cô ta luôn biết cách tự chăm sóc mình, quan tâm đặc biệt đến phong cách riêng biệt cho bản thân và luôn viên mãn bởi quĩ thời gian rộng dài đủ tràn niềm vui với gia đình và bè bạn. Rất có thể nếu bỗng đâu đó trên Facebook xuất hiện bức hình người quen khoe khoang một nơi đầy nắng, nàng sẽ ngay lập tức xách valy đến đó để giảm những thứ stress mờ nhạt, tận hưởng cuộc sống là đây.
Việc xuất hiện một người đàn ông kè kè bên cạnh với thói quen độc thân đẹp đẽ của một người đàn bà, đôi khi đó là sự khởi đầu một bi kịch.

Cu Trí - webtretho