Thứ Năm

Dân Chủ: phải khách quan trung thực, đừng to mồm vu khống

Hiện nay trên mạng đang lưu truyền một cái văn bản cũ rích để ca ngợi Việt Nam Cộng hòa đối xử nhân đạo, nhân văn với tù binh Cộng sản. Văn bản mà thể hiện được bản chất của một thể chế thì một chính thể khét tiếng độc ác cỡ Tần Thủy Hoàng, Hitler… cũng rất rất nhân đạo, nhân văn ạ!

Gia đình tôi có người tham gia chiến tranh ở cả hai phía, cho nên không có lí do gì phải thiên vị và không đòi hỏi sự nhìn nhận khách quan. Chỉ có sự tự thú trung thực may ra mới có thể đi đến sự hòa giải, hòa hợp.

Nhân đạo, nhân văn hay không là ở con người chứ không phải là một văn bản hay truyền đơn tuyên truyền.

Dân Chủ: phải khách quan trung thực, đừng to mồm vu khống tôi bịt mồm đấy
Văn bản mà những người đòi khôi phục chính thể Việt Nam Cộng hòa đưa ra chỉ là một tờ truyền đơn của Bộ Tư lệnh lực lượng đặc biệt (Biệt kích) rải khắp nơi thời chiến tranh để làm chính sách chiêu hồi. Cái bổn cũ đó bây giờ soạn lại để rải truyền đơn trên mạng liệu có giá trị khôi phục một thể chế đã thành “xác ướp” mà các vị cho là “vang bóng một thời”?

Nói một đằng làm một nẻo là chuyện thường tình của mọi nền chính trị. Đã thế thì miễn dẫn chứng về văn bản nhé.
Còn tra tấn tù nhân bằng mọi thủ đoạn thì không khó chứng minh: nước Mỹ gọi là văn minh, nhân quyền nhất cũng không tránh khỏi. Nhà tù Guantanamo nổi tiếng mà mới đây chính chính phủ Mỹ đã buộc phải điều tra và giải thể chẳng lẽ là chuyện bịa?.
Mà không nói đâu xa, nhà tù Phú Quốc, Côn Đảo đang hiển hiện tại Việt Nam với chứng tích còn nguyên, đấy là cái gì?

Là sự thật đẫm máu chứ không phải Cộng sản tuyên truyền láo.

Chưa nói đến những vụ tàn sát dân lành trong những cuộc đi càn: vụ thảm sát Mỹ Sơn (Quảng Ngãi), vụ đốt cả làng ở Phù Cát (Bình Định), Hòa Hiệp (Phú Yên),… do chính đài báo nước ngoài đưa tin chứ không phải báo chí cộng sản!

Quê tôi vùng giáp ranh, thời nhỏ tôi từng chứng kiến bác họ tôi tham gia cách mạng bị ác ôn VNCH bắn chết rồi xẻo tai xẻo mũi mang đi… nhắm rượu! Bố tôi, anh trai tôi và nhiều dân làng vùng tản cư bị tra tấn bán sống bán chết vì bị tình nghi gài mìn giết chết đám lính thuộc một tiểu đoàn thiết giáp sau khi rời trận càn ở Mỹ Tài, phía Tây Núi Bà, Phù Cát.

Chiến tranh đi qua, nỗi đau vẫn còn đó, có điều, nhiều thân nhân của nạn nhân chiến tranh đã không lấy đó làm hận thù!

Cái đáng căm thù là chiến tranh kia. Chúng ta căm thù chiến tranh để hướng đến hòa bình, hòa hợp. Nhưng phải thành thật may ra mới có sự hòa hợp!

Tôi chỉ xin các người, cả hai phía nên đánh giá lịch sử bằng tôn trọng sự thật khách quan. Không nên chơi trò tuyên truyền một chiều để khoét sâu thêm thù hận. Vết thương tưởng đã lành sau hơn nửa thế kỉ, cái truyền đơn được mang ra ngợi ca kia vô tình hay hữu ý khoét sâu thêm nỗi đau mà bao nhiêu gia đình đã chịu đựng!

Các vị phía đứng về phía Việt Nam Cộng hòa tố cáo Cộng sản tuyên truyền láo. Trong khi các vị lại cố tình che đậy sự thực để ngợi ca một điều không thực!

Các vị làm như vậy là có tội với những người đã khuất!

Sau khi tôi đưa lên FB lời kêu gọi ôn hòa trên, có nhiều nhà “dân chủ” nhảy vào, la chửi ông ổng rằng, tờ truyền đơn ấy chứng tỏ chính quyền VNCH rất nhân đạo, nhân văn, rằng không có chuyện VNCH tra tấn tù binh và đàn áp dân thường, CS đã từng tuyên truyền bịa đặt, đến lượt tôi lại thêm bịa đặt lần nữa.

Dân chủ to mồm kiểu này có đáng bịt mồm không?

Thưa các nhà “dân chủ”, chờ khi các vị lên làm chủ, nắm chính quyền, đủ sức giết cả một thế hệ những người đã sống qua thời đại máu xương ấy, phi tang nhân chứng, vật chứng hết đã, rồi hãy rải truyền đơn tuyên truyền về điều ấy cho bọn trẻ con nó nghe!

Các vị muốn Việt Nam xảy ra nội chiến ư, khi lấy giả dối chồng lên giả dối, vô tình hay hữu ý làm đau khổ thêm các nạn nhân của chiến tranh.

Và chừng như có những nhóm tàn quân VNCH kiên quyết không chịu hòa hợp hòa giải đã hùa nhau xông vào chửi bới thô tục. Không che đậy được nữa với những bằng chứng mà số bạn cựu chiến binh của tôi đưa ra, nhiều commnent từ phía bên kia đã tự chứng minh sự khát máu của họ khi cho rằng đám Việt Cộng trong những hình ảnh được chúng tôi dẫn ra kia rất đáng “chặt đầu”, “chôn sống”… Nó rùng rợn đến mức buộc chủ nhà phải xóa khi thấy cần phải xóa. Đó không hề là tranh luận mà là thách đấu với sự hiếu chiến của binh lực Việt Nam Cộng hòa?

Có lẽ họ giàu trí tưởng bởi khi thấy chính quyền Việt Nam bắt tay quan hệ ngoại giao bình thường với chính quyền Mỹ, rằng họ sắp trở về làm chủ nhân ông của đất nước này?

Nếu được thế thì… xin mời!
Nhân dân Việt Nam sẽ đón các vị nồng nhiệt đấy!!!

Trước khi các vị lên nắm chính quyền, để nhân dân khỏi sốc với “xác ướp trở lại”, tôi nhắc cho các vị 5 lí do chính quyền Việt Nam Cộng hòa bị Mỹ bỏ rơi và sụp đổ để các vị rút kinh nghiệm nhé:

1. Dân chủ không ra dân chủ, quân phiệt không ra quân phiệt, vàng thau lẫn lộn,
2. Tuyên truyền bằng giọng điệu thù địch, bôi nhọ thô thiển về Cộng sản,
3. Chỉ biết đàn áp, giết chóc bừa bãi nhân dân đẩy nhân dân lớp cha trước lớp con sau vào chỗ căm thù và chống trả đến cùng.
4. Một chính quyền xôi thịt, các tướng lĩnh chỉ biết đấu đá tranh chấp quyền lực, và sự thật là giết nhau như ngóe!
5. Cả đám chóp bu toàn tham nhũng, hối lộ, buôn lậu…

Còn muốn chứng minh về 5 điều trên, họ Chu sẽ có bài viết đầy đủ cho mà học để biết làm chính trị cho tốt hơn!

Xin lỗi, nhân dân Việt Nam cần dân chủ, nhưng là dân chủ để đi đến đoàn kết, bình đẳng, tiến bộ chứ không phải ngu đến mức cúi đầu làm nô lệ cho cái đám tàn quân xôi thịt đòi lên làm chủ trên đầu trên cổ thiên hạ ấy!

Những hình ảnh sau không hề do CS tuyên truyền mà từ sự khoe khoang của Việt Nam Cộng Hòa và từ báo chí nước ngoài:
 Chu Mộng Long