Thứ Sáu

Hiệu trưởng và 2 giáo viên dọa bế ngược trẻ thả vào máy vặt lông gà sao lại làm thế với tương lai

Thật đau xót cho những người mang hai chữ Thầy Cô bị một số con sâu làm hỏng đi nồi canh ngon của dân tộc.

Mới hôm trước thôi, tôi còn viết một bài tâm thư mong cộng đồng tha thứ cho bảo mẫu Thiên Lý. Nhưng hôm nay tôi lại tận mắt xem được video của một người bố có con bị đích thân Hiệu Trưởng dọa dẫm, rồi cô giáo bế lên thả vào máy vặt lông gà để dọa trẻ.

Tôi thấy buồn ghê gớm, không phải vì tôi đã viết tâm thư mong cộng đồng tha thứ cho em bảo mẫu Thiên Lý năm nào, mà tôi thấy đau khi những người làm giáo viên họ lại nỡ vứt bỏ lương tâm của mình đi cho thiên hạ trà đạp. Người mà từ trước tới giờ đều được hết thảy các bậc phụ huynh, các em học sinh tôn trọng “Nghề cao quý bậc nhất trong những nghề cao quý” thiêng liêng là thế, tôn quý là thế mà giờ họ đã, đang ném chúng xuống vũng bùn nhơ nhuốc cho xã hội, miệng đời trà đạp lên nhân cách cao thượng ấy. Đau lòng lắm!

Hiệu trưởng và 2 giáo viên dọa bế ngược trẻ thả vào máy vặt lông gà sao lại làm thế với tương lai
Ai cũng có những lúc tức giận, nóng nảy, nhưng không phải ai cũng cư xử như vậy được, nhất là những người làm thầy cô. Bởi thầy cô là người có trí thức, có đức độ, được đào tạo bài bản, được giáo dục nhân cách, được học nghiệp vụ nuôi dạy con trẻ mà giờ chẳng khác nào một con quỷ đội lối người? Buồn, buồn lắm thầy cô ạ, tôi xin hỏi thầy cô làm gương như vậy thì ở đời này, xã hội này còn ai phục tùng thầy cô, tôn trọng thầy cô nữa đây?
Tôi nghĩ không chỉ có cháu bé này bị cô bạo hành mà sẽ còn rất nhiều những cháu bé nữa đã từng bị cô bạo hành như vậy. Bởi từng này tuổi, với thâm niên lâu trong nghề thì mới có thể lên được chức hiệu trưởng. Với tính cách như chó dại làm càn thế này sẽ rất đau sót cho những thế hệ đã từng bị cô bạo hành. Tôi nghĩ vậy không biết có oan cho cô nữa không?

Tôi mới xem những vết hằn trên cánh tay bé, tôi nghĩ mình đủ hiểu phần nào những ngày tháng trước bé đã phải chịu đựng một số cực hình, đòn roi từ chính nhân cách bẩn của cô thế nào.
Vẫn biết "yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" nhưng làm người thầy, mang trên mình hai chữ thầy cô thì đừng áp dụng giập khuôn cái tư duy tiểu nông bần hàn ấy chứ.
Thời đại xã hội phát triển, tâm sinh lý trẻ như búp non trên cành rất dễ bị méo mó, lệch lạc tư tưởng nên các thầy cô phải làm gương cho con em mình mới phải chứ, sao lại dọa dẫm, áp đặt, áp bức tâm lý trẻ con như vậy. Làm thế chẳng khác nào tự bắn súng lục vào tương lai của mình hay sao? Khi chúng lớn lên, những đứa trẻ bị cô bạo hành có thể sẽ trả lại cho cô áp lực tâm lý bằng quả đại bác chứ không ít. Với cách giáo dục bạo lực, thì sản phẩm của mình sau này nhận lại cũng chỉ là những sản phẩm bạo lực, lỗi hệ thống cục bộ, không thể sài nổi. Đây có lẽ cũng là một phần nguyên nhân gây nên những vụ giết người ghê rợn, những vụ chém giết không tiếc tay của giới trẻ. 
Người đăng: Đặng Như Quỳnh vào 24 Tháng 3 2017
Quả thật không sai, nếu bạn bắn vào tương lai một viên đạn, thì sau này chúng sẽ trả lại cho bạn một quả đại bác. Khi ấy đừng bảo chúng vô tình hay vô nhân đạo nữa. Sản phẩm ấy của quá khứ đau buồn, của thầy cô biến chất, bạo lực tạo ra đấy. Vì vậy chúng ta, những người làm cha mẹ, cộng đồng, những người có tâm nên chia sẻ những điều hay, lẽ phải, nên chia sẻ những giá trị đạo đức, đồng thời lên án những hành vi xấu, bạo lực, vô tình của người khác gây nên cho con em mình.

Đừng vô cảm nữa các bạn ạ, hãy chung ta bảo vệ con em mình đi thôi!

Share có ý thức!

David Nguyen