Thứ Hai

Vụ trưởng Bộ Y tế bị tố đi hầu đồng, cầu thăng quan tiến chức

Chiều 9-10, trên mạng xã hội chia sẻ một clip có nhân vật chính là ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), đi “hầu đồng”, cúng lễ với số tiền lớn.

Theo thông tin được dẫn kèm clip, hơn 4 tháng qua, ông Tác đã đi “hầu đồng” trong nhiều lần nhằm cầu may mắn, thăng quan tiến chức.

Hình ảnh lan truyền trên mạng được cho là ông Tác đang làm lễ
Lần gần nhất là ngày 1-10 vừa qua, ông Tác cúng tiền lễ 190 triệu đồng. Thông tin còn được cư dân mạng bàn tán là ông Tác cùng đoàn khoảng 7 ô tô đến đền Bảo Lộc (tỉnh Nam Định) để làm lễ “hầu đồng”.

Bài báo cho biết, ông Tác đã mua lễ 110 triệu đồng, đặt lễ 80 triệu đồng và mục đích chính của việc này là cầu thăng quan tiến chức cũng giống như 16 lần trước đó trong vòng 4 tháng qua.

Ông cũng được cho là đã chui vào gầm bàn đội lễ và liên tục cúi lạy song song với tiếng khẩn cầu của các vị sư thầy. Việc này đã vi phạm quy định 47 về những điều đảng viên không được làm.

Tối nay, trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Văn Tác khẳng định: “Đó là những thông tin không đúng sự thật, có sự quy chụp. Không có chuyện hầu đồng ở đây”.

Ông cho biết, cuối tuần gia đình ông đến đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo để đi lễ cầu an. Đây là chuyện hết sức bình thường.
Ông Phạm Văn Tác cho biết sáng mai sẽ gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vụ việc
“Những thông tin đăng tải là hoàn toàn không đúng, xâm phạm đời tư, cố tình chụp mũ. Trong sáng mai, tôi sẽ có đơn chính thức gửi Ban Tuyên giáo, Bộ trưởng TT&TT, Bộ trưởng Y tế và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam”, ông Tác chia sẻ.

Thúy Hạnh/ Vietnamnet