Án oan Huỳnh Văn Nén: Tòa không chấp nhận mức bồi thường

Án oan Huỳnh Văn Nén: Tòa không chấp nhận mức bồi thường

Ông Nén và những người thân vẫn giữ quan điểm bồi thường 2 vụ án oan với số tiền 18 tỷ đồng. Nhưng TAND Bình Thuận chỉ chấp nhận bồi thường 10,5 tỷ đồng.

Theo tin tức mới nhất, ngày 1/9, phía gia đình “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén cho biết, họ đang bức xúc do việc thương lượng bồi thường sau 17 năm ngồi tù oan của ông Nén với TAND tỉnh Bình Thuận đã không đi đến thống nhất cuối cùng và cũng đã hết hạn bồi thường.
Ông Huỳnh Văn Nén bị án oan chưa thỏa thuận được tiền bồi thường. Ảnh VNE.
Cụ thể, ngày 31/8, TAND tỉnh Bình Thuận đã có ngày làm việc với ông Huỳnh Văn Nén để tiếp tục thương lượng về số tiền 18 tỷ đồng mà ông yêu cầu bồi thường sau 17 năm ngồi tù oan. Báo Lao động thông tin.

Ông Nén và những người thân vẫn giữ quan điểm bồi thường 2 vụ án oan với số tiền 18 tỷ đồng. Nhưng TAND Bình Thuận chỉ chấp nhận bồi thường 10,5 tỷ đồng.

Tại buổi thương lượng phía Tòa án cho rằng gia đình đã không cung cấp được các chứng cứ chứng minh cho yêu cầu bồi thường của mình. Cũng theo tòa án thời gian thương lượng đã hết, nên nếu gia đình không đồng ý với mức tiền mà họ đưa ra thì có thể khởi kiện ra tòa.

Ông Huỳnh Văn Nén cũng cho biết, về việc đòi bồi thường oan sai, hiện nay có 3 luật sư gồm Luật sư Nguyễn Văn Quynh, Luật sư Trần Văn Đạt (đều ở Văn phòng Luật sư Tp Hà Nội) và luật sư Phạm Công Út (Đoàn luật sư TP. HCM). Về thông tin 100 luật sư sẽ tham gia sẽ liên lạc qua 3 luật sư này. Báo Infonet thông tin.

Bình luận về thông tin dự báo có khoảng 100 luật sư sẽ tham gia bảo vệ quyền lợi cho ông Huỳnh Văn Nén, Cựu Chánh án, Luật sư Vũ Viết Năng bày tỏ sự vui mừng trước thông tin này. Theo ông, việc có mặt của nhiều luật sư cho thấy sự quan tâm của xã hội đến câu chuyện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị oan sai, quan tâm đến công việc của cơ quan tư pháp là rất lớn.

Theo Luật sư Vũ Viết Năng, không có quy định nào giới hạn số lượng luật sư bảo vệ cho một thân chủ. Tòa án sẽ phải chấp nhận các luật sư, nếu ông Huỳnh Văn Nén và gia đình có yêu cầu.

“Kể cả dùng lý do cơ sở vật chất không đủ, Tòa án cũng không được từ chối luật sư. Với số lượng như vậy, tòa có thể xét xử lưu động hoặc chọn Trung tâm văn hóa để xét xử”- Ông Năng gợi ý.

Trước đó, ngày 11/4, “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén đã đến TAND tỉnh Bình Thuận nộp đơn yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng do bị kết án oan trong hai bản án “vườn điều” và vụ giết chết bà Lê Thị Bông khiến ông phải thụ án tù oan hơn 17 năm. Ông Nén cũng đã gửi đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại đến Cục bồi thường nhà nước, Bộ Tư pháp.

Ngày 26/12/2015, ông Huỳnh Văn Nén đã có đơn yêu cầu tạm ứng tiền bồi thường thiệt hại do bị oan sai là 1 tỷ đồng, gửi TAND tỉnh Bình Thuận và Cục bồi thường Nhà nước - Bộ Tư pháp, nhưng cũng “bặt vô âm tín”.


* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc