Tua trực đêm 24/6 của bệnh viện Việt Đức đã làm theo đúng chỉ định chuyên môn

Tua trực đêm 24/6 của bệnh viện Việt Đức đã làm theo đúng chỉ định chuyên môn

Liên quan đến phản ánh của người nhà bệnh nhân về quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện Việt Đức đến trang fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế, báo cáo của Bệnh viện Việt Đức cho biết, tua trực đã làm theo đúng chỉ định về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm trong quá trình chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho người bệnh. Việc phản ánh của người nhà bệnh nhân qua fanpage của Bộ trưởng là sự hiểu lầm không chính xác của người nhà bệnh nhân
Phòng khám cấp cứu của bệnh viện Việt Đức luôn trong tình trạng đông bệnh nhân
Tại công văn số 638/VĐ-KHTH gửi Bộ Y tế về việc giải quyết kiến nghị của người dân qua fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 30/6, Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế, Bệnh viện đã tổ chức cuộc họp vào 8h sáng ngày 29/6 dưới sự chủ trì của GS. TS Trịnh Hồng Sơn- Phó Giám đốc Bệnh viện với các phòng ban liên quan và tua trực bác sĩ, trực chẩn đoán hình ảnh, khám xương và điều trị ngoại trú, trực điều dưỡng, trực vận chuyển người bệnh, bảo vệ và các cá nhân có liên quan.

Bệnh nhân tự ý bỏ về không bó bột theo chỉ định

Đối với trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng 34 tuổi (nghề nghiệp công nhân – địa chỉ Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội) – (người bệnh được người nhà phản ánh đến Bộ trưởng về quy trình khám chữa bệnh rườm rà, phải đợi lâu và có đến 3 bác sĩ đến chỉ hỏi thăm…) đến khám vì tai nạn giao thông, được đón tiếp vào lúc 23h 45 phút ngày 24/6/2016 trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, không liệt, xây xát vùng mặt, đau đầu.

Báo cáo do GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện ký gửi Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân đã được 3 bác sĩ thăm khám (hỏi nguyên nhân vào viện,  tri giác, tình trạng của bệnh nhân…), bệnh nhân được chẩn đoán: Theo dõi chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt. Bác sĩ tua trực chỉ định đưa đi chụp cắt lớp vi tính sọ não, hàm mặt, X quang bàn tay phải, X quang cột sống thắt lưng cột sống thẳng nghiêng để loại trừ các tổn thương có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân. Ngay khi chụp xong, bệnh nhân được nhân viên vận chuyển về phòng cấp cứu để tiếp tục theo dõi các chỉ số sinh tồn, tri giác và các chỉ số khác… Khoảng hơn 2 giờ sau có kết quả phim chụp cắt lớp vi tính cho biết chưa thấy hình ảnh tổn thương sọ não, hàm mặt. Kết quả chụp X quang có tổn thương đốt ngón tay II, ngón V bàn tay phải. Bác sĩ tua trực đã chỉ định bó bột cẳng tay, sau đó chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn để tiếp tục theo dõi và điều trị cho bệnh nhân.

Như vậy từ khi vào viện khoảng hơn 2 giờ, bệnh nhân đã được đưa đi chụp cắt lớp vi tính, x-quang, theo dõi các chỉ số sinh tồn, tri giác… tuy nhiên có thể do người nhà bệnh nhân lo lắng, không hiểu chuyên môn nên đã có lời nói thô bạo, gây mất trật tự bệnh viện…, nhân viên bệnh viện cũng đã xin lỗi và cũng đã hướng dẫn bệnh nhân và người nhà theo đúng quy trình của bệnh viện. Báo cáo cũng cho biết, qua kiểm tra danh sách bệnh nhân tại phòng bó bột không có tên bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng đến bó bột theo chỉ định, bệnh nhân đã tự ý bỏ về.

BV Việt Đức tiếp tục phổ biến việc thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục người bệnh cho nhân viên y tế để phục vụ người bệnh tốt hơn

Báo cáo của Bệnh viện Việt Đức cho biết, là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối, nên Bệnh viện Việt Đức thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân nặng. Để đảm bảo tính mạng của bệnh nhân, tua trực cấp cứu thường dựa trên quá trình thăm khám, khám bệnh nhân ở các mức độ nặng, nhẹ, bệnh lý, độ tuổi, yêu cầu gây mê và trên nguyên tắc ưu tiên người già, yếu, trẻ em… để có thái độ xử trí, sắp xếp thứ tự phù hợp.

Thông tin từ báo cáo của Bệnh viện Việt Đức cho biết, trên thực tế phòng khám cấp cứu ngày 24/6/2016 đã tiếp nhận 207 bệnh nhân. Trong đó có 91 trường hợp do tai nạn, 21 ca trong số này phải hồi sức nặng cần phải được chăm sóc đặc biệt như thở máy, bóp bóng, đặt nội khí quản…, 13 ca đa chấn thương với các tổn thương phức tạp như chấn thương sọ não, chấn thương vùng bụng kín, chấn thương cột sống. Thực hiện nhiều thủ thuật theo dõi và điều trị bệnh nhân như đặt nẹp, thay băng, băng bó vết thương, đặt sonde tiêu, đặt sonde dạ dày, theo dõi chỉ số sinh tồn…; Vận chuyển 57 trường hợp vào các khoa điều trị, vận chuyển 29 ca mổ từ phòng khám vào nhà mổ. Thời điểm từ 23h ngày 24/6 đến 6 h sáng ngày 25/6, bệnh viện tiếp nhận đón cấp cứu 32 trường hợp, hồi sức 13 bệnh nhân nặng, đa chấn thương; theo dõi, chăm sóc và thực hiện y lệnh 42 trường hợp bệnh nhân tại phòng theo dõi lưu.

Tua trực cấp cứu ngoại đã thực hiện 35 ca mổ cấp cứu, trong đó 20 ca có liên quan đến cơ, xương khớp; 10 ca liên quan đến bụng, ngực; 5 ca liên quan đến sọ não, hàm mặt; có 1 trường hợp bệnh nhân chấn thương sọ não quá nặng nên đã xin về.

Trực chẩn đoán hình ảnh đã thực hiện chụp 111 ca cắt lớp vi tính, 105 ca siêu âm, 432 ca chụp X quang. Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết về quy trình tiếp nhận bệnh nhân tại phòng chụp cấp cứu là bệnh nhân được nhân viên vận chuyển đến phòng chụp, tại đây nhân viên chẩn đoán hình ảnh nhận phiếu chỉ định chụp và chụp theo thứ tự từ trước đến sau, riêng bệnh nhân nặng được ưu tiên trước. Sau khi chụp, kết quả sẽ được bác sĩ đọc trong vòng 30 phút và được nhân viên vận chuyển chuyển về phòng cấp cứu, người nhà bệnh nhân không phải tự lấy kết quả.

Liên quan đến trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hoàng, GS Trịnh Hồng Sơn, tua trực đã làm theo đúng chỉ định về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm trong quá trình chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho người bệnh. Việc phản ánh của người nhà bệnh nhân qua fanpage của Bộ trưởng là sự hiểu lầm không chính xác của người nhà bệnh nhân. Dù vậy, Bệnh viện sẽ tiếp tục phổ biến việc thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ đối với người bệnh cho nhân viên bệnh viện để phục vụ người bệnh được tốt hơn.
Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người nhà bệnh nhân về quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện Việt Đức đến trang fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Văn phòng Bộ Y tế gửi công văn đề nghị Bệnh viện Việt Đức khẩn trương làm rõ sự việc và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 30/6/2016.
Theo sức khỏe và đời sống

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc