Tặng bằng khen cho bác sỹ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh

Tặng bằng khen cho bác sỹ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh

Bộ trưởng Bộ Y té vừa tặng Bằng khen cho bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung – PGĐ Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên - Hà Giang, người đã đứng ra quyên góp tiền cho 2 bé song sinh dính liền bụng.
BS Nguyễn Ngọc Chung - Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc BVĐK Vị Xuyên trực tiếp kêu gọi cho sản phụ Phẩy. Ảnh báo Gia đình & Xã hội
Tin tức trên báo Người đưa tin, ngày 15/7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định tặng Bằng khen đối với bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Chung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên (Hà Giang), người bác sỹ gây xôn xao dư luận khi ra chợ treo biển xin từ thiện cho 2 cháu song sinh dính liền nhau.

Theo đó, bác sỹ được khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc mổ cấp cứu kịp thời và vận động quyên góp hỗ trợ gia đình hai trẻ sơ sinh bị dính bụng. Cũng liên quan đến ca sinh đôi dính bụng này, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạo điều kiện hết sức để chăm sóc và điều trị và phẫu thuật tách rời kịp thời cho hai trẻ sơ sinh bị dính liền.

Chia sẻ về sự việc, bác sỹ CK II Nguyễn Ngọc Chung cho biết, chưa nhận được thông tin hay thông báo tặng Bằng khen. Nhưng ông cho rằng đối với một cán bộ y tế, việc được Bộ trưởng Bộ Y tế là niềm tự hào và rất vinh dự.

“Tôi nghĩ rằng, đó là việc cần làm và một mình cá nhân tôi không thể làm được, mà phải là công lao của toàn thể cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên” - Bác sỹ Chung chia sẻ.

Trước đó, ngày 13/7 Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên đã cấp cứu và mổ đẻ cho sản phụ Phàn Thị Chẩy, khi mổ sinh xong các bác sĩ phát hiện sản phụ nay sinh đôi bị dính liền bụng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định chuyển hai trẻ xuống Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, tuy nhiên do gia đình khó khăn nên không có kinh phí. Báo Khám phá thông tin.

Trước hoàn cảnh của gia đình, BS Nguyễn Ngọc Chung cùng cán bộ y tế đã ra chợ huyện vận động quyên góp của người dân lấy kinh phí cho gia đình hai trẻ sơ sinh bị dính liền xuống Hà Nội tiếp tục điều trị.

Theo Doanh Nghiệp

* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc