TP Việt Trì, Phú Thọ: Nghi án cha con công an đánh ông già bị bệnh tim?

TP Việt Trì, Phú Thọ: Nghi án cha con công an đánh ông già bị bệnh tim?

Hai gia đình là láng giềng cạnh nhau nhưng mâu thuẫn vẫn âm ỉ nhiều năm nay. Chỉ vì lời qua tiếng lại mà xảy ra xô xát. Điều đáng nói là việc xô xát giữa hai cha con công an và một người già bị bệnh tim khiến cho sự việc không thể đi vào hòa giải nên người bị đánh đã viết đơn kêu cứu yêu cầu cơ quan chức năng nghiêm trị hành động côn đồ này.

Gã láng giềng “côn đồ”

Theo đơn khiếu nại của ông Hoàng Trung Tấn, SN 1954, thường trú ở đại lộ  Hùng Vương, Phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết:
ảnh minh họa internet
“Vào khoảng 19 giờ ngày 30/4/2016 đi chơi lúc về đến cửa nhà thì thấy rất nhiều xe ô tô đỗ trên vỉa hè và cả dưới lòng đường không có lối để tôi vào nhà.  Biết là khách của gia đình anh Trinh  hàng xóm,  tôi gọi với sang bảo anh Trinh  đỗ gọn xe để  tôi vào  nhà, lúc này anh Trinh đang uống rượu văng một câu rất bậy: “DM đéo cho vào” và tiếp luôn câu nữa: ‘Đỗ vào được”. Tôi có nói lại  “Anh ăn nói kiểu gì vậy”. Nhiều người khách nói mong tôi thông cảm do anh Trinh uống rượu say quá.  Cùng lúc đó là vợ, con dâu cả con trai anh Trinh ra xin và mong tôi thông cảm.

Tưởng mọi chuyện êm đẹp, khoảng hơn 1 tiếng sau tôi ra cửa đứng và cạo râu thì có anh Dũng là con trai anh Trinh đang làm ở phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Phú Thọ (ông Trinh công an về hưu) sang đứng cạnh tôi và nói: “Tôi xin hai ông già”. Tôi có đáp lại không có vấn đề gì vì bố mày láo quá. Sau đó anh Dũng có nói tiếp là “Nếu xảy ra chuyện gì cháu sẽ bảo vệ ông già cháu đấy”. Lúc này vợ tôi cũng đứng đó liền bảo: “Bố con mày bảo vệ nhau là đúng rồi” cùng lúc này anh Trinh cầm cốc nước đi từ quán gần đó về nhà, vừa đi vừa chửi bậy “Thằng Dũng để đấy, để tao xử lý thằng này”.

Khi đến gần cửa nhà tôi thì anh Trinh cầm cốc nước  ném về phía tôi và lao vào đánh tôi. Tôi có nói “Mày làm gì đấy hả Trinh”.  Dũng đang dứng cạnh tôi liền dùng tay kẹp cổ tôi quật tôi xuống và dí mặt tôi vào  thềm nhà để anh Trinh lao vào đấm đá. Lúc này thì có vợ tôi ở đó và cũng không biết bằng cách nào tôi thoát ra được, và thấy 2 cổ tay tôi bầm tím, máu và tay phải chảy rất nhiều.

Lúc này có anh Hùng là bác sĩ nha khoa đối diện nhà tôi cầm đưa tôi cuộn bông băng và đẩy tôi vào nhà cầm máu. Anh Dũng tiếp tục lao vào kéo tôi ra dùng tay kẹp cổ tôi và gỳ mặt tôi úp vào ca bô xe của tôi đỗ ở cửa nhà. Lúc này tôi chỉ nghe thấy tiếng anh Trinh vừa chửi vừa lao vào đánh tôi. Sau khi thoát được tôi nhìn thấy  có vợ và con dâu anh Trinh chạy ra van xin, và tôi có gọi điện báo cảnh sát 113.
Thông báo của cơ quan CSĐT không khởi tố vụ án
Một lúc sau cảnh sát có mặt cùng với công an phường Nông Trang giải quyết vụ việc. Lúc này bố con anh Trinh và cả gia đình đã vào trong nhà khóa trái cửa và tắt điện. Cơ quan công an gọi cửa yêu cầu bố con anh Trinh ra giải quyết vụ việc thì bố con anh Trinh không hợp tác cùng công an để giải quyết. Lúc này tay tôi đang chảy rất nhiều máu, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản xác định sự việc như trên”. Ông Tấn trình bày.

Không khởi tố vụ án vì không có sự việc phạm tội (?)

Theo Thông báo số 52 TB/CQĐT của Công an TP Việt Trì về việc giải quyết đơn tố giác tội phạm cho biết:  Quá trình điều tra Cơ quan CSĐT- Công an TP Việt Trì đã xác minh làm rõ nội dung ông Hoàng Trung Tấn tố giác ông Nguyễn Hữu Trinh và anh Nguyễn Việt Dũng có hành vi gây thương tích cho ông Tấn ngày 30/4/2016 là không có căn cứ. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 52 ngày 23/6/2016 theo khoản 1 điều 107 Bộ luật tố tụng hình sự”.

Điều “lạ lùng” là sau khi sự việc xảy ra, cán bộ có đưa ông Tấn đi khám thương tích nhưng do ngày chủ nhật nên bệnh viện không làm việc và mãi tới ngày 31/5/2016, Cơ quan CSĐT mới tiếp tục ra quyết định số 171 trưng cầu giám định. Ông Tấn từ chối đi giám định vì sức khỏe đã tốt, vết thương đã lành và sự việc đã xảy ra 1 tháng.

Sau khi nhận được thông báo ông Tấn cho biết là “rất bức xúc và bất bình về việc làm mập mờ và khó hiểu này của cơ quan bảo vệ pháp luật”. ông Tiếp tục gửi đơn tới các cơ quan chức năng mong có công bằng.  Ông cho biết: tối hôm 9/5/2016 Anh Dũng là đối tượng trực tiếp tham gia đánh tôi đã sang nhà tôi nói lời xin lỗi vì đã có hành động trên đối với tôi, nhưng tại sao cơ quan CSĐT lại cho rằng không có hành vi phạm tội.

Phóng viên đã làm việc với Đại tá Phùng Đức Quang, Phó GĐ Công an Tỉnh Phú Thọ, sau khi biết thông tin ông Quang đã gọi điện cho cấp dưới chỉ đạo làm rõ việc khiếu nại của người dân. Đại tá  Nguyễn Đức Viễn, Trưởng Phòng công tác chính trị công an tỉnh cho rằng: “Nếu hành vi chiến sĩ công an đúng như đơn khiến nghị thì đáng xẩu hổ. Trong ngành đã có điều lệ của ngành và yêu cầu cán bộ, chiến sĩ phải tuân thủ. Chúng tôi sẽ chỉ đạo làm rõ sự việc này”.

Tiếp tục trao đổi với ông Hà Kim Thanh, Phó GĐ Công an TP Việt Trì, ông chỉ thông báo ngắn gọn là chúng tôi đã xác minh, điều tra khách quan và có thông báo không khởi tố vụ án. Việc của ông Tấn khiếu nại đó là quyền của công dân.

Mới đây ngày 11/7/2016, Viện KSND TP Việt Trì đã mời ông Tấn đến làm việc sau khi ông Tấn có đơn khiếu nại không khởi tố vụ án. Đại diện Viện KSND TP Việt Trì cho biết sẽ có thông báo cho báo PLVN sau khi có kết luận cuối cùng.

Trao đổi với phóng viên, Ông Tấn cho rằng là  láng giềng với nhau ông không muốn làm to chuyện chỉ mong hai bên ngôi lại lắng nghe nhau, nhưng đáng tiếc gia đình gây thương tích cho ông lại tỏ thái độ thách thức, coi thường ông khiến ông rất bức xúc. “Bản thân tôi là một người cao tuổi mà là người đang mắc bệnh tim rất nặng, chỉ cần các bệnh nhỏ cũng có thể gây ức chế và tim sẽ ngừng đập. Tôi cũng đang phải dùng thuốc chống đông máu. Vì vậy nếu trên cơ thể chảy máu rất khó để cầm máu, vì vậy rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng. Là hàng xóm mặc dù bố con anh Trinh đã biết rõ tôi mắc bệnh rất nặng như vậy, không hiểu vì sao mà hai bố con anh Trinh khỏe mạnh như vậy  mà vẫn cố tình tấn công tôi tới hai lần, đây là hành động mang tính côn đồ”.

Trường Lưu/ Pháp Luật Plus

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc