Lùm xùm cầu Việt Trì: Vá đường rồi cho xe lưu thông

Lùm xùm cầu Việt Trì: Vá đường rồi cho xe lưu thông

Tổng cục đường bộ khẳng định, sau khi sửa chữa mặt cầu Việt Trì cũ thì các xe ô tô dưới 7 chỗ xe được lưu thông qua vị trí này.

Liên quan đến việc cấm ô tô qua cầu Việt Trì cũ, chiều 22/7, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ khẳng định đang chờ chỉ đạo của Bộ GTVT về vụ việc này.
Tổng cục đường bộ khẳng định, sau khi hoàn thành sửa chữa mặt cầu Việt Trì cũ thì các xe ô tô dưới 7 chỗ xe được lưu thông qua vị trí này
Theo ông Huyện, Tổng cục Đường bộ đã quyết định tạm dừng đề xuất  giao cầu Việt Trì cũ (Phú Thọ) cho nhà đầu tư BOT cầu Hạc Trì tiếp quản, sửa chữa và thu phí.

Về phương hướng xử lý, ông Huyện nhấn mạnh, thay vì cấm hoàn toàn như hiện nay, phương án cho ô tô dưới 7 chỗ được lưu thông trên cầu Việt Trì đã được đưa ra.

“Việc này phải chờ Bộ GTVT thông báo rồi thực hiện. Với cầu Việt Trì cũ, xe con dưới 7 chỗ thì đi được còn xe tải lớn thì không được, rất nguy hiểm. Kiểm định đã cho kết quả rõ như vậy.

Hiện nay phải sửa chữa mặt cầu trước vì nó có dao động lớn rồi mới tính đến chuyện cho xe lưu thông qua cầu. Chúng tôi chỉ tổ chức giao thông còn cầu và đường sắt họ thống nhất như vậy. Bộ GTVT sẽ ra thông báo và thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng”, ông Huyện nói.

Cùng ngày, thông tin với Đất Việt, nhiều người dân trên địa bàn phường Bạch Hạc (TP Việt Trì, Phú Thọ) tỏ ra vui mừng trước quyết định trên.

Anh Hoàng Dương (35 tuổi, cán bộ nhà nước) chia sẻ: “Tôi rất mừng với chỉ đạo của chính phủ và phương án cho xe dưới 7 chỗ lưu thông trên cầu Việt Trì cũ. Nói thật các cơ quan chức năng cứ nói cầu yếu nhưng tôi thấy nếu quá tải, có khả năng sập thì tại sao còn để tuyến đường sắt di chuyển ở 2  bên cầu. Đáng nhẽ phải cấm tàu hỏa thay vì cấm ô tô con”.

Trong khi đó, anh Vũ Huy cho rằng phương án tốt nhất hiện nay là để người dân được quyền lựa chọn đi cả cầu Việt Trì cũ và cầu Hạc Trì mới xây dựng tùy theo tính chất công việc như nhiều địa phương khác vẫn làm.

“Việc công khai để người dân thấy tin tưởng là rất cần thiết. Chúng tôi chỉ có nhu cầu vào TP Việt Trì kinh doanh, đưa đón con cái đi học thì việc đi qua cầu cũ xe gần hơn được khoảng 4-5 km. Cả đi cả về lẫn cả 10 km. Tính ra như thế mỗi tháng cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí”, anh Huy tâm sự.

Tuy nhiên, anh Huy cũng đề nghị Tổng cục đường bộ cũng như các cơ quan ban, ngành tại địa phương kiểm tra, thông báo rõ cho người dân về tình trạng hiện nay của cầu Việt Trì.

“Cần kiểm tra, đánh giá lại chịu lực của cầu Việt Trì hiện nay. Trước đây họ dựng các trụ bê tông chặn xe người dân lưu thông qua đây vì cầu yếu, dễ sập. Bây giờ thì đổi lại, cho xe dưới 7 chỗ qua. Tại sao không áp dụng cái này từ đầu mà phải chờ đến khi dân bức xúc, chính phủ vào cuộc thì mới triển khai? Tôi thấy phải làm rõ việc này, trả lời người dân”, anh Huy đặt nghi vấn.

Hà Đông/Dất Việt

* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc