Du khách Trung Quốc quấy rối chị bán chuối ở Đà Nẵng

Du khách Trung Quốc quấy rối chị bán chuối ở Đà Nẵng

Nhóm người Trung Quốc bẻ chuối ăn trước rồi đòi trả bằng tiền Nhân dân tệ cho người phụ nữ bán hàng rong ở Đà Nẵng.

Mạng xã hội đang lan truyền video do nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái chia sẻ trên  Facebook cá nhân. Sáng 4/7, trước nhà của nhạc sĩ trên đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) có nhóm khách người Trung Quốc mua chuối của một chị bán rong. Tuy nhiên, khi chưa hỏi giá, nhóm người này đã bẻ chuối ăn rồi sau đó mới trả tiền và xảy ra ồn ào.
Người đàn ông Trung Quốc trả tiền Nhân dân tệ cho người bán chuối.
Nhóm khách Trung Quốc liên tục chọc phá người bán chuối.
Giá nải chuối là 40.000 đồng và nhóm khách Trung Quốc đòi trả bằng tiền Nhân dân tệ nhưng chị bán chuối không chịu. Một người phụ nữ trong nhóm khách Trung Quốc đã giật lấy chiếc nón của chị bán chuối, trong khi người đàn ông đội mũ lưỡi trai màu đen vừa rút tiền ra trả vừa dùng tay ấn chiếc gánh của chị xuống, không cho đi.

Khi chị bán chuối quảy gánh đi, một người trong nhóm khách Trung Quốc còn thò tay bẻ một quả. Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn video của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đã nhận được hàng nghìn lượt quan tâm, bình luận và chia sẻ của cộng đồng.

"Đất có thổ công, sông có hà bá". Ấy vậy mà những người Trung Quốc kia dám hống hách, gây sự trắng trợn ngay trên xứ người. Đúng là quá sức chịu đựng! Coi thường pháp luật hết sức!

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hiện công tác tại Chi hội Đà Nẵng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa đưa lên trang Facebook cá nhân của mình status cùng một số hình ảnh và đoạn clip mà theo ông cho biết là một số du khách Trung Quốc có hành vi “ăn cướp” của một chị bán chuối rong sáng 4/7!

Theo đó, vào khoảng 8h20 sáng 4/7, trước nhà của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái trên đường Phan Châu Trinh (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có một nhóm khách người Trung Quốc dừng một chị gánh chuối bán rong để mua một nải chuối. “Nhóm khách Trung Quốc này vừa bẻ, vừa ăn, rồi ném vỏ bừa bãi vào giỏ của chị một cách vô văn hoá mà không hỏi giá cả gì cả!” – nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái mô tả trêntrang cá nhân.

Cũng theo nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, khi chị bán chuối nói giá nải chuối là 40.000 đồng, một người đàn ông trong nhóm khách Trung Quốc đưa ra tờ tiền nhân dân tệ nhưng chị lắc đầu không nhận. Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái giải thích với nhóm khách này là ở đây không dùng tiền Trung Quốc. Sau một hồi xí xồ xí xào, người đàn ông Trung Quốc kể trên đưa ra tờ 50.000 đồng Việt Nam, chị bán chuối thối lại 10.000 đồng nhưng nhóm khách Trung Quốc tỏ vẻ giận dữ, giữ chị bán chuối lại, không cho đi.

Trong clip mà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái quay được cho thấy rõ cảnh một người phụ nữ đội chiếc mũ màu trắng trong nhóm khách Trong Quốc giật lấy chiếc nón của chị bán chuối; còn người người đàn ông Trung Quốc đội mũ lưỡi trai màu đen rút tiền ra trả thì dùng tay ấn chiếc gánh của chị này xuống khi chị định gánh đi bán. Bọn họ tuôn ra những tràng cười hô hố trong khi gương mặt chị bán chuối đầy vẻ cơ cực, đau khổ. Khi chị bán chuối quảy gánh đi thì một người phụ nữ mặc áo thun màu xanh lá cây, đeo kính râm trong nhóm khách Trung Quốc còn cúi xuống bẻ một trái chuối trong nải chuối còn nguyên trên gánh của chị.
Chỉ gần 2 giờ sau khi nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đưa vụ việc này lên facebook đã có hàng chục lượt chia sẻ cùng gần 80 bình luận. Trong đó, cựu nhà báo Nguyễn Trung Dân viết: “Chị bán hàng rong này còn có lòng tự trọng hơn nhiều quán hàng sang trọng chỉ biết có tiền, lấy bất cứ tiền gì, như cửa hàng bán đặc sản miền Trung trên đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng)".

Theo VNE

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc