Bệnh viện Đa khoa Cao Bằng "tắc trách" khiến người bệnh chết oan?

Bệnh viện Đa khoa Cao Bằng "tắc trách" khiến người bệnh chết oan?

Mặc dù bệnh nhân được nhập viện với biểu hiện rất xấu nhưng các bác sĩ tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Cao Bằng vẫn "dửng dưng" khiến bệnh nhân co giật rồi tắt thở vài phút sau đó.

Tòa soạn Pháp luật Plus vừa nhận được đơn phản ánh của chị Nông Thị Ngọc Mai, trú thôn Ngọc Quyên, xã Hưng Đạo, TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) trình bày về việc bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu tắc trách khiến người bố bị tử vong.

Theo đơn trình bày của chị Mai, sáng ngày 8/6, bố chị có biểu hiện nôn thốc nôn tháo và được gia đình đưa đến cấp cứu tại phòng khám ngoài giờ, thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.
Sau khi thăm khám, ekip trực của Bệnh viện này cho biết huyết áp thời điểm đó của bố chị là 70/40. Bác sĩ tên Hoa đã ghi vào bệnh án của bố chị là bị tiêu chảy cấp, bảo chị đi nộp tiền vào viện rồi ra hiệu cho chị và người nhà đưa bố chị lên khoa Nội tổng hợp.

"Tại khoa Nội tổng hợp, bố tôi không được thăm khám gì và chỉ 2 phút sau lại được điều chuyển về phòng bệnh số 5, giường 28 nằm. Lúc này, điều dưỡng tên Vân nói với tôi rằng, "huyết áp 70/40, hơi thấp nhưng không sao" - Chị Mai cho biết.

Sau đó, có hai điều dưỡng khác đến lấy máu xét nghiệm và cắm dịch truyền cho bố chị, khi chị thắc mắc hỏi đó là nước gì thì không ai trả lời.

Khoảng 10 phút sau đó, bố chị Mai kêu khó thở và khát nước. Sau khi uống nước được 5 phút, bố chị lại tiếp tục kêu khó thở. Lúc này, chị Mai chạy đi gọi bác sĩ, nhưng khi có mặt, bác sĩ tên Phượng chỉ vén áo lên, không thăm khám gì và nói, "ôi, còn tỉnh táo thế này thì không khó thở đâu", rồi bỏ đi.
Lá đơn chị Mai gửi Pháp luật Plus trình bày về sự tắc trách của ekip trực ngày 8/6 của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Cao Bằng.
Theo chị Mai, khi vị bác sĩ này vừa về thì bố chị lên cơn co giật và tắt thở. Sau khi được đưa xuống phòng cấp cứu, bố chị đã lấy lại được nhịp tim, mạch yếu, huyết áp 50/30, sốt 40,2 độ, phải thở bằng máy thở và đến 20h cùng ngày thì bố chị đã tử vong.

Chị Mai cho rằng, nguyên nhân cái chết của bố chị có sự "tắc trách" của các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng bởi nếu như ngay sau khi được kết luận huyết áp bất thường 70/40 mà được cấp cứu ngay thì bố chị có lẽ đã qua được cơn nguy kịch.

Trước cái chết bất thường của người bố, gia đình đã gửi đơn đến sở Y tế, Bệnh viện và cơ quan chức năng yêu cầu có buổi gặp gỡ trực tiếp để giải trình về những điều gia đình còn thắc mắc, tuy nhiên lại không hề nhận được sự phản hồi từ các cơ quan có thẩm quyền khiến gia đình càng bức xúc.

Hơn một tuần sau đó, đến ngày 17/6, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cùng Trưởng khoa Nội tổng hợp và ekip trực khoa Nội tổng hợp mới đến thăm hỏi và chia buồn, nhận lỗi với gia đình sau khi chị cùng những người thân chia sẻ những bức xúc lên mạng xã hội.
Gia đình chị Mai bức xúc về việc bệnh viện có dấu hiệu "tắc trách" khiến người thân mất mạng.
Gia đình chị Mai bức xúc về việc bệnh viện có dấu hiệu "tắc trách" khiến người thân mất mạng.
Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Lục Văn Đại, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết: Về sự việc này, chúng tôi đã có báo cáo lên Bộ Y tế, nguyên nhân do bệnh nhân bị bệnh nặng nhưng khi vào bệnh viện thì “quân” mình cũng có sơ suất.

"Trước mắt, sở cũng đã cho tạm đình chỉ hành nghề vài tháng đối với bác sĩ ca trực hôm đó và chuyển sang bộ phận khác. Cùng với đó, cũng đã đình chỉ đối với một điều dưỡng trong ca trực ngày 8/6" - ông Đại cho biết.

Khi PV hỏi về nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong, ông Đại lảng tránh và nói rằng nguyên nhân thì đã có rồi nhưng sẽ giao cho bộ phận chuyên môn trả lời. Phóng viên yêu cầu cung cấp những văn bản, nội dung về sự việc thì vị lãnh đạo sở Y tế Cao Bằng lấy lí do đang đi đường và đề nghị PV liên lạc với văn phòng Bộ Y tế để tìm hiểu sự việc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Xinh - Xuân Thái

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc