Bắc Giang: Cứu bạn bị đuối nước, cả 5 học sinh bị tử vong

Bắc Giang: Cứu bạn bị đuối nước, cả 5 học sinh bị tử vong

Thấy hai bạn bị trượt chân xuống nơi nước sâu, cả ba em học sinh lao đến cứu, sau đó cả 5 nạn nhân đều bị tử vong do đuối nước.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 4/7, nhóm 5 em học sinh gồm Phạm Hồng Ngát, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Tươi và Phạm Thị Oanh (đều SN 2004) đi chăn trâu tại khu Đồng Quan, thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Do trời nóng nên Thành và Minh xuống ao gần đó để tắm, trong lúc sơ ý, cả hai đã bị trượt chân xuống nơi nước sâu.
Di ảnh của những em nhỏ xấu số trong vụ tai nạn đuối nước thương tâm vào chiều tối nay (Ảnh: Báo Bắc Giang)
Thấy vậy, các em còn lại trên bờ đã lao xuống cứu, tuy nhiên, cả ba sau đó đều bị đuối nước. Sự việc đã khiến cho cả 5 em, đều đang là học sinh trường THCS Đông Lỗ bị thiệt mạng.

Theo ông Bình, nguyên dân dẫn đến vụ đuối nước thương tâm trên là do trong lúc chăn trâu, cả 5 em rủ nhau xuống ao nô đùa nhưng không may trượt chân vào khu vực có chiều sâu khoảng 2 mét, nên cả 5 em đều kéo tay nhau ngập xuống nước. Khi người dân đến cứu thì đã không kịp, mất khoảng 30 phút đồng hồ, thi thể của 5 em được đưa lên bờ. Vào 20h30 tối qua (4/7), chính quyền địa phương cùng gia đình, người dân tổ chức mai táng các em trong cùng một nghĩa trang.

Ông Chính, người chăn trâu ở khu vực 5 em nhỏ đuối nước cho biết: “Tôi thấy nhóm trẻ nhỏ nô đùa ở cánh đồng chăn trâu gần ao sâu từ lúc 15h, mọi chuyện vẫn thấy bình thường. Đến 17h thì nghe tin các cháu gặp nạn đuối nước, tôi rất bất ngờ và tiếc thương cho các cháu. Chúng nó đều là những đứa ngoan hiền, chăm chỉ, phụ giúp gia đình chăn trâu, làm kinh tế”.
Ông Chính buồn rầu vì sự ra đi bất ngờ của lũ trẻ chăn trâu ngoan hiền
“Nơi bọn nhỏ gặp nạn là hố chứa nước có độ sâu khoảng 2 mét, ngay sát hố là một cột điện 500Kv rất nguy hiểm. Khu vực này nhiều cỏ nên lũ trẻ tập trung chăn trâu ở đây. Trước đây cũng đã một vụ đuối nước, làm một người chết ở gần khu vực này”, ông Chính chỉ tay về phía hố nước và nói.

Ngay khi nhận được thông tin vụ đuối nước, lãnh đạo huyện Hiệp Hòa cùng đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã đến thăm hỏi, chia buồn và trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng; Đảng ủy, UBND xã Đông Lỗ hỗ trợ 1 triệu đồng/nạn nhân.

X.Trường tổng hợp

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc